วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โหงวเฮ้งดี โหงวเฮ้งรวย! สแกน 5 ลักษณะอภิมหาเศรษฐี สูตร อ.มาศ

คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดว่า โหงวเฮ้งที่ดี ที่จะเจริญรุ่งเรืองเป็นอภิมหาเศรษฐีได้ ต้องรูปร่างอ้วน หน้ามีเนื้อ ซึ่งเป็นความเข้าใจผิดๆ ซึ่งลองดูความจริงของอภิมหาเศรษฐีระดับโลกแต่ละคนก็ไม่ได้อ้วน...

อย่างเช่น บิล เกตส์ เจ้าพ่อไมโครซอฟท์ ผู้ประสบความสำเร็จอย่างมั่งคั่งร่ำรวยอันดับ 1 ของโลก หรือสตีฟ จอบส์ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทแอปเปิล เจ้าของโทรศัพท์ไอโฟน ที่คนใช้กันทั่วโลก หรือ มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก เด็กหนุ่ม ผู้ก่อตั้ง Facebook เครือข่ายสังคมออนไลน์ขนาดใหญ่สุดของโลก ก็ล้วนแล้วแต่ไม่ใช่คนอ้วน

อ.มาศ เคหาสน์ธรรม ประธานสถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ย แห่งประเทศไทย จะมีเผยเคล็ดลับของคนที่จะมีโหงวเฮ้งเป็น อภิมหาเศรษฐี 5 อย่าง...

1. ดวงตามีพลัง ลูกตาดำดูใส เหมือนแก้วเจียระไนคุณภาพสูง

ลองนึกถึงอัญมณีราคาสูง ก็จะดูมีความใส เป็นประกาย แตกต่างจากลูกแก้วพลาสติก ที่ดูขุ่นๆ ก็เนื่องจากผลึกของอัญมณีที่ฝังอยู่ใต้ดินมาหลายล้านปี ได้รับการจัดเรียงโมเลกุลจนเป็นระเบียบ จึงใสจนแสงผ่านได้

ลูกตาดำที่ดูใสมีพลังก็บ่งถึง การที่เซลล์สมองเรียงตัวอย่างเป็นระเบียบ เพราะลูกตาจะมีเส้นประสาทเชื่อมโยงไปถึงสมองโดยตรง
เวลาที่มอง จะเหมือนกับคนที่มองไปไกลๆ แต่มีจุดรวมสายตาไม่ใช่แบบที่ดูเหม่อลอย ซึ่งจะหมายถึง การที่เป็นคนมีสายตาเฉียบคม มองเห็นเป้าหมายชัดเจน มุ่งมั่นไม่ท้อถอย แม้จะเจออุปสรรค หรือเกิดมาในครอบครัวที่ยากจน ก็พร้อมที่จะฝ่าฟันมุมานะไปสู่ความสำเร็จ เจริญรุ่งเรืองร่ำรวย

2. หน้าผากกว้าง เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม

อันนี้ต้องย้ำว่า เน้นกว้างออกแนวข้าง ไม่ใช่หน้าผากเถิกสูงขึ้นบน ซึ่งหน้าผากกว้าง จะบ่งถึงการมีฐานกะโหลกศีรษะที่กว้าง ที่พื้นที่บรรจุเนื้อสมองมากกว่าคนทั่วไป จึงทำให้เฉลียวฉลาด มีวิสัยทัศน์ คิดและวิเคราะห์สถานการณ์ได้อย่างลึกซึ้ง รอบด้าน เหมือนมีซุปเปอร์คอมพิวเตอร์อยู่ในหัว จึงคิดเร็ว ทำเร็ว รอบคอบ ครบถ้วน หมั่นศึกษาค้นคว้าจนเป็นผู้เชี่ยวชาญในแวดวงของตนเอง ก้าวนำคนอื่นไปก่อนเสมอ อย่างนี้ยังไงก็รวยเหนือคน

แถมความรู้อีกสักนิด

- หน้าผากกว้าง คือ คิดกว้างไกล มีวิสัยทัศน์ มักคิดสร้างความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ทางโลก
- หน้าผากสูง คือ คิดลึกซึ้ง มักคิดเชิงจิตวิญญาณ เป็นนักปราชญ์


