วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งดฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงันตลอด ต.ค. เพื่อไว้ทุกข์ ในหลวง ร.9

นายอำเภอเกาะพะงัน มีคำสั่ง งดการจัดฟูลมูนปาร์ตี้ พร้อมทั้งงานบันเทิงทุกรูปแบบตลอดเดือน ต.ค. โดยให้ผู้เกี่ยวข้องกวดขันทุกสถานบันเทิงงดการรื่นเริง แต่จำหน่ายอาหารเครื่องดื่มได้ตามปกติ...

นายเกริกไกร สงธานี นายอำเภอเกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยเมื่อวันที่ 29 ก.ย. ว่า ตามที่คณะรัฐมนตรีมีมติเมื่อวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา เรื่องการเตรียมความพร้อมในการจัดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันที่ 26 ต.ค.ที่จะถึงนี้นั้น ทางคณะรัฐมนตรีได้มีมติให้ทุกหน่วยราชการดำเนินการตามมติคือ ให้ข้าราชการไว้ทุกข์ตามเดิมตั้งแต่วันที่ 13-27 ต.ค., ลดธงชาติครึ่งเสาเป็นเวลา 15 วัน, ให้ข้าราชการออกทุกข์ในวันที่ 28 ต.ค., ให้วันที่ 26 ต.ค.นี้ เป็นวันหยุดราชการ 1 วัน, และให้งดกิจกรรมบันเทิงตลอดเดือน ต.ค.นี้

นายเกริกไกร กล่าวอีกว่า ในส่วนของเกาะพะงัน ตนได้ทำหนังสือสั่งการไปยังหัวหน้าส่วนราชการทุกหน่วย กำนัน ผญบ.ทุกแห่ง ให้ดำเนินการตามคำสั่งดังกล่าวอย่างเคร่งครัด ในส่วนของงานฟูลมูนปาร์ตี้ ซึ่งจัดเป็นประจำทุกเดือนนั้น ในเดือน ต.ค.นี้ ได้สั่งให้ยกเลิกการจัดกิจกรรมดังกล่าวไว้ก่อน รวมทั้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกวดขันสถาบันเทิงในพื้นที่ ให้งดความรื่นเริงทั้งหมด แต่สามารถเปิดจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มได้ตามปกติตลอดทั้งเดือน โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1-31 ต.ค.นี้.

นายอำเภอเกาะพะงัน มีคำสั่ง งดการจัดฟูลมูนปาร์ตี้ พร้อมทั้งงานบันเทิงทุกรูปแบบตลอดเดือน ต.ค. โดยให้ผู้เกี่ยวข้องกวดขันทุกสถานบันเทิงงดการรื่นเริง แต่จำหน่ายอาหารเครื่องดื่มได้ตามปกติ... 29 ก.ย. 2560 15:31 29 ก.ย. 2560 16:31 ไทยรัฐ