วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

CNN เกาะติด ยิ่งลักษณ์ หนีไปอยู่ลอนดอน ผู้ดีไม่ตอบขอลี้ภัยจริงหรือไม่

CNN เกาะติด ยิ่งลักษณ์​ เผยแหล่งข่าวพรรคเพื่อไทย บอก ‘ปู’ หนีไปอยู่ลอนดอน ขณะที่กระทรวงมหาดไทยอังกฤษ ยังอุบ ไม่แสดงความเห็นใดๆ กับนักข่าวซีเอ็นเอ็น หลังถามว่าอดีตนายกฯ ไทย ขอลี้ภัยอยู่ในอังกฤษจริงหรือไม่

เมื่อ 29 ก.ย.60 สำนักข่าวยักษ์ใหญ่ ซีเอ็นเอ็น เกาะติดความคืบหน้านางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย ซึ่งถูกศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง อ่านคำพิพากษาลับหลัง จำคุกนางสาวยิ่งลักษณ์ เป็นเวลา 5 ปี และไม่รอลงอาญา จากความผิดในคดีไม่ระงับยับยั้งความเสียหายในโครงการจำนำข้าว พร้อมทั้งได้ออกหมายจับนางสาวยิ่งลักษณ์ เพื่อให้บังคับคดีตามคำพิพากษาของศาลต่อไป ในขณะที่ นางสาวยิ่งลักษณ์ ได้หลบหนีออกจากประเทศไทยไปตั้งแต่ก่อนถึงวันนัดอ่านคำพิพากษา เมื่อ 25 สิงหาคมที่ผ่านมาแล้วนั้น

ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า จากการเปิดเผยของแหล่งข่าวในพรรคเพื่อไทย ต่อซีเอ็นเอ็น เมื่อวันที่ 28 ก.ย.ที่ผ่านมา ระบุว่า นางสาวยิ่งลักษณ์อยู่ในกรุงลอนดอน และเธอกำลังพยายามยื่นขอลี้ภัยอยู่ในสหราชอาณาจักร ขณะที่ ซีเอ็นเอ็น ยังเผยว่า กระทรวงมหาดไทยอังกฤษ ซึ่งทำหน้าที่เกี่ยวกับจัดการคำขอลี้ภัยของชาวต่างชาติ ไม่ได้แสดงความเห็นใดๆ ต่อซีเอ็นเอ็น ที่สอบถามไปในเรื่องนี้

สื่อยักษ์ใหญ่ในสหรัฐฯ ยังชี้ว่า  นายกรัฐมนตรีประยุทธ์ จันทร์โอชาของไทย ได้เปิดเผยกับนักข่าวเมื่อ 28ก.ย.ว่า นางสาวยิ่งลักษณ์หนีไปอยู่นครดูไบ ซึ่งพี่ชายของเธอ ทักษิณ ชินวัตร อยู่ที่นั่น ทว่าแหล่งข่าวในพรรคเพื่อไทยเผยกับซีเอ็นเอ็นว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ได้ออกจากดูไบ ไปอยู่ลอนดอนตั้งแต่2สัปดาห์ก่อน โดยซีเอ็นยังเผยด้วยว่า   เมื่อปี 2559 นางสาวยิ่งลักษณ์เคยให้สัมภาษณ์กับนักข่าวซีเอ็นเอ็นว่า เธอไม่เคยคิดหนี และจะขอต่อสู้คดีนี้ เพราะเธอมีหน้าที่และภาระที่ต้องรับผิดชอบ ทว่า ในวันที่ 25 สิงหาคม ซึ่งเป็นวันที่ศาลฎีกาฯ นัดอ่านคำพิพากษาในคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว ปรากฏว่า นางสาวยิ่งลักษณ์กลับไม่มาขึ้นศาล จนศาลฎีกาฯ ได้เลื่อนอ่านคำพิพากษาออกไปเป็นวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา

CNN เกาะติด ยิ่งลักษณ์​ เผยแหล่งข่าวพรรคเพื่อไทย บอก ‘ปู’ หนีไปอยู่ลอนดอน ขณะที่กระทรวงมหาดไทยอังกฤษ ยังอุบ ไม่แสดงความเห็นใดๆ กับนักข่าวซีเอ็นเอ็น หลังถามว่าอดีตนายกฯ ไทย ขอลี้ภัยอยู่ในอังกฤษจริงหรือไม่ 29 ก.ย. 2560 12:53 30 ก.ย. 2560 19:31 ไทยรัฐ