วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอ๊ะ จิรากร เผยแล้ว! ทำไมเพิ่งขอแฟนแต่งงาน ทั้งที่มีลูกกันแล้ว 2 คน (คลิป)

มาร่วมงาน “GUNPLA EXPO THAILAND 2017” @ ลาน อินฟินิซีตี้ (พารากอนซีนีเพล็กซ์) ชั้น 5 สยามพารากอน พอได้เจอนักร้องหนุ่ม เอ๊ะ จิรากร สมพิทักษ์ หรือที่หลายคนรู้จักในนาม "หน้ากากอีกาดำ" เลยถามถึงเรื่องที่เจ้าตัวทำเซอร์ไพรส์ขอภรรยา ชมพู่ วรัญญา บุญล้ำ แต่งงาน หลังจากทั้งคู่บินไปพักผ่อนและทำบุญที่ จ.พังงา ท่ามกลางบรรดาเพื่อนๆ ในวงการที่ร่วมเตรียมการเซอร์ไพรส์หลายคนด้วย

เซอร์ไพรส์วันนั้นเป็นยังไงบ้าง?
"วันนั้นมี อ.เป็นหนึ่ง คุณอัทธ์ เยสเซอร์เดย์ คุณอาร์ เดอะสตาร์ คุณจุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม และวงเพลย์กราวนด์ เขาก็กะจะไม่บอกเรา เขารอให้มาหน้างานแล้วเอาดอกไม้มาให้ แล้วก็บอกว่าน้าจะทำอะไรก็ทำ ผมก็บอกโอ้โห อ.เป็นหนึ่งเล่นอย่างนี้เลยเหรอครับ ไม่ไหวมั้งครับ (หัวเราะ)"

แล้วใครเป็นคนต้นคิดเรื่องนี้?
"พี่โรจน์ครับ เป็นพี่ที่เคารพคนนึงที่อยู่ที่ใต้ อ.เป็นหนึ่ง เขาก็เล่นด้วย บอกสนุกดี เขารู้กันอยู่แล้ว แต่ความลับมันหลุดมาตอนก่อนหน้าประมาณเกือบอาทิตย์ครับ แต่มันเป็นความตั้งใจของเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่รักผม ขอบคุณครับที่รักผม แต่งานมันคือยากมาก ไหนจะที่พัก อาหาร ไหนจะผู้บริหารของโรงแรมมานั่งกันหมดเลย"

วันนั้นเป็นงานอะไร?
"จริงๆ เราไปบ้านธารน้ำใจของที่บ้านน้ำเค็ม เขาหลัก จ.พังงา คือตั้งแต่น้ำท่วมสึนามิ พอสึนามิหมดไปแล้วเราก็ไม่ได้ช่วยเขาต่อ เพราะเด็กบางคนก็ไม่มีที่อยู่อาศัย ก็เลยไปทำบุญกัน เข้าปีที่ 3-4 แล้วครับ

และไหนๆ เราไปทำบุญกันแล้ว ก็อยากจะหากิจกรรมอะไรทำสักอย่างนึงที่ว่ามันก็น่าจะถึงเวลาแล้วล่ะ พี่ๆ เขาก็เลยเสนอมา ผมก็บอกว่า ผมก็อยากทำเหมือนกันนะ ขอบคุณที่พี่ๆ เป็นแรงผลักดันแรงนึงให้เรา สร้างความเป็นปึกแผ่นให้กับครอบครัว"

แสดงว่าถึงเวลาแล้ว?
"ใช่ครับ เราก็คิดแค่ในใจตลอดนะ ไม่คิดว่าเป็นโมเมนต์ที่ทุกคนต้องมานั่งดูแลเรา ประทับใจมาก อย่างเช่น อ.เป็นหนึ่ง ก็เป็นผู้หลักผู้ใหญ่ กลับมาเล่นด้วยซะงั้น (ยิ้ม) มันเป็นเหตุการณ์โรแมนติกที่ดีทีเดียว"

วางแผนกันนานมั้ย?
"เขาวางแผนกันมาเป็นเดือนแล้วครับ แต่เขาบอกผมก่อนหน้าแค่อาทิตย์เดียว"

ทำไมถึงตัดสินใจแต่งตอนนี้ทั้งๆ ที่ลูกสองคนแล้ว?
"หนึ่งคืออายุครับ สองด้วยความเป็นผู้หญิง ครั้งนึงในชีวิต ผมว่าถ้าจะมีอะไรที่เป็นหลักฐาน หรือว่าเป็นการให้เขามั่นใจในตัวเรามากขึ้น และให้พ่อแม่เขาสบายใจด้วยครับ"

