วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนหงส์แดงทำใจ! ‘โมลบี’ เชื่อ ‘คลอปป์’ ไม่ซื้อดาวยิงช่วงปีใหม่

แยน โมลบี อดีตแข้งหงส์แดง ชี้ชัด แฟนบอลคงต้องทำใจว่า เยอร์เกน คลอปป์ จะไม่ซื้อกองหน้าที่ผลิตสกอร์ได้เยอะๆ มาร่วมทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 ก.ย. ว่า แยน โมลบี ตำนานนักเตะของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เชื่อว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมหงส์แดงจะไม่ซื้อกองหน้าตัวเป้าเข้ามาเพิ่มในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะเดือนมกราคมปีหน้า

คลอปป์ ใช้นักเตะ 4 คน เป็นกุญแจสำคัญในแนวรุกของทีม คือ โรแบร์โต เฟอร์มิโน, ซาดิโอ มาเน, โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และ ฟิลิปเป คูตินโญ แต่ยังไม่สามารถผลิตสกอร์ได้มากเท่าที่ควร ทำให้แฟนบอลลิเวอร์พูลหลายคนเรียกร้องให้สโมสรหากองหน้าตัวเป้ามาร่วมทีมในช่วงต้นปีหน้า แต่ โมลบี เชื่อว่า คลอปป์ จะไม่ทำแบบนั้น

“เฟอร์มิโน ฟอร์มหลุดในช่วงหลัง ทำให้แฟนๆ มองไปที่กองหน้าของสโมสรอื่นในพรีเมียร์ลีก อย่างเช่น โรเมลู ลูกากู, แฮร์รี เคน และ อัลบาโร โมราตา และบอกว่านั่นคือสิ่งที่ลิเวอร์พูลต้องการ แต่มันไม่ใช่สำหรับ คลอปป์ ตราบใดที่เขายังคงเป็นผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล เราต้องยอมรับว่านั่นไม่ใช่ส่วนหนึ่งในแผนของเขา นักเตะของลิเวอร์พูลที่อยู่ภายใต้การคุมทีมของ คลอปป์ อาจไม่มีทางลุ้นที่จะท้าชิงดาวซัลโวในพรีเมียร์ลีก” โมลบี กล่าว.

แยน โมลบี อดีตแข้งหงส์แดง ชี้ชัด แฟนบอลคงต้องทำใจว่า เยอร์เกน คลอปป์ จะไม่ซื้อกองหน้าที่ผลิตสกอร์ได้เยอะๆ มาร่วมทีม... 29 ก.ย. 2560 13:46 29 ก.ย. 2560 13:55 ไทยรัฐ