วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวมเลขเด็ดทั่วไทย! ดังจากไหน หญิงใบ้ คัดมารวมให้หมด

กลับมาเจอกันอีกแล้วสิ หลังจากไม่หายโมโหตัวเองเมื่อ 15 วันที่แล้ว ใครได้ดูคลิปที่ หญิงใบ้ ไปขอโชคกับพ่อปู่เจ้ายี่กอฮงกันบ้าง คงจะรวยเละกันสินะ 3 ตัวจะๆ แหม่...อารมณ์เสีย ทำไมตัวเองดันลืมซะสนิท ชีวิตช่างท้อแท้ บุญมีแต่กรรมบัง หิ้งพระก็เช็ดแล้ว แต่ทำไม๊ทำไม???

คราวนี้มาว่ากันใหม่...

ศาลเจ้างูมีหงอน

ฮือฮา...ศาลเจ้าแม่ผอบเงินผอบทอง ที่บ้านฉาง จังหวัดระยอง ให้โชคให้ลาภชาวบ้านกันทั่วหน้า หลังระดมทุนระดมแรงไปช่วยกันสร้างศาลหลังใหม่ เนื่องจากหลังเก่าพังทรุดเสียหาย เหตุเพราะถูกต้นตะเคียนที่อยู่ข้างศาลล้มทับ เนื่องจากเกิดลมกระโชกแรง

ทั้งนี้ ศาลเจ้าแม่ผอบเงินผอบทองอยู่คู่ชุมชนมาร่วม 200 ปี โดยยายคนหนึ่งเล่าว่า ศาลนี้มีประวัติยาวนานตั้งแต่สมัยตาทวดยายทวด จนมาถึงปู่ย่าตายาย นี่ก็ 3 อายุคนแล้ว ซึ่งตนก็เห็นศาลนี้ตั้งแต่ตนเป็นเด็ก จำได้ว่าครั้งหนึ่งตอนเป็นเด็ก ขณะเล่นน้ำกับเพื่อนใกล้ศาลเจ้าแม่ พบงูตัวใหญ่สีดำเงาทะมึน มีหงอนแดงที่บริเวณหัวงูนอนอยู่บนศาลเจ้า ก่อนจะเลื้อยหายไป ซึ่งตนก็เชื่อว่าเป็นเจ้าแม่ผอบเงินผอบทอง ซึ่งถือเป็นศักดิ์สิทธิ์ของคนละแวกนี้ ทั้งนี้จึงพากันมาช่วยสร้างศาลแห่งใหม่ บางคนก็พบเห็นเลข ที่มีทั้ง 1, 5 , 8 บางคนก็นำเลขพื้นที่ของศาลไปเป็นเลขเด็ดตามระเบียบ ซึ่งศาลใหม่จะมีความกว้าง 2.5 เมตร ยาว 4 เมตร สูง 3  เมตร เด็ดก็จัดไป!

มะพร้าวพญานาค

เรื่องที่ 2 ก็ฮือฮาไม่แพ้กัน เมื่อต้นมะพร้าวแตกใบเป็นรูปคล้ายพญานาค 3 ตน ที่บ้านเลขที่ 26 ม.3 ต.แสวงหา อ.แสวงหา จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นบ้านของนางทองใบ ศักดิ์ดี อายุ 58 ปี ที่บอกเล่า 90 ว่า ตนได้ฝันเห็นพ่อปู่ศรีสุทโธ แม่ย่าศรีปทุมมา มาบอกใบ้ว่า จะให้เลขเด็ดนำไปเสี่ยงดวง พอตอนเช้าเดินออกจากบ้านเพื่อไปตลาด ก็ได้ยินเสียงคล้ายสัตว์กระโดดลงน้ำในคูสวนข้างต้นมะพร้าวน้ำหอมที่ปลูกไว้หน้าบ้าน จึงเดินไปดูถึงกับตะลึง

