วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พาณิชย์ ลงเยี่ยมร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ จ.ชลบุรี ก่อนเริ่มใช้ 1 ต.ค.

รมช.กระทรวงพาณิชย์ พร้อมคณะเดินทางตรวจเยี่ยมร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ ที่สำนักงานกองทุนหมู่บ้านท้ายเซิด อ.พานทอง จ.ชลบุรี เพื่อหารือและเตรียมความพร้อมในการดำเนินการ...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 29 ก.ย.60 นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมช.กระทรวงพาณิชย์ พร้อมคณะเดินทางมาที่ร้านค้า ธงฟ้าประชารัฐ ที่สำนักงานกองทุนหมู่บ้านท้ายเซิด-ตากแดด หมู่ 3 ต.มาบโป่ง อ.พานทอง จ.ชลบุรี เพื่อตรวจเยี่ยมร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ ตามโครงการของรัฐบาลที่ช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อย ทั่วประเทศและมีการกำหนดใช้จริงในวันที่ 1 ต.ค.นี้

ทั้งนี้ เป็นการติดตามการดำเนินงาน รวมถึงพบปะหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและภาคพื้นเอกชนในพื้นที่ อีกทั้งเป็นการเตรียมความพร้อมตามโครงการที่ร้านค้าจะต้องดำเนินการ ซึ่งร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการธงฟ้าประชารัฐนั้น นอกจากจะเป็นกลไกสำคัญที่ช่วยให้โครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐประสบความสำเร็จ ในการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยให้ได้รับความสะดวก

ส่วนร้านค้า จะต้องจำหน่ายในราคาต้นทุนต่ำ จากผู้ผลิตสินค้าโดยตรง เพื่อจะเป็นรายได้สู่ชุมชนให้เข้มแข็งมากยิ่งขึ้น โดยร้านค้าจะได้รับเงินโอนเข้าบัญชีจากรัฐบาลภายใน 3 วันนับจากการเกิดรายการ และยังมีการนำเทคโนโลยีเข้าสู่ร้านในชุมชนเพื่อป้องกันการเสี่ยงการเก็บเงิน โดยมี น.ส.เปรมนีย์ ทรัพย์โชคไชย พาณิชย์ จังหวัดชลบุรี กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ให้การต้อนรับ

สำหรับ จ.ชลบุรี มีผู้ผ่านสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจำนวนทั้งสิ้น 147,912 ราย มีร้านค้าเข้าร่วมโครงการครอบคลุมทุกอำเภอ จำนวน 181 ร้านค้า ติดตั้งเครื่องรับชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ (EDC) 8 อำเภอ จำนวน 42 เครื่อง 41 ร้านค้า.

รมช.กระทรวงพาณิชย์ พร้อมคณะเดินทางตรวจเยี่ยมร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ ที่สำนักงานกองทุนหมู่บ้านท้ายเซิด อ.พานทอง จ.ชลบุรี เพื่อหารือและเตรียมความพร้อมในการดำเนินการ... 29 ก.ย. 2560 14:16 29 ก.ย. 2560 14:38 ไทยรัฐ