วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกาะโขดหิน ตะโกนให้คนช่วย 2 ชม. แม่กอดลูกแน่น รถตกฝาย-พ่อจมหาย

พ่อ แม่ ลูก ออกหาเขียดหลังฝนตก ขากลับขี่ จยย. ผ่านฝายน้ำล้น ระหว่างทางเครื่องดับ ถูกน้ำพัดตกฝาย กู้ชีพแทบกลั้นน้ำตาไม่อยู่ แม่กอดลูกแน่นด้วยมือข้างเดียว อีกข้างเกาะโขดหิน ปากตะโกนขอความช่วยเหลือลั่นทุ่ง จนท.ช่วยจนปลอดภัย ส่วนพ่อจมน้ำหาย ...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 28 กันยายน 2560 ที่ จ.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.ภูเหล็ก ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนจมน้ำภายในลำห้วยภูเหล็ก พื้นที่บ้านภูเหล็ก หมู่ 7 ต.ภูเหล็ก อ.บ้านไผ่ จึงรีบออกไปช่วยเหลือ พบแม่กอดลูกสาวไว้ในอ้อมอก ส่งเสียงขอความช่วยเหลือดังลั่น โดยคนเป็นแม่เกาะโขดหินด้วยมือข้างเดียว อีกข้างกอดลูกไว้แน่น

เจ้าหน้าที่กู้ชีพ จึงรีบลงไปช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน และสามารถช่วยเหลือทั้งคู่ขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ทั้งคู่อยู่ในสภาพเหนื่อยล้า เสียงสั่น ร้องไห้ตลอดเวลา ทราบชื่อ  นางสวรรค์ สายจันทร์ อายุ 33 ปี และ เด็กหญิง พนิดา สายจันทร์ อายุ 3 ขวบ ชาว อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น แต่ยังมีอีกรายที่สูญหายคือ นายณัฐพงศ์ สายจันทร์ อายุ 41 ปี สามีของนางสวรรค์ 

นางสวรรค์ เล่าเหตุการณ์ว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. หลังจากฝนหยุดตก สามีได้ชวนออกไปหาเขียดตามทุ่งนา โดยให้ลูกชายคนโตอยู่เฝ้าบ้าน และพาลูกสาววัย 3 ขวบไปด้วย โดยสามีพาขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างไปบริเวณนาท้ายหมู่บ้าน แต่พอสำรวจแล้วพบว่า ในนามีระดับน้ำสูงมาก จึงไม่สามารถหาเขียดได้ สามีจึงชวนกลับ

นางสวรรค์ เผยต่อว่า ขากลับ ขี่รถมาในเส้นทางเลียบฝายน้ำล้น เมื่อถึงฝายพบว่ามีน้ำไหลเชี่ยว แต่สามีว่า ไม่น่าจะมีอะไร จึงขี่รถจักรยานยนต์พ่วงไปตามคันฝาย มาถึงกลางฝาย เกิดเครื่องดับ น้ำจึงพัดรถไหลอย่างช้าๆ กระทั่งคุมรถไม่อยู่ บอกตนให้จับลูกไว้ จึงกอดลูกไว้แน่น จังหวะนั้น ก็ถูกน้ำพัดเอารถจมลงไปในลำห้วยภูเหล็ก จึงคว้าโขดหินไว้และกอดลูกไว้ในอ้อมอก ส่วนสามีถูกกระแสน้ำพัดจมลงไปในลำห้วยพร้อมกับรถ เวลาผ่านไปเกือบ 2 ชั่วโมง เคราะห์ยังดีมีผู้มาพบเห็นและโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ ได้ทำการลงค้นหาในน้ำบริเวณฝายดังกล่าว แต่ยังไม่พบ เนื่องจากน้ำมีกระแสไหลเชี่ยว และภายในลำห้วยมีระดับน้ำลึก บวกกับสภาพความมืดในตอนกลางคืน แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ละความพยายามยังคงค้นหาต่อไป.

พ่อ แม่ ลูก ออกหาเขียดหลังฝนตก ขากลับขี่ จยย. ผ่านฝายน้ำล้น ระหว่างทางเครื่องดับ ถูกน้ำพัดตกฝาย กู้ชีพแทบกลั้นน้ำตาไม่อยู่ แม่กอดลูกแน่นด้วยมือข้างเดียว อีกข้างเกาะโขดหิน ปากตะโกนขอความช่วยเหลือลั่นทุ่ง ... 29 ก.ย. 2560 01:15 29 ก.ย. 2560 01:52 ไทยรัฐ