วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถลุงไปเยอะ! ‘เป๊ป’ รับตามตรงต้องเสกแชมป์ให้ทีมเพื่อรักษาเก้าอี้

"เป๊ป กวาร์ดิโอลา" เทรนเนอร์สมองเพชรเลือดสแปนิชของ "แมนเชสเตอร์ ซิตี้" ยอมรับตามตรงว่าเขาต้องพาทีมคว้าแชมป์เพื่อเป็นหลักประกันรักษาเก้าอี้ของตัวเองให้อยู่รอดปลอดภัย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 29 ก.ย. ว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีมชาวสเปนของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับตามตรงว่าตัวเขาต้องพาทีมคว้าแชมป์ให้ได้เพื่อให้ได้อยู่ตำแหน่งต่อไป

เป็นที่เข้าใจกันว่า ยอดทีมแห่งถิ่น เอมิตฮัด สเตเดียม ทุ่มเงินแบบไม่อั้นไปถึง 226 ล้านปอนด์ เพื่อคว้าแข้งชั้นนำตามบัญชาของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา และเมื่อซัมเมอร์ก่อนก็ใช้ไปเหยียบๆ 200 ล้านปอนด์ แม้ไร้แชมป์ติดมือ นั่นเท่ากับว่าซีซั่นนี้เจ้าตัวต้องมีโทรฟี่ติดมือเพื่อไม่ให้เงินมากกว่า 400 ล้านปอนด์ต้องสูญเปล่า

ล่าสุด อดีตกุนซือ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา และ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก วัย 46 ปี ออกมากล่าวว่า “ผมไม่รู้หรอกนะว่าอนาคตอะไรจะเกิดขึ้นกับตัวของผม แต่ผมรู้สึกว่าตัวเองมีความสุขมากที่ได้มาที่นี่ แต่ทั้งหมดทั้งมวลทุกอย่างมันก็ขึ้นอยู่กับความสำเร็จ (แชมป์) ถ้าคุณไม่สามารถทำมันได้คุณก็อาจจะไม่สามารถอยู่ที่นี่ต่อไปได้”

"เป๊ป กวาร์ดิโอลา" เทรนเนอร์สมองเพชรเลือดสแปนิชของ "แมนเชสเตอร์ ซิตี้" ยอมรับตามตรงว่าเขาต้องพาทีมคว้าแชมป์เพื่อเป็นหลักประกันรักษาเก้าอี้ของตัวเองให้อยู่รอดปลอดภัย... 29 ก.ย. 2560 20:49 30 ก.ย. 2560 18:16 ไทยรัฐ