วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุซัดเรือตังเกล่ม ไต้ก๋งหลบในเก๋งจมดับ ลูกน้องโดดน้ำรอดหมด 5 คน

ฝนตกลมแรงในคืน 28 ก.ย. ซัดเรือประมงคลองด่านอับปางกลางทะเล ลูกเรือ 5 คน อยู่ข้างนอกโดดหนีทัน ถูกช่วยรอดชีวิต ส่วนไต้ก๋งปิดเก๋งหลบฝน ออกไม่ทันจมน้ำดับ 1...

เวลา 11.00 น. วันที่ 29 ก.ย. 60 พ.ต.ท.สมชาย สาคร สว.(สอบสวน) สภ.คลองด่าน จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุ เรือประมงอับปางกลางทะเล มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ในเรือ 1 คน และเรือประมงชาวบ้านสามารถช่วยลูกเรือได้ 5 คน เหตุเกิดกลางทะเลอ่าวไทย ห่างจากชายฝั่ง ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ประมาณ 4 ไมล์ทะเล จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่ส่วนอนุรักษ์ทรัพย์กรทางทะเลและชายฝั่ง สบทช.ที่ 2 และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู 

ที่เกิดเหตุ พบเรือประมงพาณิชย์ ขนาด 10 ตันกรอส ชื่อเรือโชคเด่นดาว จมอยู่ ทางเจ้าหน้าที่ส่วนอนุรักษ์ทรัพย์กรทางทะเลและชายฝั่ง สบทช.ที่ 2 ร่วมกับชาวประมงได้ทำการงมร่างผู้เสียชีวิตที่ติดอยู่ภายในเก๋งเรือออกมา และนำมาขึ้นฝั่งที่บริเวณ ท่าน้ำวัดสร่างโศก ม.8 ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ สภาพสวมกางเกงยีนส์ขายาว สวมเสื้อคอปกสีเทา ตรวจสภาพศพไม่พบบาดแผลใดๆ ทราบชื่อคือ นายอุเทน แซ่ตั๊น อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84 ม.9 ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ 

จากการสอบสวน นางวันทนา แซ่ตั๊น อายุ 40 ปี พี่สาวของผู้ตาย ให้การว่า ผู้ตายเป็นไต้ก๋งเรือ ได้ออกเรือไปลงอวน ช่วงเวลา 16.00 น. ของวันที่ 29 ก.ย. 60 และขาดการติดต่อไป กระทั่งช่วงเช้าได้รับการติดต่อจากเพื่อนชาวประมงด้วยกันว่า เรือโชคเด่นดาว ได้จมกลางทะเล ขณะที่ฝนตกอย่างหนัก ทะเลมีคลื่นสูง ในช่วง 19.00 น. วันเดียวกัน และสามารถช่วยเหลือลูกเรือไว้ได้ 5 คน ส่วนไต้ก๋งเรือที่เป็นน้องชายของตนยังไม่พบตัว จึงได้แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ 

เบื้องต้น ตำรวจสันนิษฐานว่าฝนตกหนักลมแรงทำให้เรือพลิกคว่ำ ลูกเรือที่อยู่ด้านนอกเรือสามารถกระโดดน้ำหนีทัน ส่วนไต้ก๋งที่อยู่ในเก๋งเรือ ซึ่งปิดประตูหน้าต่างหมดเนื่องจากฝนตกหนัก หนีออกไม่ทันก่อนเรือจะจม ทำให้เสียชีวิตดังกล่าว.

ฝนตกลมแรงในคืน 28 ก.ย. ซัดเรือประมงคลองด่านอับปางกลางทะเล ลูกเรือ 5 คน อยู่ข้างนอกโดดหนีทัน ถูกช่วยรอดชีวิต ส่วนไต้ก๋งปิดเก๋งหลบฝน ออกไม่ทันจมน้ำดับ 1... 29 ก.ย. 2560 16:57 29 ก.ย. 2560 17:51 ไทยรัฐ