วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองปราบส่งเรื่อง 2 นายตำรวจทำคดีทัวร์ศูนย์เหรียญต่อให้ ป.ป.ท.-ป.ป.ช.

กองปราบส่งเรื่อง 2 นายตำรวจ ยศ “พ.ต.อ.-พ.ต.ท.” ทีมทำคดีทัวร์ศูนย์เหรียญต่อให้ทาง ป.ป.ท.-ป.ป.ช. ดำเนินการต่อไป

จากกรณีนายวสุรัตน์ โรจน์รุ่งรังสี อายุ 27 ปี กรรมการผู้มีอำนาจ บริษัท โอเอ ทรานสปอร์ต จำกัด พร้อมด้วยทนายความ แจ้งความดำเนินคดี พ.ต.อ.สุรศักดิ์ สุรินทร์แก้ว ผกก.ควบคุมธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ และ พ.ต.ท.ธรรมรักษ์ เรืองดิษฐ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.พญาไท คณะทำงานคดีทัวร์ศูนย์เหรียญ แจ้งความเท็จ เบิกความเท็จ และเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 ไปแล้วเมื่อวานนี้


ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 29 ก.ย.60 พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รองผบก.ป. กล่าวว่า หลังจากที่มีผู้เสียหายมาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนกองปราบปรามและได้รับเรื่องร้องทุกข์เอาไว้แล้ว เบื้องต้นมีกรอบระยะเวลาในการรวบรวมพยานหลักฐาน ภายใน 30 วัน ต่อจากนี้พนักงานสอบสวนจะได้ทำหนังสือตรวจสอบสถานะของนายตำรวจผู้ถูกร้องทั้งสองนาย ว่ามีสถานะอะไร ตำแหน่งอะไร มีหน้าที่ทำอะไรบ้าง เพื่อเป็นหลักฐานในการยืนยันสถานะ พิจารณาว่าจะต้องส่งเรื่องให้กับป.ป.ท. หรือ ป.ป.ช. ส่วนผู้เสียหายที่มาร้องทุกข์ขณะนี้ยังให้รายละเอียดไม่ครบ เกี่ยกับหลักฐานต่างๆ การจับกุม การตรวจค้น ที่ว่าเป็นเท็จเป็นอย่างไร โดยผู้เสียหายจะมายื่นให้กับพนักงานสอบสวนอีกครั้ง

สำหรับกองปราบปรามนั้นเป็นแค่ต้นเรื่องที่รับร้องทุกข์เท่านั้น หลังจากรวบรวมหลักฐานเอกสารครบแล้ว ต้องส่งให้ ป.ป.ท.หรือ ป.ป.ช.ต่อไป ส่วนจะมีการขยายผลต่อไปหรือไม่นั้น กองปราบปรามไม่มีหน้าที่ในส่วนนี้ เป็นเรื่องของป.ป.ท.หรือ ป.ป.ช.ที่จะดำเนินการต่อไป.

กองปราบส่งเรื่อง 2 นายตำรวจ ยศ “พ.ต.อ.-พ.ต.ท.” ทีมทำคดีทัวร์ศูนย์เหรียญต่อให้ทาง ป.ป.ท.-ป.ป.ช. ดำเนินการต่อไป 29 ก.ย. 2560 18:02 29 ก.ย. 2560 18:29 ไทยรัฐ