วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นกใหญ่ คัมแบ็ก!

ฟุตบอลไทยลีก ลีกสูงสุด อาจต้องรอบทสรุปอีกซักหน่อย แต่กับลีกพระรองในไทยลีก 2 (ดิวิชั่น 1 เดิม) หรือ “ที 2” ได้แล้ว 2 ทีมกว่าๆ ที่จะกลับไปอาละวาดใน ที 1 ฤดูกาลหน้า

นั่นก็คือ “นกใหญ่พิฆาต” ชัยนาท ฮอร์นบิล จ่าฝูงของตาราง กับ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ทีมอันดับ 2 ส่วนที่ปริ่มๆจะคว้าตั๋วใบสุดท้าย ก็คือ พีที ประจวบ เอฟซี

ในฐานะที่เป็นแฟนคลับคนนึงของทีมนกใหญ่มายาวนาน ก็คงอดไม่ได้ที่จะร่วมแสดงความยินดีกับการคัมแบ็กคืนสู่เวทีไทยลีกของทีมลูกหนังชัยนาทกันก่อน

ถ้าใครจำกันได้เมื่อฤดูกาลที่แล้ว พวกเขาคือทีมที่ชีช้ำกะหล่ำปลีสุดๆ จากนโยบายการปิดฤดูกาลก่อนกำหนดของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ อันส่งผลให้ต้องหล่นไปเล่นในลีกรอง

ทั้งที่จะว่าไปแล้ว ทีมนกใหญ่พิฆาตมีโอกาสสูงทีเดียว ที่จะมีลมหายใจในลีกสูงสุดต่อ หากมีการเตะกันตามโปรแกรม

แต่พวกเขาก็เจอความโชคร้ายที่ไม่มีใครอยากเจอเข้าจนได้ หนำซ้ำยังต้องมาเจ็บใจ ที่โดนมติ “หักเหลี่ยมโหด” จากทีมที่ตัวเองหลงคิดว่าเป็นพันธมิตร เล่นงานจนหงายเงิบ

เรื่องนี้อย่าให้ต้องเหลา (เล่า) ความหลังให้ชาวชัยนาทเขาเจ็บกระดองใจเลย เพราะคนในวงการเขารู้กันดีว่าเป็น “ทีมไหน” ที่อยู่เบื้องหลังของประโยคคลาสสิกที่ว่า “ไม่มีมิตรแท้ และศัตรูถาวร”

ส่วนคนที่จะลืมไม่ได้เด็ดขาดกับการคืนสู่ลีกสูงสุดในคราวนี้ของ ชัยนาท ฮอร์นบิล ก็คือ “เสี่ยแฮงค์” อนุชา นาคาศัย ประธานใหญ่ของทีม ที่ฝ่าฟันความเจ็บปวดต่างๆนานา พานกใหญ่ตัวนี้กลับมายืนที่เดิมได้สำเร็จ

ด้วยหัวใจ “สุภาพบุรุษ” โดยแท้!

ที่บอกว่า “เสี่ยแฮงค์” เป็นเจนเทิลแมน สุภาพบุรุษ อย่างแท้จริง เพราะตั้งแต่ทีมชัยนาทต้องตกชั้นไปอย่าง “อยุติธรรม” เขาไม่เคยร้องแรกแหกกระเชอ โวยวาย หรือออกมาเรียกร้องใดๆ กับใคร

ก้มหน้าก้มตากลืนเลือดรับชะตากรรม ทำทีมฟุตบอลของตัวเองต่อไป ทั้งที่ในความเป็นจริง ถ้าชัยนาทจะตีรวนไม่ยอมเล่นในที 2 ก็ย่อมได้

แต่คุณอนุชาก็เลือกที่จะไม่ทำ และหันมาตั้งอกตั้งใจพาทีมนกใหญ่ลุยลีกพระรองด้วยความมุ่งมั่น จนในที่สุดก็พาทีมขึ้นมาสูดลมหายใจในที่ที่ควรอยู่ของตัวเองอีกครั้งจนได้

“เสี่ยแฮงค์” บอกชัดเจนว่าเป้าหมายของทีมชัยนาท ฮอร์นบิล นับจากนี้ ไม่ได้อยู่แค่การขึ้นชั้นอย่างเดียว แต่ต้องคว้าแชมป์ ที 2 ให้ได้ด้วย

เพราะมันหมายถึง “ถ้วยแชมป์ใบแรก” ของสโมสรอย่างเป็นทางการ

หลังจากที่ผ่านมาทำทีมฟุตบอลอาชีพมาหลายปีดีดัก ไม่เคยถึงแชมป์เมเจอร์รายการไหนเลย ดีที่สุดก็แค่รองแชมป์ดิวิชั่น 1 เมื่อปี 2011

สำหรับโปรแกรมอีก 3 แมตช์ ของทีม “นกใหญ่พิฆาต” ในลีกรอง จะต้องออกไปเล่นเป็นทีมเยือนทั้งหมด ประกอบด้วย วันที่ 7 ต.ค. ไปเจอ พีทีที ระยอง, 15 ต.ค. พบ เกษตรศาสตร์ เอฟซี และปิดท้าย 21 ต.ค. ขึ้นเหนือไปลุยกับ เชียงใหม่

ถ้า 3 นัดนี้ ชัยนาทเก็บได้ 6 คะแนน

ก็ได้เฮกันดังๆทั้งจังหวัดล่ะ!!!

บี บางปะกง

ฟุตบอลไทยลีก ลีกสูงสุด อาจต้องรอบทสรุปอีกซักหน่อย แต่กับลีกพระรองในไทยลีก 2 (ดิวิชั่น 1 เดิม) หรือ “ที 2” ได้แล้ว 2 ทีมกว่าๆ ที่จะกลับไปอาละวาดใน ที 1 ฤดูกาลหน้า... 29 ก.ย. 2560 01:19 29 ก.ย. 2560 01:19 ไทยรัฐ