วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกสาวครูแฉเอง ‘น้ำเงิน’ หนุ่มมหาภัย หลอกแม่จดทะเบียน ผลาญไปกว่า10ล้าน


ลูกสาวครูเลยที่ถูกชายชื่อน้ำเงิน ถูกหลอกจดทะเบียนสมรส เผยความจริงสูญเงินกว่า 10 ล้าน ทั้งบ้าน ที่ดิน หอพัก เหลือรีสอร์ตไม้สักอยู่หลังเดียว เป็นสมบัติชิ้นสุดท้าย ยังมีเหยื่ออีกเพียบ ส่วนใหญ่เป็นครู ที่ลำปาง ผัวเป็นตำรวจเสียทั้งเงินทั้งเมีย แทบบ้า...   

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 ก.ย.60 นางนิด (นามสมมติ) อายุ 56 ปี อดีตข้าราชการครูของ จ.เลย ออกมาเปิดเผยว่า ถูกชายหนุ่มชื่อนายต้น หรือน้ำเงิน อายุ 40 ปี หลอกจดทะเบียนสมรส สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท และยังพบว่า ยังมีข้าราชการครูอีกหลายจังหวัดถูกหลอกให้โอนเงินนับล้านบาท แต่ไม่กล้าเปิดเผยตัว กลัวอับอาย

ต่อมาวันที่ 29 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้ไปยังบ้านรีสอร์ตของนางนิด เพื่อสอบถามความคืบหน้า พบลูกสาวคนโตชื่อ น.ส.เพ็ญ อายุ 34 ปี และ ด.ต.ตำรวจคนหนึ่งจ.เลย อยู่ภายในบ้าน โดย น.ส.เพ็ญ เปิดเผยว่า ทางครอบครัวสงสารแม่มาก เข้าใจแม่ที่ถูกนายต้น หรืออีกชื่อที่เรียกกันว่า ‘น้ำเงิน’ หลอกเอาทรัพย์สินไปร่วม 10 ล้านบาท ตั้งแต่เกิดเรื่องคือแม่ไปจดทะเบียนสมรส ทางครอบครัวมาทราบภายหลังและเตือนแม่ตลอด แต่แม่ไม่เชื่อ ที่ผ่านมาได้เห็นหน้าน้ำเงินเพียงครั้งเดียว ตอนที่แม่แจ้งความจับ จนถูกตำรวจ สภ.วังสะพุง จับกุมข้อหาฉ้อโกงได้ที่บ่อนแห่งหนึ่งใน จ.จันทบุรี 

สำหรับทรัพย์สินที่แม่ถูกน้ำเงินหลอกไป เท่าที่รู้มีบ้าน 1 หลัง หอพัก 1 หลัง ที่ดิน 2 แปลง รถยนต์ 2 คัน เงินสด ทอง เพชร และเงินกู้ รวมกันแล้วร่วม 10 ล้าน เหลือเพียงรีสอร์ตไม้สักทอง สมบัติชิ้นสุดท้ายที่แม่จะขายเอาเงินไปให้น้ำเงิน แต่ทางครอบครัวไม่ยอม ทุกครั้งที่ทางบ้านเตือน แม่ไม่เชื่อ

“จนมาถึงวันนี้แม่หมดตัวแล้ว ไม่เหลืออะไร ทางครอบครัวก็หมด เป็นหนี้เป็นสิน และนอกจากนี้แล้วยังทราบอีกว่านายน้ำเงินขณะที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังสะพุง จับที่บ่อน จ.จันทบุรี มีหมายคดีฉ้อโกงอีกหลายคดี และยังหลอกสาวไฮโซนามสกุลดังอีกด้วย จนเป็นคดีความที่ศาล ส่วนที่น้ำเงินออกข่าวว่าเมื่อวานที่ทีวีช่องหนึ่งว่า แม่ชอบเล่นการพนันตามบ่อนนั้น ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ทางครอบครัวอยากให้น้ำเงินออกมาแสดงตัวตน และนำหลักฐานมาพูดกัน ทางครอบครัวอยากเจอหน้ามาก ให้เป็นลูกผู้ชายหน่อย กล้าๆ เปิดเผยตัวตน พร้อมที่จะเจอที่ไหนบอกมา และฝากบอกไปยังผู้เสียหายรายอื่นให้ออกมา อย่ากลัว อย่าอาย อย่าให้คนเลวไปหลอกคนอื่นอีก”

ส่วนผู้เสียหายในการลงพื้นที่ นอกจากนางนิด อดีตครู จ.เลย ที่สูญเงินร่วม 10 ล้านบาท ยังมีครูอุไรพร ที่ จ.นครราชสีมา กว่า 2 ล้าน ครูนิด จ.เชียงใหม่ ร่วม 2 แสนบาท ครูที่อุดรธานี กว่า 6 แสนบาท และยังมีครูสาวอีก 2 คน ที่ยังไม่ยอมเปิดเผย นอกจากนี้ยังมีภรรยาตำรวจยศนายดาบที่ลำปางโดนไปกว่า 1 ล้านบาท พร้อมเสียเมียไปด้วย โดยดาบตำรวจนายนี้ถึงกับแทบบ้า ผู้สื่อข่าวอยู่ระหว่างติดต่อขอสัมภาษณ์ ซึ่งยังไม่รับสาย.

ลูกสาวครูเลยที่ถูกชายชื่อน้ำเงิน ถูกหลอกจดทะเบียนสมรส เผยความจริงสูญเงินกว่า 10 ล้าน ทั้งบ้าน ที่ดิน หอพัก เหลือรีสอร์ตไม้สักอยู่หลังเดียว เป็นสมบัติชิ้นสุดท้าย ยังมีเหยื่ออีกเพียบ ส่วนใหญ่เป็นครู... 29 ก.ย. 2560 12:00 29 ก.ย. 2560 14:55 ไทยรัฐ