วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รัช' เร้า 'คลอปป์' แก้ปัญหาใหญ่ หากหวังพาหงส์แดงซิวถ้วยแชมป์

เอียน รัช ตำนานดาวยิงของลิเวอร์พูล เผย เยอร์เกน คลอปป์ ต้องแก้ไขปัญหาใหญ่ของทีม หากหวังพาหงส์แดงคว้าถ้วยแชมป์ซีซั่นนี้..

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 ก.ย. ว่า เอียน รัช ตำนานกองหน้าของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เผย เยอร์เกน คลอปป์ ต้องแก้ไขปัญหาเกมรับ หากต้องการพาทีมประสบความสำเร็จในฤดูกาลนี้

ลิเวอร์พูล มีเกมรุกที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดทีมหนึ่งในอังกฤษ แต่เกมรับของพวกเขานั้นถูกวิจารณ์อย่างหนัก หลังเสียประตูเป็นว่าเล่นในฤดูกาลนี้ โดย รัช รู้สึกว่าถึงเวลาแล้วที่กุนซือชาวเยอรมนีจะเริ่มโฟกัสไปที่เกมรับของทีม

“เราต้องเรียนรู้ที่จะเก็บคลีนชีต เราสามารถชนะทุกทีมในโลกนี้ได้ แต่เราต้องเริ่มเรียนรู้วิธีที่จะเก็บคลีนชีต เพราะเราคงไม่สามารถทำประตูได้ทุกเกมหรอก ใช่ เรามีไหวพริบเกมรุกที่ยอดเยี่ยม แต่เราทำประตูไม่ได้ทุกเกม เราต้องเรียนรู้ที่จะมีความเหนียวแน่นในแดนหลังและถ้าเราสามารถทำอย่างนั้นได้ ผมคิดว่าเราจะโอเคนะ” รัช กล่าว

เอียน รัช ตำนานดาวยิงของลิเวอร์พูล เผย เยอร์เกน คลอปป์ ต้องแก้ไขปัญหาใหญ่ของทีม หากหวังพาหงส์แดงคว้าถ้วยแชมป์ซีซั่นนี้.. 29 ก.ย. 2560 17:41 29 ก.ย. 2560 18:18 ไทยรัฐ