วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มื้อพิเศษปรุงด้วยใจ กับกิจกรรมการกุศลแห่งปี “Eat Drink Pink”

“ตุลาคม” เป็นเดือนแห่งการรณรงค์ต่อต้านมะเร็งเต้านม และเพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านม โรคร้ายอันดับหนึ่งที่คร่าชีวิตหญิงไทยในปัจจุบัน โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ นำความเป็นเลิศด้านอาหารจาก 30 ร้านดัง ผสานกับความรักความเอื้ออาทร มาเป็นกุญแจสำคัญจัดกิจกรรมการกุศลแห่งปี “Eat Drink Pink” วันที่ 20 พ.ย.นี้ ระดมทุนหารายได้มอบให้มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ เพื่อสนับสนุนการก่อสร้างบ้านพิงพัก สำหรับช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมแห่งแรกของโลก พร้อมจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์สำหรับตรวจวินิจฉัยโรคมะเร็งเต้านม มอบให้ศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถเพื่อโรคมะเร็งเต้านม โรงพยาบาลจุฬาฯ

นอกจากจะได้ลิ้มลองเมนูเด็ดปรุงจากใจเชฟชื่อดังระดับท็อป 30 ร้านดัง อาทิ Eat Me, Nahm, Bo.lan, Le Du, Err, Lenzi, Il Fumo, Bunker และ The Never Ending Summer ภายในงานยังจำหน่ายเข็มกลัดริบบิ้นสีชมพู และเปิดขายบัตรจับรางวัลหารายได้สมทบทุนมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ มีตั้งแต่ห้องพักโรงแรมเพนนินซูลา ปักกิ่ง, เซี่ยงไฮ้ และนิวยอร์ก ไปจนถึงคอร์สเรียนทำอาหารไทย และบัตรกำนัลสปาจากเดอะ เพนนินซูลา สปา

ในฐานะผู้ก่อตั้งมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ “รศ.นพ.กฤษณ์ จาฏามระ” บอกเล่าว่า บ้านพิงพักเป็นสถานที่แห่งความหวังความเอื้ออาทรและเป็นที่พึ่งของผู้หญิงอย่างแท้จริง ภายในบ้านจะประกอบด้วย บ้านพักและสถานดูแลผู้ป่วยระยะสุดท้าย (Hospice) บ้านพักฟื้นผู้ป่วยที่กำลังทำการรักษา (Convalescence) ซึ่งเป็นผู้ยากไร้ นอกจากนี้ ยังมีศูนย์กิจกรรมระหว่างวันสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านม ตลอดจนศูนย์การเรียนรู้และฝึกอบรมสำหรับบุคคลทั่วไป โดยมีเป้าหมายที่จะสร้างให้บ้านพิงพักเป็นผู้นำการวินิจฉัยโรคมะเร็งเต้านมในอาเซียน

ร่วมทำกุศลส่งกำลังใจให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านม จองบัตรได้แล้ววันนี้ ในราคา 3,000 บาท หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่โทร. 0-2020-2888.

“ตุลาคม” เป็นเดือนแห่งการรณรงค์ต่อต้านมะเร็งเต้านม และเพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านม โรคร้ายอันดับหนึ่งที่คร่าชีวิตหญิงไทยในปัจจุบัน 29 ก.ย. 2560 09:25 29 ก.ย. 2560 09:41 ไทยรัฐ