ก่อนหน้านี้เคยคิดอยากจะจัดงานแต่งมั้ย?
"เคยครับ เคยทำพิธีขอขมาไปเรียบร้อยแล้ว จดทะเบียนไปก่อนหน้านี้แล้วครับ แต่สำหรับพิธีจริงๆ คิดว่าจะเป็นปลายปีหน้าครับ"

บรรยากาศที่เซอร์ไพรส์วันนั้นเป็นยังไง?
"ฝนตกครับ พี่บ๊อบบี้ ตลก 6 ฉากก็ไปปักตะไคร้ ไปจุดธูปกับคุณจุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม แต่สุดท้ายก็ตกเหมือนเดิมครับ แต่ก็ตื่นเต้นเหมือนกันครับ ครั้งนึงในชีวิตผม เหมือนเราเป็นโลโก้ของผู้ชายโรแมนติกไปแล้ว แต่จริงๆ เราไม่ได้โรแมนติกขนาดนั้น"

จะมีเซอร์ไพรส์ในวันแต่งอีกมั้ย?
"ผมว่าเดี๋ยวเพื่อนๆ ผมคงคิดให้แหละครับ (หัวเราะ) เพราะงานนี้ก็จะเกิดไม่ได้ถ้าไม่มีเพื่อนๆ ครับ"

วันนั้นพูดอะไรกับแฟนบ้าง?
"ก็ต้องรีบพูดให้เร็วที่สุดครับ เพราะฝนตก (หัวเราะ) ก็บอกว่าแม่ก็เหนื่อยกับป๊ามาเยอะแล้ว ตั้งแต่เรายังไม่มีอะไรกันเลย ยังไม่มีบ้าน ยังไม่มีรถ ถึงปัจจุบันนี้ก็อยากจะสร้างความมั่นใจอะไรให้แม่นิดนึง (ยิ้ม) ก็พูดสั้นๆ แค่นี้แหละครับ เพราะว่าฝนตก"

ตอนนั้นแฟนเราเป็นไงบ้าง?
"เขาเบลอครับ เพราะตอนแรกเขาจะเข้าไปเปลี่ยนชุดแล้ว และชุดนั้นทีมเพื่อนๆ ก็หาให้ แฟนผมยังถามเลยว่าต้องใส่ขนาดนี้เลยเหรอ ผมก็บอกไปว่าต้องรัชดาลัยเลย งานนี้งานใหญ่ ผู้ใหญ่มาเยอะ (หัวเราะ) แต่ตอนนั้นผมตื่นเต้นนะ ครั้งนึงของผู้ชายลงไปคุกเข่าต่อหน้าคนเยอะมาก และรู้สึกว่า อ.เป็นหนึ่ง จะไลฟ์สดอยู่ด้วย (หัวเราะ) ถามว่าตอนที่ขอเขารู้สึกยังไงบ้าง เขาดีใจ แต่เขาไม่คิดเหมือนกันว่าเป็นการอำที่เนียนขนาดนั้น ทุกคนรู้หมด และทุกคนตั้งใจมา ตั้งใจทำให้"

เรียกว่าถ้าไม่มีพวกเขา งานก็ไม่เกิด?
"ใช่ครับ เพราะผมคนเดียวจะไปขอความช่วยเหลือจากอาจารย์ จากเจ้าของโรงแรมขนาดนั้นได้ยังไง เพราะเขาต้องแต่งตัวสวย แล้ววันนั้นพี่คนที่แต่งหน้าคือพี่จุ๋ม ก็แต่งให้ แล้วเอาชุดมาใส่ให้ เขาก็ตกใจว่าต้องแต่งตัวขนาดนี้เลยเหรอ เราก็บอกว่าต้องเจอผู้บริหารเลยนะ แล้วผู้บริหารก็เนียนด้วย ซื้อเสื้อมาให้ และถอดกำไลให้ด้วย"

ก่อนหน้านี้เราเคยเกริ่นกับเพื่อนๆ ไหมว่าเราอยากขอแฟนแต่งงาน?
"ก็เกริ่นกับพี่โรจน์ไว้ครับ แต่ว่าไม่คิดว่าเขาจะทำให้เลยจริงๆ (หัวเราะ)"

เราเขินไหมตอนนั้น?
"เขินครับ แต่มันเหมือนทุกคนต้องพยายามดันอะ แฟนผมก็เขิน ถ้าใครดูคลิปจะเห็นว่าพี่จุ๊บจิ๊บลากขึ้นมาบนเวที และตะโกนว่าฝนจะตกแล้ว เร็วๆ จะไปไหนนักหนา พอดีลูกลากเข้าไปในห้องครับ"

