วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เทรนด์ฮอต ออทั่ม/วินเทอร์ 2017 เสน่ห์ผู้หญิง..ความขัดแย้งที่ลงตัว..โอเวอร์ไซส์

รวมกันเราอยู่แยกหมู่เราตาย!! ตอกย้ำภาพลักษณ์ผู้นำด้านแฟชั่นของไทยอย่างต่อเนื่อง ดีไซเนอร์แถวหน้าของเมืองไทย พร้อมใจผนึกกำลังกันอย่างเหนียวแน่น เพื่ออวดพลังสร้างสรรค์และกำหนดทิศทางแฟชั่นให้กระหึ่มไปทุกซีซั่น

“พลพัฒน์ อัศวะประภา” นายกสมาคมแฟชั่นดีไซเนอร์กรุงเทพฯ (BFS) บอกเล่าถึง 3 เทรนด์หลักโดดเด่นมาแรงประจำซีซั่นออทั่ม/วินเทอร์ 2017 จากการกลั่นกรองของเหล่าทัพหน้าดีไซเนอร์ไทย ประกอบด้วย

“Feministo” ดึงเสน่ห์ความอ่อนโยนของผู้หญิง มาแต่งแต้มดีเทลและซิลลูเอทงดงาม ผ่านลูกเล่นที่เต็มไปด้วยความประณีตละเอียดอ่อน สะท้อนถึงเอกลักษณ์ของหญิงสาวที่อ่อนหวานได้อย่างลงตัว

“Opposite Attraction” ความขัดแย้งที่ลงตัว ได้ถูกนำมาเป็นไอเดียหลักในการเลือกใช้โทนสี การออกแบบ ลายพิมพ์ รวมถึงการเลือกใช้วัสดุในการตัดเย็บ เพื่อนำเสนอเสน่ห์ของการมิกซ์แอนด์แมตช์อันเป็นเอกลักษณ์ที่ชัดเจนของแต่ละแบรนด์

“Culturism” แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมหลากหลาย ที่เหล่าบรรดาดีไซเนอร์ได้เดินทางไปสัมผัสด้วยตัวเอง โดยความต่างของวัฒนธรรมถูกนำมาเป็นดีเทลรังสรรค์เสื้อผ้าประจำซีซั่นนี้ได้อย่างร่วมสมัย

สำหรับเทรนด์สีมาแรง และโครงสร้างซิลลูเอทที่เหมาะกับฤดูกาลนี้ ต้องยกให้ “Neutral” โทนสีเบสิกอย่างสีเบจ, เทา และเฉดสีเอิร์ธโทน เช่นเดียวกับการเล่นเฉดสีคอนทราสต์ ผสมระหว่างเฉดสีร้อนแรง อาทิ สีแดง และชมพู กับโทนสีคลาสสิกอย่างสีดำ, น้ำเงิน และขาว เพื่อสร้างลุคสุดเก๋ไม่ซ้ำใคร นอกจากนี้ สีสันน่าหม่ำแบบไอศกรีมเชอร์เบท ก็ฮอตเช่นกัน เป็นการนำเฉดสีของไอศกรีมรสชาติต่างๆมาสร้างความสนุกให้การแต่งตัว และถ้าไม่อยากตกเทรนด์ล่ะก็ ซีซั่นนี้ต้องโอเวอร์ไซส์ และทรงบานๆเข้าไว้ เพื่อสร้างลุคแปลกใหม่พลิ้วไหวไม่จำเจ.

ตอกย้ำภาพลักษณ์ผู้นำด้านแฟชั่นของไทยอย่างต่อเนื่อง ดีไซเนอร์แถวหน้าของเมืองไทย พร้อมใจผนึกกำลังกันอย่างเหนียวแน่น เพื่ออวดพลังสร้างสรรค์และกำหนดทิศทางแฟชั่นให้กระหึ่มไปทุกซีซั่น 29 ก.ย. 2560 10:03 29 ก.ย. 2560 10:42 ไทยรัฐ