วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบศพลอยอืด กลางสระน้ำ สวนสาธารณะที่นนทบุรี

พบศพหนุ่มใหญ่ ชาวลำพูน ลอยอืด กลางสระน้ำ ภายสวนสาธารณะที่นนทบุรี รปภ.เผย พบรองเท้า และรถจักรยาน จอดอยู่ริมสระตั้งแต่เช้า คาดลงไปเล่นน้ำแล้วเกิดเป็นตะคริว หรือ ฆ่าตัวตาย เร่งสอบหาสาเหตุที่แท้จริง ...เมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 28 ก.ย. ร.ต.อ.ปิโยรส ชูกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุมีศพลอยน้ำ บริเวณทะเลสาบ ภายในสวนสมเด็จฯ หมู่ 5 ถนนศรีสมาน ต.บ้านใหม่ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ยศวิน เอี่ยมพุ่ม รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด แพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู 

ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ มีเนื้อที่กว่า 70 ไร่ พบประชาชนจำนวนมากกำลังยืนมุงดู ผู้เสียชีวิตลอยอยู่ในน้ำ เห็นแต่ช่วงศีรษะลอยพ้นน้ำขึ้นมา ใกล้กับตลิ่ง สภาพร่างกายอืดจนเน่าเปื่อยเป็นสีดำ ทราบผู้ตายชื่อนายกุสะ ธรรมชัย อายุ 52 ปี ชาว จ.ลำพูน เป็นคนงานก่อสร้างในละแวกที่เกิดเหตุ จากการสอบสวนนายสมาน สุกัน อายุ 37 ปี รปภ.ของสวนสมเด็จฯ ผู้ที่มาพบศพ ให้การว่า เมื่อช่วงเช้าได้ออกตรวจพื้นที่พบรองเท้ากับรถจักรยานจอดอยู่ริมสระ แต่ไม่ทราบว่าเป็นของใคร กระทั่งในช่วงเวลา 17.00 น. มาพบผู้เสียชีวิตลอยอยู่ในน้ำ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากนายกุสะ อาจลงไปเล่นน้ำ แล้วเกิดเป็นตะตริว จนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ กระทั่งจมน้ำเสียชีวิต หรือไม่ก็เป็นไปได้ว่าอาจโดดลงน้ำหวังปลิดชีพตัวเอง อย่างไรก็ตาม จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง.

พบศพหนุ่มใหญ่ ชาวลำพูน ลอยอืด กลางสระน้ำ ภายสวนสาธารณะที่นนทบุรี รปภ.เผย พบรองเท้า และรถจักรยาน จอดอยู่ริมสระตั้งแต่เช้า คาดลงไปเล่นน้ำแล้วเกิดเป็นตะคริว หรือ ฆ่าตัวตาย เร่งสอบหาสาเหตุที่แท้จริง ... 28 ก.ย. 2560 23:05 28 ก.ย. 2560 23:06 ไทยรัฐ