วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผัวเมียโต้ฉกหวย ยันถูก 3 ใบ ‘18ล้าน’

เข้าให้ปากคําตร. โชว์ลอตเตอรี่ที่1 ซื้อพ่อค้ากับมือ

สามีภรรยาเจ้าของร้านติดตั้งกระจกใน จ.ร้อยเอ็ด แจงที่มาลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 หลังหนุ่มบุรีรัมย์อ้างถูกขโมย ยืนยันเป็นคนซื้อลอตเตอรี่ถูกรางวัลใหญ่ 3 ใบ ได้เงิน 18 ล้านบาท จากพ่อค้าลอตเตอรี่ขณะกินอาหารที่ร้านตำแหลก ตรงข้าม รพ.นางรอง นำไปขึ้นเงินเอง 2 ใบ และให้ภรรยาไว้เป็นทุนหมุนเวียนในร้าน 1 ใบ ไม่เคยรู้จักหนุ่มบุรีรัมย์ รวมทั้งเด็กชายที่ถูกระบุเป็นคนขโมยลอตเตอรี่ พ้อเรื่องที่เกิดขึ้นทำให้ได้รับความเสียหาย ก่อนเข้าให้ปากคำตำรวจ สภ.นางรอง นำรูปถ่ายลอตเตอรี่ สมุดบัญชีเงินฝากที่นำเงินรางวัลเข้าบัญชีเป็นหลักฐาน ตำรวจเตรียมไปหาหลักฐานเพิ่มเติมที่กองสลากฯ คาดสัปดาห์หน้าคดีจบ

คดีปริศนาการอ้างความเป็นเจ้าของสลาก กินแบ่งรัฐบาลหมายเลข 715431 งวดประจำวันที่ 16 ส.ค.2560 จำนวน 2 ใบ ถูกรางวัลที่ 1 มีสิทธิ์ได้รับเงินรางวัล 12 ล้านบาท ที่นายพันธุ์ศักดิ์ เสือชุมแสง อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 หมู่ 5 ต.หัวถนน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เข้าแจ้งความที่ สภ.นางรอง เมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมาว่า ลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ วางไว้ใต้เครื่องเสียงในบ้านถูกขโมยไป สงสัยเป็นฝีมือเด็กชายวัย 14 ปี มานั่งเล่นที่บ้านเป็นประจำ พร้อมอ้างพ่อค้าลอตเตอรี่เป็นพยานโดยมีต้นขั้วลอตเตอรี่ยืนยัน ตำรวจตรวจสอบพบว่าลอตเตอรี่ดังกล่าวสองสามีภรรยาเจ้าของปั๊มน้ำมันใน จ.ร้อยเอ็ด นำไปขึ้นเงินแล้ว ต่อมาพ่อและญาติของเด็กชายที่ถูกระบุเป็นคนขโมยลอตเตอรี่ เข้าพบตำรวจเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ยืนยันลูกชายไม่ได้เอาไป ส่วนพ่อค้าลอตเตอรี่พยานในคดี กลับคำอ้างจำไม่ได้ว่าขายลอตเตอรี่ให้ใคร

ความคืบหน้าการตรวจสอบข้อเท็จจริงหาตัวเจ้าของลอตเตอรี่ที่แท้จริง เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 28 ก.ย. นายวิทยา ธนทรัพย์สิน อายุ 44 ปี และ นางขวัญศิริ ธนทรัพย์สิน อายุ 41 ปี สองสามีภรรยาอยู่บ้านเลขที่ 263 หมู่ 3 ต.สระคู อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ได้เข้าพบผู้สื่อข่าว “ไทยรัฐ” เพื่อยืนยันว่าเป็นเจ้าของลอตเตอรี่ที่กำลังฮือฮาในขณะนี้ นายวิทยากล่าวว่า ตนมีอาชีพรับเหมาติดตั้งกระจกและอะลูมิเนียม ตั้งอยู่บริเวณเดียวกับปั๊มน้ำมัน ที่เป็นกิจการของครอบครัว ก่อนหน้านี้ไปรับเหมากั้นห้องผลิตของ หจก.โรงน้ำแข็งเอราวัณ อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ ต่อมาวันที่ 12 ส.ค. ตนพร้อมผู้ว่าจ้าง ไปหาซื้อวัสดุก่อสร้างที่ร้านค้าใน อ.นางรอง และแวะทานอาหารที่ร้านตำแหลก ตรงข้าม รพ.นางรอง ขณะนั้นมีพ่อค้าเร่มาขายลอตเตอรี่ เลือกซื้อไว้ 3 ใบ

นายวิทยากล่าวต่อว่า ต่อมาบ่ายวันที่ 16 ส.ค. หลังการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล ใช้โทรศัพท์มือถือตรวจรางวัลทราบว่าถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 3 ใบ เป็นเงิน 18 ล้านบาท แต่ไม่ได้ไปแจ้งความลงประจำวัน เพราะไม่อยากเป็นข่าว กลัวจะไม่ปลอดภัยต่อตัวเองและครอบครัว จากนั้นได้แบ่งลอตเตอรี่ 1 ใบให้ภรรยาที่เป็นผู้ดูแลร้านรับติดตั้งกระจกและอะลูมิเนียม ตนเก็บไว้ 2 ใบและนำไปขึ้นเงินที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เมื่อวันที่ 23 ส.ค. ได้เงินมา 12 ล้านบาท ส่วนภรรยาไปขึ้นเงินเมื่อวันที่ 24 ส.ค. เพราะภรรยามีนัดพาพ่อไปหาหมอพอดี