เมื่อพบเห็นต้นมะพร้าวออกใบคล้ายเป็นพญานาค 3 ตนที่ต้นมะพร้าว จึงจุดธูปบอกกล่าวกับพ่อปู่ศรีสุทโธ แม่ย่าศรีปทุมมา พร้อมนำร่มมากางบังแดดให้ เรื่องนี้ก็ร้อนไปถึงหูสายหวย แห่มาดูเลขกันอย่างคึกคัก บ้างมาถ่ายรูป บ้างมาจุดธูปกราบไหว้ขอเลขเด็ดนำไปเสี่ยงดวง โดยลุงปทุม พินิจดี วัย 69 ปี บอกว่าได้ 12 และถ้ารวยแล้วจะกลับมาตั้งศาลให้ หญิงใบ้ขอตามด้วยคนนะลุงปทุมจ๋า

ปู่เต่าพระสมเด็จฯ

ไปต่อกันที่ภาคอิสาน ที่วัดสุวรรณาราม บ้านโนนสมบูรณ์ ต.ยาง อ.บรบือ จ.มหาสารคาม ซึ่งที่อยู่ใหม่ของปู่เต่าที่กระดองเป็นรูปพระสมเด็จฯ ที่พี่ชายนางลำไพร พืชผักหวาน ซึ่งอยู่บ้านเลขที่ 31 ม.11 ได้นำปู่เต่ามาถวายยังวัดแห่งนี้ หลังจากที่นางลำไพรได้อธิษฐานขอโชคลาภ ก่อนจะมาเจอเต่าตัวนี้และจับเข้าบ้าน จนถูกเลขรวยทรัพย์กันถึง 3 งวดซ้อน

นางลำไพร เล่าว่า ทุกงวดจะมีหมอธรรมเข้ามาทำพิธีประมาณ 1 ชม. ด้วยการสวดแล้วนั่งสมาธิขอพรจากปู่เต่า จากนั้นก็จะได้เลขเด็ด งวดนี้คือ 227 และ 24

ขณะที่ เจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม เคยปรารภว่า อยากได้เงินสร้างศาลาวัด แต่ไม่รูจะหามาจากไหน หลังจากนั้น 5 วัน ก็มีคนนำเต่ามาถวายวัด เค้ามีโชคมีลาภจากปู่เต่าตัวนี้ ก็มาสร้างบ่อน้ำให้ และบริจาคเงินให้วัดกว่า 3 แสนบาทอีกด้วย ส่วนเรื่องอายุเต่า ตนเองก็ไม่ทราบได้ รู้แต่ว่าหนัก 16 กก.

โพธิ์สีขาว สิริมงคล

หญิงใบ้ พาไปดูต้นโพธิ์อายุกว่า 100 ปี ที่หน้าโบสถ์วัดสีบัวทอง ต.สีบัวทอง อ.แสวงหา จ.อ่างทอง ที่มีใบสีขาวนวลสวยงาม แยกแตกกออยู่โคนต้นโพธิ์ใหญ่ ออกหน่อมีลำต้นสูงประมาณ 1.50 เมตร โดยพระวิสิทธิ ภิรปุโย พระลูกวัดสีบัวทอง เปิดเผยว่า ต้นโพธิ์ที่ออกใบสีขาวหน้าโบสถ์นั้น เป็นความมหัศจรรย์ คือออกใบสีขาวนวลมานานกว่า 3 ปีแล้ว โดยช่วงแรกที่แตกกอออกมาอยู่ใต้ต้นโพธิ์ใหญ่ จะมีใบโพธิ์เป็นสีชมพูและใบสีขาวด้วย ซึ่งมีชาวบ้านที่พบเห็นก็ต่างเชื่อว่าเป็นสิริมงคล

เอาล่ะเฮงๆ รวยๆ ถ้ารับทรัพย์มากๆ จะพาคุณๆ ไปพิสูจน์ต้นโพธิ์สุดเฮง กับ หญิงใบ้ออนทัวร์.

หญิงใบ้มาแล้ว คัดสรรมาให้เสร็จสรรพ เลขเด็ดเลขดังจากทั่วไทย... 29 ก.ย. 2560 17:43 30 ก.ย. 2560 05:25 ไทยรัฐ