วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


แจกกล้วยทำพิษ! ฟีฟ่าเผยบทสรุปแบน+ปรับเงินอื้อ 'อัลลี'

"ฟีฟ่า" ออกมาสรุปเรื่องของ "เดเล อัลลี" มิดฟิลด์วัยห้าวเป้งเลือดผู้ดีของ "ทอตแนม ฮอตสเปอร์" หลังโชว์นิ้วกลางสะท้านโลกในเกมกับทีมชาติอังกฤษ พบ สโลวาเกีย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 ก.ย. ว่า ความเคลื่อนไหวของ เดเล อัลลี กองกลางทีมชาติอังกฤษของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ได้ชูนิ้วกลางในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ที่เอาชนะ ทีมชาติสโลวาเกีย 2-1 เมื่อวันที่ 4 กันยายน ที่ผ่านมา

หลังจบการแข่งขันก็มีประเด็นเกิดขึ้นทันทีกับจังหวะดังกล่าว ซึ่งตอนแรกเขาถูกมองว่าแจกของชำร่วย "แมด อิน อิงลิช" ให้กับผู้ตัดสินในสนาม แต่หลังจากนั้นทางกุนซืออย่าง แกเรธ เซาธ์เกต และเจ้าตัวออกมาแก้ต่างว่าตั้งใจส่งมอบของชำร่วยชิ้นดังกล่าวให้กับ ไคล์ วอลเกอร์ แข้งเพื่อนร่วมชาติ จนทำให้เขาอาจถูกลงโทษสถานหนัก

ล่าสุด ฟีฟ่า ได้มีการเปิดเผยออกมาแล้วว่า แข้งวัย 21 กะรัต จะถูกพักแข้ง 1 นัด ในเกมที่จะลงสนามพบกับ สโลวีเนีย ในวันที่ 5 ตุลาคมนี้ พร้อมโดนปรับเงิน 5,000 ฟรังก์สวิส ด้วยกัน

"ฟีฟ่า" ออกมาสรุปเรื่องของ "เดเล อัลลี" มิดฟิลด์วัยห้าวเป้งเลือดผู้ดีของ "ทอตแนม ฮอตสเปอร์" หลังโชว์นิ้วกลางสะท้านโลกในเกมกับทีมชาติอังกฤษ พบ สโลวาเกีย... 29 ก.ย. 2560 18:35 29 ก.ย. 2560 18:52 ไทยรัฐ