เจ้าของร้านติดตั้งกระจกกล่าวต่อว่า หลังจากนั้นตนยังคงเดินทางไปทำงานที่ อ.โนนดินแดง และแวะซื้อลอตเตอรี่กับพ่อค้าเร่คนเดิมอีก 5 ชุด เพราะหวังว่าจะเฮงอีก ซึ่งพ่อค้าก็เหมือนจะจำหน้าตนได้ถามตนว่า พี่ใช่ไหมที่ถูกรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 16 สิงหาคม แต่ตนปฏิเสธเพราะไม่อยากให้ใครรู้ ขอยืนยันว่าลอตเตอรี่ถูกรางวัลตนซื้อเอง และไม่เคยรู้จักกับนายพันธุ์ศักดิ์ เสือชุมแสง ที่มาอ้างว่าลอตเตอรี่หาย รวมทั้งเด็กชายอายุ 14 ปี ที่ถูกสงสัยว่าเป็นคนขโมยลอตเตอรี่ วันนี้จะไปพบพนักงานสอบสวน สภ.นางรอง เพื่อให้ปากคำ ส่วนที่มีข่าวว่าตนไม่ยอมไปพบตำรวจ ขอยืนยันตำรวจไม่เคยมีหมายเรียก เพียงแต่ติดต่อมาทางโทรศัพท์ แต่พอตนเดินทางจะไปพบ ตำรวจโทรศัพท์แจ้งว่ายังไม่ต้องมา

นายวิทยากล่าวทิ้งท้ายว่า อยากขอความเป็นธรรมกับการเสนอข่าวที่ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง ข่าวที่ออกไปทำนองว่าตนอาจเป็นคนขโมยลอตเตอรี่ไปขึ้นเงิน ทำให้เสียหายมาก ลูกๆ 3 คน ที่กำลังโตเป็นหนุ่มเป็นสาว ถึงกับถามว่า พ่อทำจริงหรือ อยากขอความเป็นธรรมด้วย ซึ่งตนพร้อมพิสูจน์ความจริงทุกอย่าง

ต่อมาเวลา 13.00 น. นายวิทยา ธนทรัพย์สิน พร้อมภรรยา เดินทางมาที่ สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เข้าพบ พ.ต.อ.สมภพ สังข์กรทอง ผกก. และ พ.ต.อ.ไพศาล สุวรรณทา ผกก. (สอบสวน) ภ.จ.บุรีรัมย์ เพื่อชี้แจงเรื่องลอตเตอรี่ที่ตำรวจกำลังตรวจสอบเพื่อหาตัวเจ้าของที่แท้จริง โดยมี พ.ต.ท.เทพ บวชกระโทก รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.นางรอง สอบปากคำ โดยนายวิทยาและภรรยา ได้นำหลักฐานเป็นรูปถ่ายลอตเตอรี่ 3 ใบ ถ่ายด้วยโทรศัพท์มือถือเมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา รูปถ่ายทะเบียนรถของหลวงปู่สรวง จอดอยู่วัดป่าหนองหล่ม จ.สระแก้ว ทะเบียน 2131 ตรงกับเลขท้ายลอตเตอรี่ที่ซื้อ รวมทั้งสมุดบัญชีเงินฝากธนาคารอาคารสงเคราะห์ และธนาคารกรุงไทยของนายวิทยากับภรรยา โดยนำเงินรางวัลไปฝากไว้จำนวน 12 ล้านบาท และ 6 ล้านบาทตามลำดับ เพื่อยืนยันว่านายวิทยาเป็นคนซื้อลอตเตอรี่มาจากพ่อค้าด้วยตัวเอง โดยตำรวจขอความร่วมมือไม่ให้เบิกเงินจำนวนดังกล่าวชั่วคราว

ด้าน พ.ต.อ.สมภพ สังข์กรทอง ผกก.สภ.นางรอง กล่าวว่า ขณะนี้ได้รวบรวมพยานหลักฐาน และข้อเท็จจริงต่างๆค่อนข้างชัดเจน วันที่ 29 ก.ย. จะเดินทางไปที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติม คาดว่าสัปดาห์หน้าจะสรุปสำนวนคดีให้จบได้

นายวิทยากล่าวว่า ตนเป็นคนซื้อลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 ซึ่งเป็นเลขชุด 3 ใบ ได้รับเงินรางวัล 18 ล้านบาท ไม่ได้ขโมยลอตเตอรี่ใคร นำลอตเตอรี่ 2 ใบไปขึ้นเงินรางวัลเมื่อวันที่ 23 ส.ค. เพื่อเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้บุตร ส่วนภรรยานำไปขึ้นเงินวันรุ่งขึ้น ไว้เป็นเงินหมุนเวียนกิจการร้านธนทรัพย์อลูมิเนียม

ขณะเดียวกันนายพันธุ์ศักดิ์ เสือชุมแสง ที่แจ้งความลอตเตอรี่ถูกขโมย เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.นางรอง โดยนายพันธุ์ศักดิ์กล่าวว่า ตำรวจเรียกมาพบเพื่อยืนยันคำให้การ นอกจากนี้ ตนได้นำพยานมาให้ปากคำเพิ่มเติม เพื่อยืนยันว่าตนเป็นคนซื้อลอตเตอรี่มาจากนายสุวัช จันทร์พลาง พ่อค้าลอตเตอรี่จริง

สามีภรรยาเจ้าของร้านติดตั้งกระจกใน จ.ร้อยเอ็ด แจงที่มาลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 หลังหนุ่มบุรีรัมย์อ้างถูกขโมย ยืนยันเป็นคนซื้อลอตเตอรี่ถูกรางวัลใหญ่ 3 ใบ ได้เงิน 18 ล้านบาท จากพ่อค้าลอตเตอรี่ขณะกินอาหารที่ร้านตำแหลก 29 ก.ย. 2560 05:16 29 ก.ย. 2560 05:16 ไทยรัฐ