วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญาติร่ำไห้ระงม! เผา น้องเมย์วุฒิ-ศักดิ์ เรียกร้องประหาร ฆาตกรโหด

ญาติร่ำไห้ระงม เผา “น้องเมย์” วุฒิ-ศักดิ์คลินิก จ่าย 2 แสน เรียกร้องให้ประหารฆาตกรโหด แม่ เผย ยังทำใจไม่ได้ เผาศพเมย์แล้วจะเก็บกระดูกไว้ที่วัด ไม่นำไปลอยอังคาร เพราะสงสารลูก และคิดถึงอยากมาหา

กรณีคนร้ายโหดแทง น.ส.ประภาพร หรือ น้องเมย์ วรวงศ์ อายุ 29 ปี ชาว สาววุฒิ-ศักดิ์คลินิก กว่า 20 แผล เสียชีวิตคาห้องพักที่คอนโดมิเนียม ในเขต อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 25 กันยายน เพียงวันเดียวตำรวจจับนาย ธีระพงศ์ หรือหนุ่ม อดิษฐ์ศร อายุ 29 ปี ชาว จ.นครศรีธรรมราช ฆาตกรโหดสารภาพแอบหลงรัก และงัดห้องเข้าไปซ่อนตัวในห้องพัก หวังข่มขืนแต่เหยื่อขัดขืนเลยกระหน่ำแทงจนเสียชีวิต ซึ่งพ่อแม่และญาติต่างเศร้า และเสียใจ เนื่องจากน้องเมย์เป็นลูกกตัญญู ทำงานหาเลี้ยงครอบครัวที่พ่อ แม่ ป่วย และพี่ชายไม่สมประกอบ ถือเป็นเสาหลักของครอบครัว ญาติต่างเรียกร้องให้ประหารฆาตกรโหด

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 29 กันยายน นายหนูคล้าย วรวงศ์ อายุ 63 ปี นางเหรียญ วรวงศ์ อายุ 53 ปี ได้เคลื่อนศพน้องเมย์ ทำพีธีฌาปนกิจ ที่วัดบูรพาราม บ้านโนนสว่าง หมู่ 2 ต.กุดหมากไฟ อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี โดยมีนายวิมล สุรเสน นายอำเภอหนองวัวซอ เดินทางมาเป็นประธานในพิธี โดยมีญาติ เพื่อน ชาวบ้าน ตัวแทนจากวุฒิ-ศักดิ์คลินิก มาร่วมงานกว่า 2,000 คน ซึ่งมีญาติบวชหน้าไฟ 3 รูป ขณะอ่านประวัติน้องเมย์ ซึ่งถูกฆาตกรรมอย่างโหดร้าย นางหนูคล้ายและญาติต่างร้องไห้ระงม ซึ่งนางหนูคล้ายได้เป็นลมล้มพับ ญาติต้องบีบนวดจนฟื้น

นางเหรียญ แม่ของน้องเมย์ เปิดเผยอีกครั้งว่า ถึงวันนี้ตนยังทำใจไม่ได้ที่ครอบครัวเราเสียน้องเมย์ไป ถึงวันนี้แล้วก็ยังนอนไม่หลับ เพราะเป็นห่วงลูก เรื่องที่เกิดขึ้นไม่คิดว่า จะเกิดขึ้นกับลูกของตน เคยเห็นแต่ข่าวของคนอื่น ยังรู้สึกสงสารครอบครัวเขา และเรื่องฆาตกรได้ขอโทษครอบครัวของเรา ตนไม่ทราบและไม่ได้ดูข่าว ซึ่งยังยืนยันว่า ไม่อโหสิกรรมให้ อยากให้โดนโทษประหารชีวิต เพราะหากติดคุกแล้ว เดี๋ยวก็ได้ออกมาอีก กลัวว่าพอออกมาแล้วมันก็จะไปก่อเหตุกับคนอื่นแบบน้องเมย์อีก อยากให้เรื่องแบบนี้เกิดกับน้องเมย์เป็นคนสุดท้าย

“หลังจากเผาศพน้องเมย์ แล้ว ตนจะนำเถ้ากระดูกของลูก ใส่โกศหาสถานที่เก็บไว้ที่วัดบูรพาราม ไม่นำไปลอยอังคาร เพราะว่า ตนสงสารลูก หากนำลูกไว้ที่วัด อยากมาหาลูก อยากทำบุญหาลูก เมื่อไหร่ก็ได้ เพราะวัดก็อยู่ใกล้บ้าน ญาติพี่น้องก็สามารถมาเยี่ยมมาหาได้ตลอด ส่วนหลังจากนี้ทางครอบครัว ญาติพี่น้อง ก็จะมาดูแล เหมือนก่อนที่น้องเมย์จะเสียชีวิต ที่ญาติพี่น้องก็ดูแลกันอยู่แล้ว” 

นางเหรียญ กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องความช่วยเหลือครอบครัว ทาง สนง.ยุติธรรมจังหวัด ได้ส่งเจ้าหน้าที่นำเอกสารต่างๆ มาให้ เพื่อจะดำเนินเรื่องในการขอเงินช่วยเหลือเยียวยาเหยื่ออาชญากรรม ของกระทรวงยุติธรรม ขณะที่วุฒิ-ศักดิ์คลินิกที่ทำงานของน้องเมย์ ได้มอบเงินช่วยเหลือที่พนักงานสาขาทั่วประเทศของร้านฯ ร่วมกันทำบุญประมาณ 1 แสนกว่าบาท และยังมีเงินประกันชีวิตของพนักงานวุฒิ-ศักดิ์คลินิกประมาณ 2 แสนบาท และตนได้ทำประกันชีวิตให้น้องเมย์อีก 1 แสนบาท และตนได้ทำประกันเพิ่มให้กับน้องเมย์ หากเสียชีวิตผิดธรรมชาติหรือถูกฆาตกรรมเพิ่มอีก 1 แสนบาท

“แม้เงินจะมากแค่ไหนก็ไม่เท่ากับชีวิตของลูก ลูกหาเงินเลี้ยงครอบครัว ส่งมาให้เดือนละ 3,000 บาท ตนยังรู้สึกดีใจ ภูมิใจมากกว่า ไม่อยากให้ลูกส่งมามาก อยากให้ลูกเก็บไว้ใช้จ่าย เพราะอยู่กรุงเทพฯ ต้องใช้เงิน แม้แต่น้ำดื่มก็ต้องซื้อ ไม่เหมือนอยู่บ้านเรา มีพ่อแม่และญาติพี่น้อง มีอะไรก็แบ่งกันกิน”

จากนั้น ได้เดินไปดูหน้าลูกเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนจะนำร่างเข้าเมรุและเผา ซึ่งนางเหรียญ ได้นำใบมะยมจุ่มน้ำหอม รดหน้าลูกสาว และร้องไห้เดินลงมาจากเมรุไปนั่งมองญาติๆ ช่วยกันทำพิธีฌาปนกิจศพน้องเมย์เป็นครั้งสุดท้าย.

ญาติร่ำไห้ระงม เผา “น้องเมย์” วุฒิ-ศักดิ์คลินิก จ่าย 2 แสน เรียกร้องให้ประหารฆาตกรโหด แม่ เผย ยังทำใจไม่ได้ เผาศพเมย์แล้วจะเก็บกระดูกไว้ที่วัด ไม่นำไปลอยอังคาร เพราะสงสารลูก และคิดถึงอยากให้มาหา 29 ก.ย. 2560 18:22 29 ก.ย. 2560 18:59 ไทยรัฐ