วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล็อก ‘นศ.วิศวะ’ มีกัญชา191โล คนขับเผ่นหนี

ตร.จราจรโชคชัยไปตรวจเหตุรถชนกัน เจอกัญชา 191 แท่ง ในรถเก๋งโตโยต้า อัลติส ซิ่งฝ่าไฟแดงชนคู่กรณี รวบ นศ.วิศวะปี 3 มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ที่นั่งมาด้วยท่าทางมีพิรุธพาไปค้นรถพบของกลาง สารภาพ เพื่อนอีกคนเรียนวิศวะด้วยกัน เป็นคนขับหลบหนีไปแล้วหลังเกิดเหตุ ชวนนั่งรถมาด้วยจาก จ.สกลนครจะไปส่งของที่ภาคใต้เสร็จแล้วถึงจะได้เงิน ไม่รู้ว่าเป็นกัญชา

ตำรวจจราจร สน.โชคชัย เฮง ไปตรวจเหตุรถชนกันแต่ได้ผลงานจับ นศ.วิศวะขนกัญชาล่องใต้ เปิดเผยขึ้น ที่ สน.โชคชัย เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 ก.ย. พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.พสิษฐ์ สายชนม์ศักดิ์ รอง ผกก. (สอบสวน) ฝ่ายสืบสวนและฝ่ายจราจร สน.โชคชัย แถลงข่าวจับกุมนายโมซินดิส มาเส็ม อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46/18 ซอยเลิศปัญญา ต.สะเตง อ.เมืองยะลา พร้อมของกลางกัญชาแห้งอัดแท่ง จำนวน 191 แท่ง หนัก 191 กก. และรถเก๋งโตโยต้า อัลติส สีเทา ทะเบียน ฆฬ 9867 กรุงเทพมหานคร จับกุมได้ที่บริเวณจุดกลับรถปากซอยลาดพร้าว 55/2 ถนนลาดพร้าว แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง กทม.

พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย เผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 06.30 น. วันเดียวกัน ขณะที่ ร.ต.อ.สุรสิทธิ์ เขียวอ่อน รอง สว.จร.สน.โชคชัย ปฏิบัติหน้าที่อำนวยการจราจรได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถชนกันบริเวณไฟแดงจุดกลับรถปากซอยลาดพร้าว 55/2 รุดไปตรวจสอบพบรถเก๋งมาสด้า 2 สีดำ ทะเบียน 6 ฎก 8935 กรุงเทพมหานคร เสียหลักขวางถนนอยู่บนเกาะกลาง สภาพรถกระโปรงหน้ายุบพังเสียหาย มี น.ส.ฐิตานัน จันทองคำ อายุ 27 ปี เป็นคนขับไม่ได้รับบาดเจ็บ มีประกันภัยรถยนต์มาดำเนินการค่าเสียหาย ใกล้กันพบรถเก๋งโตโยต้า อัลติส สีเทา ทะเบียน ฆฬ 9867 กรุงเทพมหานคร จอดขวางถนนอยู่เลนซ้าย สภาพรถกระโปรงรถฝั่งขวายุบ ล้อหน้าขวาคดเบี้ยว พบนายโมซินดิสที่นั่งมากับรถเก๋งโตโยต้า อัลติส ยืนในที่เกิดเหตุลักษณะมีพิรุธ ควบคุมตัวไปค้นรถ พบกัญชาอัดแท่งถูกห่อด้วยถุงพลาสติกสีดำขนาดใหญ่อยู่ที่เบาะหลังคนขับ ใต้คอนโซลรถฝั่งคนขับและที่เก็บของท้ายรถ

พ.ต.อ.สุพลกล่าวต่อว่า จากการสอบสวนนายโมซินดิสให้การว่า ตนและนายอาฮัท (ไม่ทราบชื่อนามสกุล) คนขับรถที่หลบหนีหลังเกิดเหตุกำลังเรียนอยู่ชั้นปีที่ 3 คณะวิศวกรรมไฟฟ้า มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร นายอาฮัทบอกกับตนแค่ว่าให้นั่งรถไปเป็นเพื่อนไปส่งของที่จังหวัดในภาคใต้ เมื่อส่งของเสร็จแล้วถึงจะได้เงิน ตนไม่รู้ว่าของที่ส่งเป็นกัญชา ก่อนนายอาฮัทขับรถจาก จ.สกลนคร เมื่อวันที่ 27 ก.ย. ถึงกรุงเทพฯ เมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้ มาถึงจุดเกิดเหตุนายอาฮัทขับรถมาด้วยความเร็วอยู่เลนขวาสุด ก่อนฝ่าไฟแดงชนกับรถคู่กรณีที่กำลังกลับรถ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของผู้ต้องหา เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย จะติดตามตัวนายอาฮัทผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีมาดำเนินคดีต่อไป

ตร.จราจรโชคชัยไปตรวจเหตุรถชนกัน เจอกัญชา 191 แท่ง ในรถเก๋งโตโยต้า อัลติส ซิ่งฝ่าไฟแดงชนคู่กรณี รวบ นศ.วิศวะปี 3 มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ที่นั่งมาด้วยท่าทางมีพิรุธพาไปค้นรถพบของกลาง 29 ก.ย. 2560 05:25 29 ก.ย. 2560 05:25 ไทยรัฐ