วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คิม จอง อึนสั่งติดป้ายทั่วประเทศ บอกชาวโสมแดง เตรียมพร้อมเข้าสู่สงคราม

(ภาพจาก NK  NEWS ) 

คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ สั่งติดป้ายปลุกระดมทั่วประเทศ บอกประชาชน ให้เตรียมพร้อมเข้าสู่สงครามกับสหรัฐฯ เป็นครั้งแรกแล้ว พร้อมยังติดป้ายท้ายขบวนรถไฟ เขียนข้อความ ‘กำจัดจักรวรรดินิยมอเมริกัน’

เมื่อ 29 ก.ย.60 สื่อต่างประเทศรายงาน คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ออกคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ติดป้ายตามสถานที่ต่างๆ แจ้งบอกชาวเกาหลีเหนือทั้งประเทศ เตรียมพร้อมเข้าสู่สงครามกับสหรัฐฯ เป็นครั้งแรกแล้ว หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯ ได้ประกาศถ้อยแถลงในที่ประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติที่นครนิวยอร์ก เตือนสหรัฐฯ จะโจมตีเกาหลีเหนือให้ราบคาบ หากถูกบีบบังคับให้จำเป็นต้องทำเพื่อปกป้องมาตุภูมิสหรัฐฯ และชาติพันธมิตร

ข่าวแจ้งว่าทางการเกาหลีเหนือได้มีการติดป้ายโฆษณาชวนเชื่อปลุกเร้าประชาชนเกาหลีเหนือให้เตรียมพร้อมเข้าสู่สงครามทั่วประเทศ เป็นครั้งแรก โดยมีการติดตามบริเวณสี่แยกที่มียวดยานพาหนะคับคั่ง และบริเวณทางแยกทั้งในกรุงเปียงยางและทั่วเกาหลีเหนือ นอกจากนั้น ยังมีติดบนด้านท้ายของขบวนรถไฟด้วย เขียนข้อความว่า ‘กำจัดจักรวรรดินิยมอเมริกัน’ นอกจากนั้น ยังมีการติดป้ายตามอพาร์ตเมนต์ที่พักอาศัยด้วย หลังจากที่ผ่านมา รัฐบาลเกาหลีเหนือได้ใช้การปลุกระดมโฆษณาชวนเชื่อแก่ประชาชนในเรื่องต่างๆ ตลอดมา.

คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ สั่งติดป้ายปลุกระดมทั่วประเทศ บอกประชาชน ให้เตรียมพร้อมเข้าสู่สงครามกับสหรัฐฯ เป็นครั้งแรกแล้ว พร้อมยังติดป้ายท้ายขบวนรถไฟ เขียนข้อความ ‘กำจัดจักรวรรดินิยมอเมริกัน’ 29 ก.ย. 2560 17:34 29 ก.ย. 2560 18:38 ไทยรัฐ