3. จมูกดูมีกำลัง ดูเด่น ปลายจมูกกลม ดูมีเนื้อและดูสีผ่องๆ

จมูกในวิชาโหงวเฮ้งเปรียบดั่งถุงเงิน หากจมูกดูมีกำลัง และดูเด่น จะบ่งถึงความสามารถในการทะยานไปสู่ความสำเร็จทางการเงิน เงินทองจึงไหลมาเทมาเหมือนลำของจมูก และการที่ปลายจมูกกลม ดูมีเนื้อ ก็แสดงว่ามีถุงเงินใหญ่ เก็บสะสมความมั่งคั่งได้เยอะ ส่วนสีสันที่ปลายจมูกดูผ่อง สว่าง ก็บ่งถึงการที่กำลังมีโชคทางการเงิน ทำอะไรก็ได้ดังสมปรารถนา

แต่ถ้าช่วงไหนปลายจมูกดูหมองๆ แสดงว่า กำลังมีปัญหาทางการเงิน หมุนเงินไม่คล่อง ติดๆ ขัดๆ นี่คือเคล็ดลับที่อธิบายว่า แม้บางคนจะมีปลายจมูกกลม แต่ถ้าไม่ผ่อง ก็ไม่รวย และหากถึงขั้นดูหมองๆ อันนี้ถึงขั้นกำลังแย่เลย ซึ่งคนที่จะปล่อยสินเชื่อให้ลูกค้าต้องดูจุดนี้สำคัญที่สุด ว่าเค้าจะมีกำลังจ่ายไหวหรือเปล่า

4. เส้นวาสนาบนฝ่ามือยาวสวย จากข้อมือ ทะลุขึ้นมาถึงเนินใต้นิ้วกลาง

จะบอกให้รู้ว่ามีวาสนาจะเป็นใหญ่เป็นโต สามารถไปถึงจุดที่สูงที่สุดในชีวิต เป็นเจ้าคนนายคน บางคนมีเส้นนี้ แต่ยาวขึ้นมาไม่ถึงเนินใต้นิ้วกลาง ก็แปลว่า สร้างเนื้อสร้างตัวขึ้นมาได้ระดับหนึ่ง แม้จะไม่ถึงขนาดเป็นอภิมหาเศรษฐี แต่ก็ต้องถือว่าเป็นคนมีเงินให้ใช้สบายๆ

5. กลางฝ่ามือมี...แอ่งเก็บทรัพย์

เวลาที่แบมือตรงๆ แล้วที่กลางฝ่ามือยังมีแอ่ง ลองจินตนาการว่าเทน้ำลงไปแล้วไม่ไหลออกหมด อย่างนี้ถือว่าเป็น แอ่งเก็บทรัพย์ ทำให้สะสมทรัพย์สินเงินทองจนมั่งคั่งร่ำรวย ไม่ใช้เงินเกินตัว หรือลงทุนเสี่ยงๆ จนอาจหมดตัว ไม่เกี่ยวกับอ้วนหรือผอม แต่กรณีนี้ต้องดูตอนที่แบมือตรงๆ เท่านั้น ห้ามห่อมือ ซึ่งเท่ากับหลอกตัวเอง

ใครที่ตั้งใจมาถึงตรงนี้ ก็จะเข้าใจว่า คนที่จะเจริญรุ่งเรืองร่ำรวยได้ ต้องมีคุณสมบัติคือ สติปัญญาดี มองการณ์ไกล มุ่งมั่น ไม่ย่อท้อ รอบคอบ คิดการใหญ่ แต่ตั้งอยู่บนความไม่ประมาท เข้าใจถึงสถานการณ์อย่างชัดเจนก่อนที่จะลงมือทำ ไม่ทำอะไรเสี่ยงที่ไม่สอดคล้องกับความเป็นจริง

ซึ่งลักษณะโหวงเฮ้งและลายมือที่แสดงออกมาภายนอกให้เห็นนั้น ล้วนแล้วแต่บ่งบอกถึงความคิด นิสัย พฤติกรรม ที่จะนำความสำเร็จมาให้ ซึ่งถ้าทุกคนมุ่งมั่นพัฒนาตัวเอง เสริมจุดเด่น ฝึกฝีมือความรู้จนเป็นผู้เชี่ยวชาญในแวดวงของตัวเอง ก็จะนำความสำเร็จมาได้

คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดว่า โหงวเฮ้งที่ดี ที่จะเจริญรุ่งเรืองเป็นอภิมหาเศรษฐีได้ ต้องรูปร่างอ้วน หน้ามีเนื้อ ซึ่งเป็นความเข้าใจผิดๆ ซึ่งลองดูความจริงของอภิมหาเศรษฐีระดับโลกแต่ละคนก็ไม่ได้อ้วน... 29 ก.ย. 2560 11:03 5 ต.ค. 2560 02:42 ไทยรัฐ