วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนกระหน่ำหนัก ตัวเมืองนครปฐมจมบาดาล น้ำท่วมถนนเกือบทุกสาย

ฝนถล่มหนัก ตัวเมืองนครปฐมจมบาดาล น้ำท่วมถนนเกือบทุกสาย กระทบสัญจรไปมา ป้ายทะเบียนรถหลุดหายหลายคัน ชุมชนหลังองค์พระอ่วม นายกเล็ก สั่งเร่งสูบระบายน้ำออก ช่วยชาวบ้านเดือดร้อน...

เมื่อวันที่ 29 ก.ย. ภายหลังเมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดฝนตกลงมาอย่างหนักนานหลายชั่วโมงในพื้นที่ จ.นครปฐม ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังในเขตเทศบาลนครนครปฐม โดยถนนเกือบทุกสายในตัวเมืองนครปฐมเกิดน้ำท่วมขังจมบาดาล กระทบต่อการสัญจรไปมา

สำหรับจุดที่เกิดน้ำท่วมหนักตั้งแต่บริเวณหน้าโรงเรียนราชินีบูรณะ สภ.เมืองนครปฐม โรงเรียนวัดพระปฐมเจดีย์ ถนนราชวิถี มุ่งหน้าไปยังมหาวิทยาลัยศิลปากรวิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ เกิดน้ำท่วมขังเป็นระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร โดยมีน้ำท่วมขังสูงกว่า 20-30 เซนติเมตร

นอกจากนี้ในจุดพื้นที่ต่ำบริเวณถนนพุทธรักษา 2 ต.สนามจันทร์ และหลังวัดพระปฐมเจดีย์ ซึ่งเป็นพื้นที่ชุมชนแออัด พื้นที่ต่ำ ท่อระบายน้ำมีขนาดเล็กไม่สามารถระบายน้ำออกได้ทันเวลา ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังเช่นกัน โดยประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนต้องขับรถลุยน้ำ เป็นเหตุให้แผ่นป้ายหมายเลขทะเบียนรถหลุดหายออกจากตัวรถจำนวนมากกว่า 30 แผ่นป้าย มีชาวบ้านหลายรายเก็บได้นำไปส่งคืนที่ สภ.เมืองนครปฐม โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการเก็บรวบรวม เพื่อรอเจ้าของรถนำเอกสารมาติดต่อรับแผ่นป้ายทะเบียนคืน

ขณะที่นายเอกพันธุ์ คุปตวัช นายกเทศมนตรีเทศบาลนครนครปฐม ได้นำเจ้าหน้าที่เร่งสำรวจพื้นที่ที่ประสบปัญหา โดยเร่งให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ พร้อมเร่งสูบน้ำเพื่อระบายน้ำออก โดยนำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ติดตั้งรอบตัวเมืองเพื่อเร่งระบายน้ำออกจากถนนลงสู่คลองเจดีย์บูชา และคลองจินดาให้เร็วที่สุด เพื่อให้รถสัญจรไปมาได้อย่างสะดวก โดยพื้นที่ในเขตเทศบาลนครนครปฐม ส่วนใหญ่เป็นชุมชนที่มีประชากรอาศัยอยู่อย่างหนาแน่น หากเกิดฝนตกหนักจะเกิดน้ำท่วมขังในทันที.

ฝนถล่มหนัก ตัวเมืองนครปฐมจมบาดาล น้ำท่วมถนนเกือบทุกสาย กระทบสัญจรไปมา ป้ายทะเบียนรถหลุดหายหลายคัน ชุมชนหลังองค์พระอ่วม นายกเล็ก สั่งเร่งสูบระบายน้ำออก ช่วยชาวบ้านเดือดร้อน... 29 ก.ย. 2560 11:42 29 ก.ย. 2560 11:48 ไทยรัฐ