วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศรีสะเกษฟีเว่อร์

โดย โจโจ้

กระแส “ศรีสะเกษฟีเว่อร์” ยังไม่จืดจาง แม้จะสร้างผลงาน ช็อกโลกเป็นหนที่ 2 ด้วยการตอกย้ำชัยชนะเหนือ “โรมัน กอนซาเลซ” อดีตนักชกไร้พ่าย ชาว นิการากัว ชนิดช็อกกองเชียร์ ตั้งแต่ต้นเดือน ก.ย.ที่ผ่านมาถึงตอนนี้ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ยังมีคิวแน่นเดินสายรับรางวัลและโชว์ตัวยาวจนถึงวันที่จะเดินทางไปร่วมประชุมใหญ่ของสภามวยโลก ที่อาเซอร์ไบจาน สิ้นเดือน ต.ค.นี้

ล่าสุด “เจ้าแหลม” มีชื่อติดทำเนียบนักชกอันดับ 5 ของโลก และอันดับ 1 เอเชีย เมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ นี่แหละครับที่เรียกว่า “แข่งเรือแข่งพายแข่งได้ แต่แข่งบุญวาสนาไม่ได้”

ใครจะรู้ว่าเมื่อปีที่ผ่านมา ชื่อของ “เจ้าแหลม” ยังโนเนมเป็นเพียงแชมป์โลกธรรมดา ขนาดชนะ โรมัน เมื่อคราวแรก บรรดาแฟนคลับยังบอกว่าฟลุก แต่พอเจ้าแหลมยํ้าแค้นโรมันได้เท่านั้น ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปทันที โดยเฉพาะชื่อเสียงโด่งดังกระหึ่มโลกเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ทั้งกองเชียร์มะกันและนิการากัวต่างยกนิ้วและยกย่องในความแข็งแกร่ง

ขนาด “ปีเตอร์ เนลสัน” ประธานเอชบีโอ สปอร์ต ที่เคยเป็นเจ้าภาพจัด “ศรีสะเกษ-โรมัน” มาแล้ว ยังติดใจเร่งทาบทามประสานงานตั้งแต่ตอนนี้เพื่อจะดึงเจ้าแหลมไปชกเป็นคู่เอกที่แดนลุงแซมอีกครั้งต้นปีหน้ากับฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา อดีตแชมป์โลก 2 รุ่น จากเม็กซิโก

นี่แหละครับเรียกว่า “เนื้อหอม” ของจริง

ที่ผ่านมา กองเชียร์ไทยมักจะชื่นชมและนึกถึงแต่ “เดอะแพ็กแมน” แมนนี ปาเกียว ซุปเปอร์สตาร์ชาวตากาล็อกอยู่ตลอด ด้วยผลงานที่เป็นนักชกเอเชีย แต่สร้างผลงานระดับโลกปราบยอดมวยที่มี ชื่อเสียงมาหลายราย รวมถึง “ออสการ์ เดอลาโฮยา”

ถึงตอนนี้ เชื่อว่าชื่อของ “ศรีสะเกษ” จะเป็นที่รู้จักและขึ้นหม้อไม่แพ้ปาเกียว แม้จะไม่โด่งดังเท่าก็ตาม แต่ถ้าลองย้อนกลับไปดูเส้นทางของ เจ้าแหลม ตอนนี้ก็คล้ายคลึงกับเส้นทางของปาเกียว ที่เริ่มชนะนักชกที่มีชื่อเสียง

ผิดตรงที่จุดเริ่มต้นความดังของ “เจ้าแหลม” ดันไปชนะนักชกไร้พ่ายอย่าง “โรมัน” ที่ถูกยกให้เป็นเบอร์ 1 โลก ถึง 2 ครั้ง 2 คราแบบไม่มีเรื่องคาใจ

หากไฟต์หน้า เจ้าแหลม ปราบพยศ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา อดีตแชมป์โลก 2 รุ่น จากเม็กซิโกได้รับรองประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในวงการมวยโลกของไทยต้องเกิดขึ้นอีกครั้ง ที่จะได้เห็นนักชกไทยคนแรกที่มีค่าตัวสูงถึง 1 ล้านเหรียญ

เห็นอย่างนี้แล้วในฐานะกองเชียร์ชาวไทยอยากให้การชกเกิดขึ้นในปลายปีนี้เลย เพราะเชื่อว่าชั่วโมงนี้ “เจ้าแหลม” เก่งฉกาจไม่เป็นรอง ใครในรุ่นนี้แน่นอน.

โจโจ้

กระแส “ศรีสะเกษฟีเว่อร์” ยังไม่จืดจาง แม้จะสร้างผลงาน ช็อกโลกเป็นหนที่ 2 ด้วยการตอกย้ำชัยชนะเหนือ “โรมัน กอนซาเลซ” อดีตนักชกไร้พ่าย ชาว นิการากัว ชนิดช็อกกองเชียร์ ตั้งแต่ต้นเดือน ก.ย.ที่ผ่านมาถึงตอนนี้... 29 ก.ย. 2560 01:01 29 ก.ย. 2560 01:16 ไทยรัฐ