วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

3 งานจากใจถวายพ่อ+มหกรรมการเงินอุดรธานี

โดย ซูม

วันเสาร์ที่ 30 กันยายน 2560 เสาร์สุดท้ายของเดือนกันยายน ก่อนย่างเข้าสู่ตุลาคมเดือนแห่งความสูญเสียอันใหญ่หลวงของปวงชนชาวไทย เมื่อปีที่ผ่านมา และเป็นเดือนที่พสกนิกรเตรียมตัวเตรียมใจเพื่อส่งเสด็จฯสู่สวรรคาลัยในวันที่ 26 ที่จะมาถึง

รายการ “เสาร์สารพัน” ขอเริ่มด้วยโครงการ “หยาดเหงื่อพระราชา” โดย มูลนิธิพงษ์ศักดิ์ วิทยากร เชิญชวนพี่น้องชาวไทย ร่วมเนรมิตดอกดาวเรืองให้สะพรั่งบนพื้นที่ 30 ไร่ ณ ถนนรัชดาภิเษก (รัชดา ซอย 8) ฝั่งตรงข้ามเอสพลานาด รัชดา เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระราชา ผู้ทรงเสียสละหยาดเหงื่อของพระองค์สู่พสกนิกรมากว่า 70 ปี จะมีพิธีเปิดโครงการพรุ่งนี้ (อาทิตย์ที่ 1 ต.ค.) เวลา 16.00 น. โดย พลอากาศเอกชลิต พุกผาสุข องคมนตรี พร้อมด้วย ธเนศ วรา-กุลนุเคราะห์, แพท วงเคลียร์, สมรักษ์ คำสิงห์ ฯลฯ และติดตามกิจกรรมตลอดเดือนตุลาคมได้จาก Facebook : หยาดเหงื่อพระราชา

ศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์ ราชประสงค์ ขอเชิญชวนพสกนิกรร่วมงาน “STILL ON MY MIND ในดวงใจนิรันดร์” ณ ลานแอมพิเธียเตอร์ หน้าศูนย์การค้าฯ พบกับภาพเขียนประวัติศาสตร์ยาวที่สุดในโลก โดย สุวิทย์ ใจป้อม บอกเล่าพระราชประวัติในหลวง ร.9 ประดับด้วยดอกไม้งามกว่า 10,000 ดอก ตลอดความยาว 20 เมตร และยังมีนิทรรศการ “ธ สถิตในธรรมนิรันดร์” จัดแสดง 99 ภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวง ร.9 จาก 60 ศิลปิน และอีก 33 ประติมากรรมรูปปั้นเหมือน ตั้งแต่ 2-31 ตุลาคมนี้

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา, ร่วมกับ มูลนิธิศิริวัฒนา จัดแสดงนิทรรศการ “เพียงพ่อก็พอเพียง” โดยจัดทำเป็นหนังสือป๊อปอัพฉบับพิเศษขนาดมหึมา บอกเล่าเรื่องราวในหลวง ร.9 ในรูปแบบ 3 มิติ พร้อมด้วยเทคนิคแสงสีเสียงที่จะสร้างความประทับใจให้แก่ผู้เยี่ยมชม ตั้งแต่ 12-18 ตุลาคม ณ ศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต และเปิดโอกาสให้ประชาชนได้เป็นเจ้าของหนังสือ “เพียงพ่อก็พอเพียง The Soul of Siam” ในงานนี้ด้วย

ก็มาถึงงานใหญ่ที่จัดติดต่อกันมาแล้วหลายปี “เดอะมอลล์ วันปลาสวยงามแห่งชาติ ครั้งที่ 14” จัดโดยกรมประมง ฯลฯ ภายใต้แนวคิด “อัศจรรย์พรรณปลา” เนรมิต เอ็มซีซีฮอลล์ ให้กลายเป็นเมืองใต้สมุทรสุดอลังการ พร้อมสนามเด็กเล่น Underwater Playground และชมการประกวดปลาสวยงามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียจากปลา 8 ชนิด 78 ประเภท ระหว่าง 7-15 ตุลาคม ที่ เดอะมอลล์ บางกะปิ

ส่วนงานนี้ จัดเป็นครั้งที่ 5 แล้วที่จังหวัดอุดรธานี “มหกรรมการเงินอุดรธานี 2560” ณ อุดรธานีฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี ภายใต้แนวคิด “นวัตกรรมการเงิน 4.0” พบกับธนาคารสถาบันการเงิน องค์กรภาครัฐ ภาคเอกชน กว่า 20 แห่ง เข้าร่วมงาน นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการด้านการเงินการลงทุนแก่พี่น้องภาคอีสานตอนบน ระหว่าง 6-8 ตุลาคม ที่จะถึง...จัดโดย วารสารการเงินธนาคาร เจ้าเดียวที่จัดงานใหญ่อย่างนี้ได้ ครบทุกภาคทั่วประเทศไทย

มาที่ข่าวบันเทิงบ้างครับ...มหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติครั้งที่ 19 กรุงเทพฯ ณ หอประชุมใหญ่ศูนย์วัฒนธรรม แห่งประเทศไทย ผ่านครึ่งทางไปแล้ว...จันทร์ที่ 2 ต.ค. เวลา 19.30 น. จะมีการแสดงบัลเล่ต์ร่วมสมัยเรื่อง “BEAUTY AND THE BEAST” จากฝรั่งเศส 1 รอบ จากนั้นเตรียมพบกับละครเวทียิ่งใหญ่ที่เคยสะท้านบรอดเวย์เมื่อกว่า 60 ปีมาแล้ว WEST SIDE STORY รวม 5 รอบ ในวันที่ 5-6 ต.ค. จองบัตรด่วนที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์

ข่าวหนังสือส่งท้ายเสาร์นี้ เริ่มจาก “รามเกียรติ์วัดพระแก้ว” โดย รุ่งโรจน์ ภิรมย์อนุกูล สำนักพิมพ์มติชน, “งานศพยุคแรกอุษาคเนย์” โดย สุจิตต์ วงษ์เทศ สำนักพิมพ์นาตาแฮก, “เบาหวานฉบับเข้าใจง่าย” ตำรับญี่ปุ่น แปลโดย ขวัญนุช คำเมือง จากนานมีบุ๊คส์ และอีก 2 เล่มนี้เป็นของสำนักพิมพ์โพสต์บุ๊คส์ “บริหารชีวิตพิชิตความสำเร็จ” โดย เดวิด อัลเลน แปลโดย อาวีกาญจน์–ปฏิพล และ “เป็นเด็กดีนะ” เขียนโดย ต้าปิง แปลโดย ศุณิษา เทพธารากุลการ และ “เด็กนอก” หนังสือเขียนโดย ภัทร์วรัญญ์ บัณฑิตเวทิตกุล เปิดตัววันนี้ (เสาร์ 30 ก.ย.) เวลา 14.00 น. ที่ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สยามสแควร์.

“ซูม”

วันเสาร์ที่ 30 กันยายน 2560 เสาร์สุดท้ายของเดือนกันยายน ก่อนย่างเข้าสู่ตุลาคมเดือนแห่งความสูญเสียอันใหญ่หลวงของปวงชนชาวไทย เมื่อปีที่ผ่านมา และเป็นเดือนที่พสกนิกรเตรียมตัวเตรียมใจเพื่อส่งเสด็จฯสู่สวรรคาลัยในวันที่ 26 29 ก.ย. 2560 10:59 29 ก.ย. 2560 11:23 ไทยรัฐ