วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


อย่าโทษเกมรับ! พี่อินซ์เฉ่ง 3 แนวรุกหงส์แดงใช้โอกาสเปลือง

อดีตกัปตันทีมหงส์แดง สุดทน เห็นทีมเก่าไม่ชนะ จวก 3 แนวรุกตัวเก่งใช้โอกาสสุดเปลือง ส่งผลให้ทีมสะกดคำว่าชนะไม่เป็น ป้องแนวรับไม่ใช่สาเหตุทีมฟอร์มแย่...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 ก.ย. ว่า พอล อินซ์ อดีตกองกลาง และกัปตันทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ระบุ เกมรุกคือปัญหาที่แท้จริงของอดีตต้นสังกัดเก่า หาใช่เกมรับไม่

หลังพลพรรคหงส์แดงทำผลงานชนะนัดเดียวจาก 6 เกมล่าสุดในทุกรายการ จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานา โดยส่วนใหญ่จะรุมจวกเกมรับของทีมที่เป็นต้นเหตุให้ทีมไม่ชนะ แต่ในรายของ “พอล อินซ์” อดีตกองกลางและกัปตันทีมหงส์แดง ยุคปี 1997-99 กลับยืนยันเสียงหนักแน่นว่า สาเหตุที่แท้จริงของฟอร์มอันย่ำแย่ของทีมมาจากเกมรุกที่ไร้ประสิทธิภาพ โดยเฉพาะ 3 ดาวดังอย่าง โรแบร์โต เฟอร์มิโน, ซาดิโอ มาเน และ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ที่เล่นได้ต่ำกว่ามาตรฐาน

“ผมเห็นใจเยอร์เกน คลอปป์ เป็นอย่างมาก เพราะเขาเป็นคนนำระบบการเล่นที่เร้าใจมาสู่ลิเวอร์พูล โดยเฉพาะการสร้างสรรค์เกมรุก ที่ดูโดดเด่นมากในการทำประตู และมันน่าจะได้เกมละ 5-6 ลูกด้วยซ้ำไปในแต่ละนัด” อดีตแข้งหงส์แดง วัย 49 ปี กล่าว

อินซ์ ยังกล่าวอีกว่า ล่าสุดในเกมเสมอสปาร์ตัค 1-1 พวกเขาควรจะทำได้ 3-4 ประตู แทนที่จะได้ลูกเดียว ดังนั้นอย่าไปโทษกองหลังว่าทำให้ทีมไม่ชนะ เพราะความจริงแล้ว บรรดาตัวเกมรุกต้องรับไปเต็มๆ ไม่ว่าจะเป็น เฟอร์มิโน, มาเน และ ซาลาห์ ที่ใช้โอกาสเปลืองมากจนเกินไป

นอกจากนี้ อินซ์ยังบ่นถึงการสลับตำแหน่งนายทวารตัวจริงของทีมด้วยว่า ไม่ควรให้ โลริส คาริอุส กับ ซิมง มินโญเลต์ ลงเล่นกันแบบเกมเว้นเกม ควรจะให้ใครสักคนเป็นมือ 1 ถาวร และลงเล่นอย่างสม่ำเสมอไปเลยจะดีกว่า

อดีตกัปตันทีมหงส์แดง สุดทน เห็นทีมเก่าไม่ชนะ จวก 3 แนวรุกตัวเก่งใช้โอกาสสุดเปลือง ส่งผลให้ทีมสะกดคำว่าชนะไม่เป็น ป้องแนวรับไม่ใช่สาเหตุทีมฟอร์มแย่... 29 ก.ย. 2560 14:47 29 ก.ย. 2560 14:59 ไทยรัฐ