วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นท โล่งคว้าปริญญาแล้ว ดีใจจบช้าก็ยังดีกว่าไม่จบ (คลิป)

เป็นบัณฑิตจากรั้วจามจุรีหมาดๆ อีกคน สำหรับนักร้องสาวเดอะสตาร์ นท พนายางกูร โดยเจ้าตัวสำเร็จการศึกษาปริญญาตรีจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สาขาออกแบบนิเทศศิลป์ ภาคภาษาอังกฤษ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หลังใช้เวลาเรียนนาน 5 ปี

ล่าสุด นท ได้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมีคนในครอบครัวและเพื่อนๆ มาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างอบอุ่น

ซึ่ง นท เผยถึงความรู้สึกว่า "จบแล้วค่ะ วันนี้ก็ตื่นเต้นและง่วงค่ะ แต่พอเข้าไปแล้วได้ยินเสียงเพลงมหาวิทยาลัยแล้วรู้สึกว่า เฮ้ย มันจริงแล้วอะ ก็ดีใจมากค่ะ ยิ่งพอเห็นทุกคนเริ่มขึ้นไปรับเริ่มรู้สึกตื่นเต้น มันถึงเวลาแล้วค่ะ

คุณพ่อคุณแม่ก็แฮปปี้ โล่ง จริงๆ เขาค่อนข้างปล่อยและไว้ใจเราตั้งแต่แรกแล้ว เพราะเขาเห็นเราทำงานตั้งแต่เด็กค่ะ แล้วเราเป็นคนมีความรับผิดชอบ ทำงานและเรียนไปด้วยได้ค่ะ เพื่อนๆ ก็มาแสดงความยินดี ก็ดีใจค่ะ จริงๆ ไม่ค่อยได้บอกคนเยอะว่าเรารับ เพราะช่วงที่ผ่านมาเดินทางเยอะมาก ก็ดีใจที่มีคนมาแสดงความยินดีค่ะ

ก็ใช้เวลา 5 ปีในการเรียน จบช้าไปปีนึงค่ะ เพราะทำงานไปด้วย บางทีเข้าคลาสไม่ครบ ทำให้ต้องดร็อปคลาสนั้นไปค่ะ เกรดโอเคนะ เราพอใจมาก เพราะจริงๆ สำหรับนทเองรู้สึกว่าศิลปะมันไม่สามารถวัดด้วยเกรดได้อยู่แล้ว มันเป็นความชอบของคนค่ะ เราเรียนศิลปะ เราไม่ได้เรียนอะไรที่มีถูกหรือผิด เพราะศิลปะไม่มีถูกผิด มันแล้วแต่คนชอบหรือไม่ชอบค่ะ

จะเอาความรู้ไปใช้ด้านไหนบ้างในการทำงาน จริงๆ นทเรียนออกแบบนิเทศศิลป์ ซึ่งมันใช้ในทุกแขนงที่เราทำงานตอนนี้อยู่แล้ว คือที่เราทำตอนนี้เรื่อยๆ มันตรงกับที่เราเรียนเด๊ะเลยค่ะ ส่วนเรื่องเรียนต่อยังค่ะ แต่กะว่าจะทำงานให้เต็มที่เลย นทก็เซตเป้าหมายไว้ว่าอยากเห็นตัวเองไปอยู่ตรงไหนบ้าง เรามีความฝันอะไรบ้าง เราก็เขียนหมดเลยว่าอีก 2-3 ปีเราอยากอยู่ตรงนี้แล้วเราจะทำให้ได้ค่ะ

ถามว่าตอนนี้ได้เอาไปใช้ยังไงบ้าง ก็อย่างงานแรกเลยคือนทมองตัวเองเป็น One Stop Service สมมติแบรนด์ผลิตภัณฑ์อยากจ้างเรา แทนที่เขาจะจ้างเราแค่เป็น influencer เขาจ้างเราเป็น Creative House และ Production House ด้วยก็ได้ เพราะเราเรียนตรงนี้มา

เขาไม่ต้องไปจ้างที่อื่น เขาจ้างเราที่เดียวจบ ซึ่งตอนนี้เราทำแบบนี้อยู่ ทำกับแบรนด์เมืองนอก ก็เหมือนจ้างเราแบบ One Stop Service จ่ายน้อยลงและไม่ต้องเสียเวลาติดต่อกับหลายๆ ที่

เขาก็บรีฟเรามาเลยและเราทำได้เลย ซึ่งก็มีงานติดต่อเข้ามาเยอะค่ะ ตอนนี้วิ่งวุ่นเลย นี่ก็เพิ่งกลับมาจากยุโรปเมื่อวาน ตอนนี้แฮปปี้กับการทำงานมากๆ เราเดินไปในทางที่เราฝันมาตลอดแล้วค่ะ

ส่วนเรื่องหัวใจยังไม่ได้โฟกัสเพราะรู้สึกว่ามันยังไม่ถึงเวลา พอเรียนจบแล้วเราก็อยากโฟกัสเรื่องงาน เอางานให้มันนิ่งก่อน นทว่าเรื่องความรักเรื่องแฟนถ้ามันจะมาเดี๋ยวก็มาเอง ตอนนี้ก็มีคนเข้ามา แต่เราเองยังไม่อยากมีใคร เราแฮปปี้กับงานมากๆ เราไม่มีเวลาให้คนอื่น คือตอนนี้รู้สึกเป็นแฟนกับงาน (ยิ้ม) เรามีความสุขมากจริงๆ กับการทำงาน

ก็ฝากแฟนๆ ติดตามนทในอินสตาแกรม @notep ได้ค่ะ หรือ facebook.com/notep.work เวลานทไปต่างประเทศ นทจะทำวิดีโอด้วย ไปดูกันได้ค่ะที่ facebook.com/notextravels ค่ะ".

นท เดอะสตาร์ ภูมิใจหลังจบปริญญาตรีจากสถาปัตย์ จุฬาฯ จบช้าเพราะต้องทำงานไปด้วย... 29 ก.ย. 2560 14:39 29 ก.ย. 2560 16:13 ไทยรัฐ