วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 'พล ยศทัพ' หนุ่มจอมตุ๋นลวงซื้อมือถือผ่านเน็ต ที่แท้เป็นโจรในตำนาน

ตร.บุคคโลจับกุม “พล ยศทัพ” หนุ่มแสบแชตลวงเหยื่อ อ้างขอซื้อโทรศัพท์มือถือที่โพสต์ขายตามเว็บไซต์มือสอง ก่อนนัดดูสินค้า-ให้เหยื่อไปเช็กยอดเงินโอนเข้าที่ตู้เอทีเอ็ม สุดท้ายขับรถหนี สอบประวัติพบก่อเหตุนับไม่ถ้วน เป็นที่ต้องการตัวในโลกโซเชียล

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 29 ก.ย. พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 สั่งการให้ พ.ต.อ.ธวัชชัย ศรีสุรางค์ ผกก.สน.บุคคโล พ.ต.ท.ปิโยรส กัณหะสิริ รอง ผกก.สส.สน.บุคคโล และ พ.ต.ท.มหพล มีเสน สว.สส.สน.บุคคโล นำกำลังไปจับกุมตัว นายอรรถพล หรือ “พล” ยศทัพ อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ 621/2560 ลงวันที่ 28 ก.ย.2560 ข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม พร้อมของกลาง รถยนต์ฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีขาว ทะเบียน 5 กช – 6115 กรุงเทพมหานคร โดยจับกุมตัวได้ที่ลานจอดรถอาคาร 3 คอนโดเดอะเลค เมโทรพาร์ค ถนนกัลปพฤกษ์ แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม.

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากมีผู้เสียหาย จำนวน 3 ราย เข้ามาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.บุคคโล ว่า ถูก นายอรรถพล ผู้ต้องหาติดต่อมาทำทีขอซื้อโทรศัพท์มือถือซึ่งโพสต์ขายเป็นสินค้ามือสองตามเว็บไซต์ จากนั้นมีการนัดหมายดูสินค้ากันที่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสโพธิ์นิมิตรในเวลากลางคืน เมื่อพบปะพูดคุยกันแล้ว นายอรรถพล จะทำทีเป็นเรียกผู้เสียหายขึ้นไปขอดูสินค้าบนรถเก๋งที่ตัวเองขับมา และออกอุบายว่า ได้โอนเงินค่าสินค้าผ่านบัญชีธนาคารทางแอปพลิเคชัน แล้วให้ผู้เสียหายลงจากรถไปเช็กยอดโอนเงินเข้าที่ตู้เอทีเอ็ม จากนั้นจะรีบขับรถหลบหนีไป

จากการสอบสวน นายอรรถพล ยอมรับว่า ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่งจึงอาศัยช่องทางโซเชียลมีเดียหาเหยื่อที่โพสต์ขายโทรศัพท์มือสองตามเว็บไซต์เพื่อออกอุบายไปขอซื้อ เมื่อเชิดทรัพย์มาแล้วก็จะนำไปขายตามร้านมือสองย่านมาบุญครองหาเงินเลี้ยงชีพ

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบข้อมูลประวัติของ นายอรรถพล พบว่ามีผู้เสียหายหลายรายเปิดเพจตามล่าตัวกันในโซเชียลมีเดียหลายช่องทางเนื่องจากเคยก่อเหตุมาหลายครั้ง หากผู้ใดสงสัยเคยตกเป็นเหยื่อขอให้เดินทางไปอายัดตัวได้ที่ สน.บุคคโล.

ตร.บุคคโลจับกุม “พล ยศทัพ” หนุ่มแสบแชตลวงเหยื่อ อ้างขอซื้อโทรศัพท์มือถือที่โพสต์ขายตามเว็บไซต์มือสอง ก่อนนัดดูสินค้า-ให้เหยื่อไปเช็กยอดเงินโอนเข้าที่ตู้เอทีเอ็ม สุดท้ายขับรถหนี สอบประวัติพบก่อเหตุนับไม่ถ้วน เป็นที่ต้องการตัว 29 ก.ย. 2560 16:17 29 ก.ย. 2560 20:58 ไทยรัฐ