วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอ๊ะยังไง! 'บิ๊กป้อม' งงสื่อนอกอ้าง 'ปู' โผล่ลอนดอน โยน ตร.สากล ติดตาม

"บิ๊กป้อม" เฉไฉบอกไม่รู้ หลังข่าว "ยิ่งลักษณ์" อยู่ลอนดอน สวนทาง รบ.ระบุอยู่ดูไบ โยน ตร.อินเตอร์โพล ติดตามหากเข้าอังกฤษจริง

เมื่อวันที่ 29 ก.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีสำนักข่าวรอยเตอร์รายงานที่อยู่ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ โดยอ้างแหล่งข่าวจากประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระบุเดินทางเข้าดูไบจริง แต่เดินทางออกไปกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษแล้วว่า "ไม่รู้"

เมื่อถามว่า อังกฤษมีสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดนกับไทยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องนี้ให้ทางตำรวจสากล (อินเตอร์โพล) ติดตามตัวอยู่ ซึ่งเราได้แจ้งชื่อไปที่ตำรวจสากลแล้วให้ไปตามตัว เมื่อถามย้ำว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ อยู่อังกฤษใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบ เพราะกระทรวงการต่างประเทศรายงานว่าอยู่ที่ดูไบ และขณะนี้ยังไม่ได้รายงานความคืบหน้ามา และไม่ทราบว่าเขาอยู่อย่างไรที่อังกฤษ อยู่แบบลี้ภัยหรือไม่ ต้องถามจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ เอง

เมื่อถามว่า ทางดูไบรับปากไทยยืนยันว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะไม่เคลื่อนไหวทางการเมืองใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ใช่ เขารับปากจะไม่ให้ยุ่งทางการเมือง แต่ไม่ทราบว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะรับปากด้วยหรือไม่

เมื่อถามว่า หาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ อยู่ที่อังกฤษจริง จะขอความร่วมมือไม่ให้เคลื่อนไหวทางการเมืองด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ว่าเขาอยู่ที่อังกฤษ.

"บิ๊กป้อม" เฉไฉบอกไม่รู้ หลังข่าว "ยิ่งลักษณ์" อยู่ลอนดอน สวนทาง รบ.ระบุอยู่ดูไบ โยน ตร.อินเตอร์โพล ติดตามหากเข้าอังกฤษจริง 29 ก.ย. 2560 10:42 29 ก.ย. 2560 11:47 ไทยรัฐ