งานวันนั้นหมดไปประมาณเท่าไร?
"ไม่รู้ครับ ฟรีหมดเลยจริงๆ (หัวเราะ) แค่ค่ากำไลผมมารู้ตอนหลังก็เหงื่อแตกแล้วอะ คือเขาให้จริงๆ เพราะเขาชื่นชอบผมจริงๆ ครับ ราคาก็ 5 หลักครับ"

ลูกๆ รู้มั้ยว่าจะมีเซอร์ไพรส์?
"ไม่รู้ครับ ผมไม่บอกใครเลย ผู้จัดการก็ไม่บอก รู้แค่เพื่อนๆ ลูกไม่รู้เรื่องครับ เซอร์ไพรส์ขอแต่งงานคืออะไร"

พ่อแม่และคนในครอบครัวล่ะ?
"กับญาติผมยังไม่ได้อะไรเลยครับ เพิ่งกลับมาเมื่อวานนี้ และอยู่กรุงเทพฯ 1 วัน ตอนนี้จะไปภูเก็ตอีกแล้วครับ แต่ก็ข่าวบอกไปแล้วว่างานจะจัดปีหน้า ประมาณปลายปีครับ ขอเตรียมการนิดนึงฮะ แล้วเราต้องเตรียมปาร์ตี้ครั้งใหญ่ขนาดนั้นเพราะศิลปินเยอะแยะมากมายครับ"

จริงๆ ถามชมพู่ไหมว่าเขาตื่นเต้นรึเปล่า พอเขาเป็นแม่แล้วจะมาแต่งงาน?
"ถามเขาแล้วครับ เขาตื่นเต้น แต่เขาคิดว่าสักวันก็ต้องมีวันนี้แหละฮะ เพราะผมเคยพูดกับเขาไว้ว่าสักวันนึงป๊าจะแต่งงานนะ เพื่อเป็นเกียรติของเขาเช่นกัน"

จะมีเซอร์ไพรส์อะไรให้เขาในวันแต่งไหม?
"ผมเคยเซอร์ไพรส์เป็นสมุดบัญชีไปแล้ว วันนั้นมีในโซเชียลฯ เขามีตังค์ล้านนึงกองไว้ แล้วเขาบอกว่าจะเอาแบบนี้ ผมบอกไม่มีครับ ผมมีแต่สมุดบัญชี โอนให้ผมด้วย (หัวเราะ) เพราะตอนนี้เขาจัดการเรื่องเงินให้ผมหมดเลย"

มีแพลนรึยังว่าจะแต่งที่ไหนยังไง?
"เดี๋ยวรอดูตัวอย่างของพี่บุ้ง (สะธี ใบหยก) กับพี่เวฟ (สาริน บางยี่ขัน) ก่อนครับ (หัวเราะ) ถามว่ามีคิดธีมไว้ยัง ผมว่าเอาอะไรที่ง่ายต่อการเคลื่อนย้าย เพราะว่าถ้าใครรู้นิสัยผม ผมเป็นคนชอบปาร์ตี้คนนึง แล้วเพื่อนๆ ผมเป็นนักปาร์ตี้ทั้งนั้นเลยครับ"

จะมีแต่งเพลงให้แฟนในวันแต่งงานไหม?
"อ๋อ เดี๋ยวต้องถามเจ้าพ่อเพลงรักอย่างคุณฟองเบียร์ก่อนครับผม (ยิ้ม)"

แล้วเราจะจัดปาร์ตี้สละโสดไหม?
"ไม่ๆ เราไม่ทำอย่างนั้น เพราะผมเคยโดนจ้างไปงานปาร์ตี้สละโสด เช้ามาเขาทะเลาะกันเลยครับ คือมันอยู่กับเพื่อนแล้วมันสนุกปาก พอดื่มน้ำไปเยอะๆ แล้วจะขาดสติ ชีวิตมันจะพังครับผม"

ได้ไปดูชุดแต่งงานบ้างรึยัง?
"ยังเลยครับ กะว่าจะมีชุดสวยให้เขา 1 ชุด ชุดที่สามารถหิ้วง่ายๆ เก็บง่ายๆ 1 ชุดครับผม (หัวเราะ)".

เอ๊ะ จิรากร รับเขินตอนขอชมพู่แต่งงาน บอกทุกอย่างเพื่อนๆ เป็นคนวางแผนให้มานานเป็นเดือน และตนเพิ่งมารู้ก่อนถึงวันงาน 1 อาทิตย์ เผยเคยคิดอยากจัดงานเซอร์ไพรส์ขอแฟนแต่งงานอยู่แล้ว แต่ไม่คิดว่าเพื่อนจะจัดให้จริงๆ และที่ตัดสินใจแต่ง 29 ก.ย. 2560 19:36 29 ก.ย. 2560 21:11 ไทยรัฐ