วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ ประดับดาวเรือง 5 พันต้น แสดงความภักดี ร.9

อาคารศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จังหวัดสงขลา ประดับดอกดาวเรือง 5 พันต้น อย่างสวยงาม เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร.9 

วันที่ 29 ก.ย. ที่บริเวณด้านหน้าอาคารศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จังหวัดสงขลา ได้มีการประดับตกแต่งด้วยดอกดาวเรือง 5,000 ต้น อย่างสวยงาม โดยมีพระบรมสาทิสลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตั้งเด่นอยู่ตรงกลาง ประดับดอกดาวเรืองเป็นข้อความ “ธ สถิตในดวงใจ ไทยนิรันดร์” ตรงกลางมีเลข ๙ อยู่ในรูปหัวใจ เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นครั้งสุดท้าย

สำหรับดอกดาวเรือง ทั้ง 5,000 ต้น ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ได้ร่วมกันเพาะเองทั้งหมด โดยเริ่มชำต้นกล้าเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม และมีเจ้าหน้าที่ดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ ใส่ปุ๋ยให้น้ำและกำจัดวัชพืชทุกวัน จนสภาพต้นดาวเรืองมีความสมบูรณ์ดอกใหญ่เหลืออร่ามสวยงาม และเริ่มทยอยออกดอกชุดแรก เมื่อวันที่ 25 กันยายน

นางสาวพะเยาว์ เมืองงาม ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก เปิดเผยว่า ประชาชนที่ต้องการจะมาถ่ายภาพความสวยงามไว้เป็นที่ระลึกก็สามารถเข้ามาถ่ายได้ตลอด

อาคารศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จังหวัดสงขลา ประดับดอกดาวเรือง 5 พันต้น อย่างสวยงาม เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร.9 29 ก.ย. 2560 13:01 29 ก.ย. 2560 13:26 ไทยรัฐ