วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โรเบิร์ตสัน’ หวังช่วยหงส์แดงอุดรอยรั่ว ยันไม่ได้มาเพื่อนั่งตบยุง

แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็กซ้ายทีมลิเวอร์พูล หวังได้รับโอกาสลงเล่นและช่วยเกมรับของทีมมากขึ้น ยันชัดไม่ได้ย้ายมาที่นี่เพื่อเป็นตัวสำรอง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 ก.ย. ว่า แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็กซ้ายทีมชาติสกอตแลนด์ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เผยว่า หวังได้รับโอกาสลงเล่นกับทีมมากขึ้น

โรเบิร์ตสัน เพิ่งย้ายจากฮัลล์ ซิตี้ มาอยู่กับลิเวอร์พูลในซัมเมอร์นี้ด้วยค่าตัว 10 ล้านปอนด์ แต่เพิ่งได้ลงเป็นตัวจริงแค่ 3 นัดเท่านั้น และไม่มีชื่อแม้กระทั่งตัวสำรองในเกมแชมเปียนส์ ลีก นัดที่บุกไปเสมอ สปาร์ตัก มอสโก ที่รัสเซีย 1-1 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม โรเบิร์ตสัน หวังจะได้ลงเล่นและเป็นตัวจริงมากขึ้น

“ผมเชื่อว่าในฐานะทีม เราสามารถเล่นเกมรับได้ดีกว่านี้นะ และผมสามารถเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งนั้นได้ ในฐานะทีมเราต้องทำงานร่วมกัน เพื่อทำให้เกมรับดีขึ้น และถ้ากองกลางกับกองหน้ามาช่วยเกมรับด้วยแล้วล่ะก็ ทีมเราจะพัฒนาขึ้นได้ เพราะเกมโต้กลับของเราก็น่ากลัวอยู่แล้ว ดังนั้นถ้าหลังเราแน่นและไม่เสียประตูแบบงี่เง่า เราจะโหดขึ้นแน่ แน่นอนว่าทุกคนที่นี่ต้องการลงเล่น แต่เจ้านายก็มีงานที่ยกในการเลือก 11 ตัวจริง ผมไม่ได้ต้องการมาที่นี่เพื่อเป็นตัวเลือกที่ 2 หรือเพียงแค่แฮปปี้กับการอยู่บนม้านั่งสำรองหรอกนะ มันไม่ใช่ธรรมชาติของผม และผมไม่เคยเป็นแบบนั้น ผมจะทำงานหนักในการฝึกซ้อมและเมื่อได้รับโอกาสผมต้องพยายามและคว้ามันมาให้ได้ และถ้าผมยังคงทำเช่นนั้น หวังว่าผู้จัดการทีมจะโอเคกับผม และให้ผมลงเล่นเป็นตัวจริงมากขึ้น” โรเบิร์ตสัน กล่าว.

แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็กซ้ายทีมลิเวอร์พูล หวังได้รับโอกาสลงเล่นและช่วยเกมรับของทีมมากขึ้น ยันชัดไม่ได้ย้ายมาที่นี่เพื่อเป็นตัวสำรอง... 29 ก.ย. 2560 11:56 29 ก.ย. 2560 12:14 ไทยรัฐ