วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แก๊ง จยย. นับสิบคัน บุกปาขวดโซดา-น้ำปลา ใส่บ้านหนุ่มใหญ่ที่ปทุมฯ

เกิดเหตุแก๊ง จยย. นับสิบคัน บุกปาขวดโซดา-น้ำปลา ใส่บ้านหนุ่มใหญ่ อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี คาดเป็นฝีมือแก๊งทวงหนี้นอกระบบ หลังก่อนหน้า หลานชายที่เคยอยู่บ้านนี้ เคยไปยืมเงินมา 1.5 หมื่น แต่อาจไม่ได้ใช้คืน ...

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 28 กันยายน 60 ร.ต.ท.ธนสรณ์ แช่มช้อย รองสารวัตรสอบสวน สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุมีวัยรุ่นกว่า 20 คน ขับขี่รถจักรยายยนต์กว่า 10 คัน มาจอดบริเวณถนนหน้าบ้านเลขที่ 501/218 และ 501/220 หมู่ 3 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี แล้วใช้ขวดโซดา และขวดน้ำปลา ปาเข้ามาภายในบ้าน จนทำให้กระจกหน้าบ้านได้รับความเสียหาย ก่อนขี่รถหลบหนีไป หลังรับแจ้งจึพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คูคต รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบว่ากระจกด้านหน้าบ้านแตก รูปปั้นเทพบริเวณโต๊ะบูชา ได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ยังพบว่า มีขวดโซดาที่ยังไม่แตก เศษขวดโซดา และขวดน้ำปลา แตกกระจายเต็มหน้าบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นหลักฐาน 

จากการสอบถามนายประยุทธ คงบุตร อายุ 59 ปี ซึ่งพักอาศัยในบ้านดังกล่าว ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้นอนอยู่ด้านล่างของบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์จำนวนหลายคัน ขี่มาจอดบริเวณหน้าบ้าน ก่อนที่จะได้ยินเสียงขวดแตกจำนวนมาก เมื่อเปิดประตูออกมาดูก็พบว่ากลุ่มวันรุ่นดังกล่าวได้ขี่รถออกไปแล้ว เบื้องต้น ตัวบ้านไม่ได้รับความเสียหาย มีแต่เศษขวดแตกกระจายเต็มหน้าบ้านเพียงเท่านั้น 

สอบสวน นายทิพย์ เดชมัด อายุ 65 ปี ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้มีชาย 2 คน สวมหมวกกันน็อก ขี่รถจักรยานยนต์ 1 คัน มาจอดบริเวณหน้าบ้านช่วงหัวค่ำ ก่อนที่จะขี่ออกไป จนกระทั่งหลังฝนตก มีรถจักรยานยนต์กว่า 10 คัน ขับวนเข้ามาอีกรอบ ก่อนที่จะรุมปาขวดโซดา และน้ำปลา เข้าใส่บ้านที่ตนอาศัยอยู่อย่างบ้าคลั่ง จนได้รับความหาย ก่อนที่ทั้งหมดจะขี่รถหลบหนีไป ส่วนสาเหตุนั้น น่าจะเกิดมาจาก เมื่อก่อน หลานชายตนได้พักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว ได้ไปกู้เงินจากนายทุนในพื้นที่มาจำนวน 15,000 บาท ก่อนที่หลานชายของตนจะย้ายไปพักที่อื่น ซึ่งคาดว่าน่าจะไม่ได้จ่ายเงิน จึงทำให้พวกเงินกู้ ยกพวกมาปาขวดใส่หน้าบ้าน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุ และได้ให้ชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายเข้ามาและหลบหนี เพื่อติดตามตัวคนร้ายกลุ่มนี้มาลงโทษตามกฎหมายต่อไป.

เกิดเหตุแก๊ง จยย. นับสิบคัน บุกปาขวดโซดา-น้ำปลา ใส่บ้านหนุ่มใหญ่ อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี คาดเป็นฝีมือแก๊งทวงหนี้นอกระบบ หลังก่อนหน้า หลานชายที่เคยอยู่บ้านนี้ เคยไปยืมเงินมา 1.5 หมื่น แต่อาจไม่ได้ใช้คืน ... 29 ก.ย. 2560 03:51 29 ก.ย. 2560 03:52 ไทยรัฐ