วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทราย เจริญปุระ เปิดใจตัวเองมีส่วนผิด ทำแม่ต้องไปเข้าศรีธัญญา

ก่อนหน้านี้ นักแสดงสาวมากความสามารถ ทราย เจริญปุระ ได้โพสต์รูปการพาคุณแม่ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีธัญญา จึงทำให้หลายคนเป็นห่วงไม่น้อย และในวันนี้ทรายได้เปิดใจหลังต้องพาแม่เข้าไปรักษาที่โรงพยาบาลศรีธัญญา ผ่านรายการ เม้นต์เม้าท์สายเผือก ช่อง GMM25 ว่า

เริ่มต้นคือแม่ทรายป่วยเป็นโรคซึมเศร้าตั้งแต่ทรายยังเด็กๆ เรารู้มาตั้งแต่ตอนเป็นเด็กประถมแล้ว คุณแม่จะไปหาหมอกินยาอยู่ตลอด แล้วเมื่อ 2-3 ปีก่อน คุณแม่เป็นโรคสมองเสื่อม ซึ่งเกิดจากตัวเอง ยอมรับว่าตัวเองผิดที่สปอยล์แม่ ตามใจเค้า ทำให้เค้าไม่มีวินัยเรื่องการกินยา อย่างเช่นวันนี้แม่งอแงไม่อยากกินก็ตามใจ อยากเปลี่ยนหมอก็ตามใจ และสุดท้ายนอกจากไม่ดีขึ้นก็ส่งผลกับคนดูแลรอบๆ

คือก่อนหน้านี้ทรายจะเป็นคนดูแลแม่ จนทรายป่วยตาม ก็ต้องหยุดแล้วก็ให้น้องชายมาดูแลแม่ต่อ และน้องชายก็ป่วยตามก็ต้องหยุด เลยไปปรึกษากับคุณหมอที่เป็นเจ้าของไข้ แล้วคุณหมอก็แนะนำให้จับแอดมิต เพื่อสร้างวินัยใหม่ให้กับแม่

ถามว่าทำไมแม่ถึงเป็นภาวะซึมเศร้า คือ คุณแม่มีภาวะเครียดหลังคลอดลูกติดกัน 3 คนค่ะ มันเริ่มมาตั้งนานแล้ว แต่ตอนนั้นยังเป็นธรรมดา แต่พอมีโรคสมองเสื่อมเข้ามา มันก็ทำให้หลายๆ อย่างเปลี่ยนไป โดยอาการหลักๆ ของแม่คือเค้าจะงอแงมากขึ้นไปอีก และเริ่มอยากจะขับรถ อยากทำในสิ่งที่เราไม่สามารถให้เค้าทำได้ หรือบางทีเค้าก็อยากออกไปข้างนอก พอโดนขัดใจก็เริ่มลงไม้ลงมือ หรือว่ากรี๊ด

ที่แม่เป็นแบบนี้ เพราะเค้ารู้ว่าลูกตามใจ เค้าก็จะเอาแต่ใจ แต่พอไปอยู่กับหมอ หมอจะสร้างวินัยใหม่ให้แม่ โรคสมองเสื่อมถ้าไม่รักษาก็จะเป็นอัลไซเมอร์ได้ ย้ายแม่ไปอยู่ศรีธัญญา ให้อยู่ตึกใหม่สุด พยาบาลก็บอกว่าห้ามไปเยี่ยมทุกวัน ทรายก็โทรไปถามอาการตลอด และกติกาการเข้าเยี่ยมค่อนข้างเข้มงวดหลายขั้นตอนมาก 2 วัน ทรายจะไปเยี่ยมแม่ครั้งหนึ่ง

หลังจากที่แม่ได้ออกจากโรงพยาบาล ก็ต้องรอคุยกับคุณหมออีกทีว่าจะทำยังไงต่อไป ซึ่งขั้นตอนในการรักษาอย่างต่ำคือ 1 อาทิตย์ แต่นานหน่อยก็คือ 1 เดือน ต้องดูความร่วมมือของคุณแม่ ถ้าคุณแม่อาการดีขึ้นก็กลับมาอยู่บ้านได้ค่ะ.

ทราย เจริญปุระ รับแม่ป่วยเป็นภาวะซึมเศร้ามานาน เพราะเครียดจากการคลอดลูก 3 คนติดกัน รับเป็นความผิดตัวเองส่วนหนึ่งที่แม่ต้องไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีธัญญา 29 ก.ย. 2560 13:30 29 ก.ย. 2560 14:22 ไทยรัฐ


advertisement