วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่ารักสุดๆ ด.ญ.ตัวน้อย แอบกินป๊อปคอร์นของ เจ้าชายแฮร์รี่ (คลิป)

ใครดูคลิปนี้ต้องยิ้ม..ความน่ารักของเจ้าชายแฮร์รี่แห่งอังกฤษ กับเด็กหญิงวัย 2 ขวบ ที่แอบหยิบกินป๊อปคอร์นในพระหัตถ์ของเจ้าชาย เป็นนานสองนาน ก่อนเจ้าชายแฮร์รี่จะทรงรู้และหันมาเล่นหยอกล้อกับเด็กหญิงอย่างน่ารัก

เมื่อ 29 ก.ย.60 สื่อต่างประเทศรายงานและเผยแพร่คลิปบันทึกเหตุการณ์สุดน่ารักของเจ้าชายแฮร์รี่ แห่งอังกฤษ และเด็กหญิงเอมิลี เฮนสัน วัย 2 ขวบ ที่ใครได้เห็นคลิปต้องยิ้มให้กับความน่ารักของเจ้าชายและเด็กหญิงตัวน้อย โดยเหตุการณ์น่ารักๆ นี้เกิดขึ้น ขณะที่เจ้าชายแฮร์รี่ เสด็จไปทอดพระเนตรการแข่งขันกีฬา ‘Invictus Game’ (อินวิคตัส เกม) ซึ่งเป็นการแข่งขันกีฬาของอดีตทหารผ่านศึกที่พิการทุพพลภาพ ที่นครโตรอนโต ในแคนาดา เมื่อคืนวันที่ 28 ก.ย.ที่ผ่านมา

ภาพในคลิปดังกล่าว แสดงให้เห็นเด็กหญิงเอมิลี ที่นั่งอยู่บนตักแม่ แอบหยิบป๊อปคอร์นในถุงที่อยู่ในพระหัตถ์ของเจ้าชายแฮร์รี่มากินอย่างเอร็ดอร่อยตามประสาเด็ก ขณะที่เจ้าชายทรงสนทนาอยู่กับชายคนหนึ่ง ก่อนที่ต่อมา พระองค์ทรงรู้แล้วว่า เด็กหญิงเอมิลี แอบมาหยิบป๊อปคอร์นไปกิน จึงทรงแกล้งเลื่อนถุง และหันมาหยอกล้อเล่นกับเด็กหญิงตัวน้อยอย่างน่ารักมาก

ทั้งนี้ เด็กหญิงเอมิลี เป็นบุตรสาวของนายเดวิด เฮนสัน พระสหายของเจ้าชายแฮร์รี่ ซึ่งต้องสูญเสียขาทั้งสองข้างเนื่องจากโดนสะเก็ดระเบิดระหว่างไปร่วมสู้รบในสงครามที่อัฟกานิสถาน เมื่อปี 2554 โดยถึงแม้จะสูญเสียขาทั้งสองข้าง นายเฮนสัน ก็ยังคงมีจิตใจที่แข็งแกร่งกล้าหาญ ร่วมแข่งขันในกีฬาอินวิคตัสเกม ที่จัดโดยเจ้าชายแฮร์รี่.

ขอบคุณคลิปจาก The Independent

ใครดูคลิปนี้ต้องยิ้ม..ความน่ารักของเจ้าชายแฮร์รี่แห่งอังกฤษ กับเด็กหญิงวัย 2 ขวบ ที่แอบหยิบกินป๊อปคอร์นในพระหัตถ์ของเจ้าชาย เป็นนานสองนาน ก่อนเจ้าชายแฮร์รี่จะทรงรู้และหันมาเล่นหยอกล้อกับเด็กหญิงอย่างน่ารัก 29 ก.ย. 2560 13:49 29 ก.ย. 2560 15:47 ไทยรัฐ