วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หัวอกคนเป็นแม่! ลูกสาวถูกครูตีนิ้วหลุดเพราะทำสีตก ผอ.ขอให้ย้าย ร.ร.

แม่ร้องเพจดัง ลูกสาวถูกครูตีจนนิ้วหลุด เหตุทำสีตกพื้น ขอครูรับผิดชอบค่ารักษาจะไม่เอาเรื่อง แต่สุดท้ายเรื่องเงียบ ผอ.ให้ย้ายที่เรียนใหม่ อ้างไม่มีครูคนไหนกล้าสอน

วันที่ 29 ก.ย.60 เพจเฟซบุ๊กชื่อดัง แหม่มโพธิ์ดำ ได้เปิดเผยเรื่องร้องเรียนของคุณแม่ท่านหนึ่งว่า ลูกสาวถูกครูใช้ไม้บรรทัดตี 6 ครั้งจนนิ้วหลุด เพราะลูกทำสีตกไปที่พื้น เมื่อไปถามครูก็ยอมรับว่าตีลูกสาวจริง ตนจึงบอกว่าสมัยลูกเรียนอนุบาลเคยถูกเพื่อนดึงนิ้วหลุดมาก่อน ครูก็ตอบกลับมาว่า ไม่ยอมบอกเองว่าตีลูกไม่ได้ ตนจึงตกลงกับครูว่าหากคุณครูดูแลเรื่องค่ารักษาจะไม่เอาเรื่อง แต่สุดท้ายก็ตกลงกันไม่ชัดเจน ตนจึงให้รอง ผอ.เขตการศึกษาฯ มาคุยและขอย้ายห้อง แต่ทาง ผอ.ร.ร.กลับให้ย้ายที่เรียนใหม่ โดยให้เหตุผลว่าไม่มีครูคนไหนกล้าสอน และหลังจากนั้นก็ติดต่อครูคนดังกล่าวไม่ได้

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตได้เข้ามาแนะนำว่าควรแจ้งดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญา โดยส่วนใหญ่อยากให้ยกเลิกการลงโทษเด็กนักเรียนเกินกว่าเหตุ ขณะที่บางส่วนระบุว่า อย่าเพิ่งฟังความข้างเดียว ต้องรอให้ทางฝั่งของครูและทางโรงเรียนออกมาชี้แจงก่อน

ภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ

แม่ร้องเพจดัง ลูกสาวถูกครูตีจนนิ้วหลุด เหตุทำสีตกพื้น ขอครูรับผิดชอบค่ารักษาจะไม่เอาเรื่อง แต่สุดท้ายเรื่องเงียบ ผอ.ให้ย้ายที่เรียนใหม่ อ้างไม่มีครูคนไหนกล้าสอน 29 ก.ย. 2560 14:56 29 ก.ย. 2560 15:12 ไทยรัฐ