วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โฮมควีซีน! Outlaw จ่ายตลาดเช้า ปรุงเมนูอร่อยกลิ่นอายเมืองยุโรป!

โดย Gourmet & Cuisine

Outlaw Creative Cuisine โดยคุณโรเมน กีโย (Romain Guiot) เจ้าของร้านชาวฝรั่งเศสมองเห็นโอกาสของย่านเจริญกรุงที่ยังไม่ค่อยมีอะไรมากมาย จึงเข้ามาจับจองและเตรียมเปิดร้าน และได้ยินข่าวการเปิดตัวของ TCDC ทำให้ย่านนี้น่าสนใจขึ้นมาทันที

โรเมนยังบอกว่าเขาชอบย่านนี้เพราะเพื่อนบ้านไม่ได้ทำอะไรที่แข่งกัน แต่ทำสิ่งที่ต่างกันและกลายเป็นการทำงานร่วมกัน ตัวเขาเองยังเป็นศิลปินจึงเตรียมเปิดแกลเลอรีในพื้นที่ใกล้เคียงกันนี้ด้วย

ภายในร้านเล็กๆ ของเอาต์ลอว์มีเพียงครัวเปิดและโต๊ะอาหารเพียงไม่กี่โต๊ะ ประดับประดาด้วยงานศิลปะของเขาและเพื่อนศิลปินชาวไทย โรเมนลงมือทำอาหารด้วยตัวเองทั้งหมดด้วยทักษะการทำอาหารที่ค่อนข้างคล่องตัวเนื่องจากผ่านการเรียนมาจาก Gregoire Ferrandi โรงเรียนสอนทำอาหารในปารีสมาแล้ว

สำหรับที่นี้โรเมนบอกว่าตั้งใจใช้วัตถุดิบท้องถิ่นเป็นหลัก เขาจึงมักจะตื่นแต่เช้าไปซื้อของสดจากตลาดสามย่านด้วยตัวเอง โดยเฉพาะผักสด มีเพียงเนื้อวัว เนื้อแกะ และเนื้อเป็ดที่สั่งนำเข้ามา ปรุงออกมาสไตล์โฮมควีซีน แต่เติมกลิ่นอายของอาหารยุโรปลงไป

โรเมนปรุงอาหารอย่างคล่องแคล่ว จานแรกเป็น Fresh and Creamy Burratina Cheese with Bruschetta ขนมปังมัลติเกรนกับชีสบูร์ราตินาจากอิตาลี มะเขือเทศสับ และบัลซามิก ตามด้วย Traditional Tartare โรเมนบอกว่าทำแบบหั่นแทนการสับ เพื่อให้ได้เนื้อสัมผัสที่ดีระหว่างเคี้ยว คลุกกับไข่เป็ด กระเทียม ไทม์ มายองเนส แตงกวาดอง หัวหอม มัสตาร์ด น้ำมันมะกอก ทาบาสโก เกลือ และพริกไทย

จานต่อไปเราว่าเป็นทีเด็ดเลย Pasta Pesto พาสตาซอสเพสโตของเขาก็ทำออกมาง่ายๆ กระเทียมยังเป็นเม็ดผัดกับโหระพาไทย แถมยังเพิ่มต้นคูนผัดกระเทียมลงไปด้วย ทำให้จานนี้มีเนื้อสัมผัสที่แปลกแต่อร่อย มีความเป็นฝรั่งผสมไทย

สุดท้าย Pork Steak เนื้อหมูคุโรบูตะทอดกับเนย แล้วคาราเมลไรซ์กับน้ำผึ้ง เสิร์ฟพร้อมผักย่าง ต้นคูนผัดกระเทียม และมันฝรั่งบด มีมัสตาร์ดมาตัดหวานน้ำผึ้ง

Outlaw Creative Cuisine โดยคุณโรเมน กีโย (Romain Guiot) เจ้าของร้านชาวฝรั่งเศสมองเห็นโอกาสของย่านเจริญกรุงที่ยังไม่ค่อยมีอะไรมากมาย จึงเข้ามาจับจองและเตรียมเปิดร้าน ยิ่งพอมี TCDC มาเปิดตัว ก็ยิ่งทำให้ย่านนี้ดูน่าสนใจมาก 29 ก.ย. 2560 16:31 4 พ.ย. 2560 15:53 ไทยรัฐ