วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อัพเดตอาการ! 'ไหม' อดีตตบสาวไทย เปิดใจต่อสู้กับโรคมะเร็ง (คลิป)

คืบหน้า สดใสขึ้นเยอะ จุไรรัตน์ อดีตลูกยางสาวไทยชุด ยู -18 ยิ้มสู้มะเร็งลำไส้ ขอบคุณผู้ใจบุญที่ช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล ยืนยันสู้ต่อไป...

จากกรณีที่ น.ส.จุไรรัตน์ ผลเลขา อายุ 25 ปี หรือน้องไหม อดีตผู้เล่นวอลเลย์บอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ชุดชิงแชมป์โลก ที่ประเทศเม็กซิโก ป่วยเป็นโรคมะเร็งลำไส้ และเข้ารับการผ่าตัดมาแล้วถึง 3 ครั้ง โดยห้องพักฟื้นผู้ป่วย เลขที่ 628 โรงพยาบาลพญาไทย ศรีราชา เขตเทศบาลเมืองศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

ล่าสุด เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 28 กันยายน 2560 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว พบน.ส.จุไรรัตน์ ผลเลขา หรือน้องไหม อยู่ด้วยอาการสดใส พูกคุยได้เล็กน้อย เนื่องยังมีอาการเจ็บที่บริเวณหน้าท้องอยู่ ทั้งนี้ก็ได้ยกลำไส้ออกมาไว้ข้างท้อง ประมาณ 2 เซนติเมตร และต้องรออีก 3 เดือนจะทำการผ่าตัดเข้าให้เข้าที่อีกครั้ง

ด้าน น.ส.จุไรรัตน์ กล่าวว่า "ต้องขอขอบคุณผู้ใจบุญที่ช่วยสมทบทุน ค่ารักษาพยาบาลฯ และก็ขอขอบคุณเพื่อนรวมอาชีพและแฟนคลับ ที่ยังคงส่งกำลังใจช่วยตลอดเวลา ทั้งนี้ตนก็ขอยืนยันจะสู้กับโรคมะเร็งลำไส้นี้ ต่อไป ในขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยัง นพ.กฤษฎา พจนสุวรรณชัย แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ แผนกศัลยกรรม โรงพยาบาลพญาไทย ศรีราชา ถึงอาการของ น.ส.จุไรรัตน์ ซึ่งแพทย์ระบุว่า โรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ให้บริการด้านการรักษาพยาบาลฯ โดยคนไข้เป็นผู้ประกันตนตามสิทธิ์ประกันสังคม และได้รับการดูแลรักษาจากแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญเป็นอย่างดี เนื่องจากผู้ประกันตนตามสิทธิ ประกันสังคมจะได้รับการดูแลและรักษาต่อเนื่องโดยไม่มีค่าใช้จ่ายส่วนเกิน และขณะนี้ไม่ได้มีการวางบิลเรียกเก็บเงินคนไข้แต่อย่างใด 

คืบหน้า สดใสขึ้นเยอะ จุไรรัตน์ อดีตลูกยางสาวไทยชุด ยู -18 ยิ้มสู้มะเร็งลำไส้ ขอบคุณผู้ใจบุญที่ช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล ยืนยันสู้ต่อไป... 28 ก.ย. 2560 22:50 29 ก.ย. 2560 12:34 ไทยรัฐ