วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝันเห็นพ่อปู่ศรีสุทโธบอกใบ้ให้เลข เช้าเจอพญานาค 3 ตน ที่ต้นมะพร้าว

ชาวแสวงหา อ่างทอง ฮือฮาเลขเด็ดมะพร้าวคล้ายพญานาค 3 ตัว เจ้าของบ้านวัย 58 ปี เผยฝันเห็นพ่อปู่ศรีสุทโธแม่ย่าปทุมมา บอกใบ้จะให้เลขในสวน เช้าได้ยินเสียงกระโดดลงน้ำ เดินไปดูพบ "พญานาค" ที่ต้นมะพร้าว...

วันที่ 29 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้าบ้านเลขที่ 26 หมู่ 3 ตำบลแสวงหา อำเภอแสวงหา จ.อ่างทอง มีต้นมะพร้าวแตกใบเป็นรูปคล้ายพญานาค 3 ตน ชางบ้านต่างจุดธูปกราบไหว้ขอเลขเด็ดนำไปเสี่ยงดวง พร้อมใช้โทรศัพท์ถ่ายรูปส่งทางออนไลน์บอกต่อไป ทำให้มีประชาชนต่างเดินทางเข้ามาพิสูจน์ให้เห็นกับตากันเป็นจำนวนมาก

นางทองใบ ศักดิ์ดี อายุ 58 ปี เจ้าของต้นมะพร้าวที่ออกใบคล้ายพญานาค 3 ตน กล่าวว่า ได้ฝันเห็นพ่อปู่ศรีสุทโธ แม่ย่าปทุมมา บอกใบ้ว่าจะให้เลขเด็ดนำไปเสี่ยงดวง  พอตอนเช้าเดินออกจากบ้านเพื่อไปตลาด ได้ยินเสียงคล้ายสัตว์กระโดดลงน้ำ ที่บริเวณในคูสวนข้างต้นมะพร้าวน้ำหอมที่ปลูกไว้หน้าบ้าน จึงได้เดินไปดูถึงกับตะลึงเมื่อพบเห็นต้นมะพร้าวออกใบคล้ายเป็นพญานาค 3 ตนที่ต้นมะพร้าว จึงจุดธูปบอกกล่าวกับพ่อปู่ศรีสุทโธ แม่ย่าปทุมมา พร้อมนำสัปทนมากางไว้ให้บังร่มเงา เมื่อชาวบ้านใกล้เคียงทราบข่าวจึงได้เดินทางมาดูพร้อมถ่ายรูปส่งทางออนไลน์ ทำให้มีประชาชนเดินทางมาดูกันอย่างคึกคัก

ด้านนายปทุม พินิจดี อายุ 69 ปี ชาวบ้านที่เดินทางมาดูมะพร้าวคล้ายพญานาค 3 ตน กล่าวว่า ตนเองเพิ่งเคยเห็นมะพร้าวที่ออกใบคล้ายพญานาคเป็นครั้งแรก โดยมองเห็นมะพร้าวที่งอกออกมาจากโคนต้นเป็นรูปคล้ายพญานาค 3 ตน สวยงามมาก บางคนใช้กล้องโทรศัพท์มือถือถ่ายกลับไปขยายดูเลขกันที่บ้าน ส่วนตนได้ทำการจุดธูปบอกกล่าว พร้อมนำน้ำแดงและพวงมาลัยมาถวาย ขอโชคขอลาภ ขอเลข แล้วก็ได้เลขมาคือ 12 หากโชคดีจะกลับมาตั้งศาลให้ต่อไป.

ชาวแสวงหา อ่างทอง ฮือฮาเลขเด็ดมะพร้าวคล้ายพญานาค 3 ตัว เจ้าของบ้านวัย 58 ปี เผยฝันเห็นพ่อปู่ศรีสุทโธแม่ย่าปทุมมา บอกใบ้จะให้เลขในสวน เช้าได้ยินเสียงกระโดดลงน้ำ เดินไปดูพบ "พญานาค" ที่ต้นมะพร้าว... 29 ก.ย. 2560 10:38 29 ก.ย. 2560 11:55 ไทยรัฐ