วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ริกะ' นักสู้ MMA สาวไทย พูดถึงความพ่ายแพ้ครั้งแรก

ริกะ อิชิเกะ นักสู้ MMA สาวหน้าหวาน ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ออกมาพูดถึงความพ่ายแพ้ในไฟต์ล่าสุดของตัวเองเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา...

วันที่ 29 ก.ย. “ไทนี ดอลล์” ริกะ อิชิเกะ ยอดนักสู้ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ออกมาย้อนความหลัง พูดถึงความพ่ายแพ้ครั้งแรกของตัวเองในศึก วัน แชมเปียนชิพ ซึ่งแพ้ซับมิดชั่นในยกที่ 2 ให้กับ โจมารี ตอร์เรส นักสู้สาวจากฟิลิปปินส์  ในศึก ONE Championship: Warrior Kingdom ที่มาเก๊า เมื่อวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา

ริกะ ให้สัมภาษณ์ในงานแถลงข่าว "วัน วอริเออร์ ออฟ เดอะ เวิลด์" (ONE: WARRIORS OF THE WORLD) ว่า “ครั้งล่าสุดที่ลงแข่งดิฉันแพ้ แต่ก็มีหลายๆ ท่านที่เข้ามาให้กำลังใจ มาเชียร์ อย่างไรก็ตาม ริกะ ก็ไม่ได้รู้สึกเสียใจหรือว่าร้องไห้กับการแพ้ในครั้งที่แล้ว เพราะริกะรู้สึกว่ากีฬามันแพ้ได้ แต่เราไม่ใช่ผู้แพ้ เราสามารถกลับมาได้ คือหลังจากไฟต์ที่ผ่านมา ริกะรู้สึกว่าริกะได้เรียนรู้จากความผิดพลาดที่มีมา แต่ก่อนเราชนะมาตลอด เราไม่รู้ว่าเรามีอะไรไม่ดีบ้าง ซึ่งพอเราแพ้ก็ทำให้เรารู้ว่าเรามีอะไรที่จะต้องปรับปรุง โดยเฉพาะในเรื่องของร่างกายและจิตใจค่ะ”

สำหรับ ริกะ จะขึ้นสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ อีกครั้ง ในศึก "มวยกรง" ONE: WARRIORS OF THE WORLD ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี 9 ธ.ค.นี้

ริกะ อิชิเกะ นักสู้ MMA สาวหน้าหวาน ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ออกมาพูดถึงความพ่ายแพ้ในไฟต์ล่าสุดของตัวเองเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา... 29 ก.ย. 2560 16:44 29 ก.ย. 2560 17:31 ไทยรัฐ