วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บ่อนโผล่กลางตลาดสี่มุมเมือง! แม่ค้าชี้เป้า พี่ชายตำรวจ ภ.1 ขาใหญ่คุม

บ่อนใหญ่โผล่กลางตลาดสี่มุมเมือง พ่อค้า-แม่ค้า เยาวชน เซียนพนัน แห่เล่นคึกคัก แม่ค้ารายหนึ่งชี้เป้า บ่อนเป็นของพี่ชายนายตำรวจภูธรภาค 1 หลายหน่วยงานรัฐรายรอบแต่ไร้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ลงทุนแฝงตัวเก็บภาพร้องสื่อฯ


วันที่ 28 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากพ่อค้าแม่ค้า ภายในตลาดสี่มุมเมือง ซึ่งเป็นตลาดค้าส่งพืชผลทางการเกษตรขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ริมถนนพหลโยธิน ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ว่าบ่อนไฮโลแอบลักลอบเปิดให้มีการเล่นการพนันกันอย่างโจ๋งครึ่ม โดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมือง ซึ่งภายในสถานที่ดังกล่าวเป็นบ้านเดี่ยวสองชั้น มีรั้วสีเขียวล้อมรอบ เปิดให้มีการลักลอบ เล่นการพนันต่างๆ ครบวงจร อาทิ ไฮโล ไพ่ป๊อก โต๊ะบอล และพนันมวยตู้ ซึ่งมีทั้งพ่อค้าแม่ค้า ตลาดสี่มุมเมือง ต่างทยอยเดินทางเข้าไปเล่นกันจำนวนมาก รวมทั้งบรรดาเซียนพนันที่มาจากที่อื่น อีกทั้งยังมีเยาวชนยังเข้าไปเล่นอีกด้วย ซึ่งเรื่องดังกล่าวนี้ ยังมีการแชร์ภาพถ่ายการเล่นการพนันชนิดไฮโล โดยมีนักพนันล้อมวงกันเล่นเป็นจำนวนมาก ออกไปทางสังคมโซเชียล จนมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากในขณะนี้

ทางด้านแม่ค้ารายหนึ่ง (ขอสงวนนาม) ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า บ่อนการพนันที่เปิดภายในย่านตลาดสดสี่มุมเมืองแห่งนี้นั้น เท่าที่ทราบมาว่าเป็นของพี่ชายตำรวจนายหนึ่งในพื้นที่ภาค 1 ซึ่งเปิดมาได้ระยะหนึ่งแล้ว และเล่นกันทั้งวันทั้งคืน โดยบ่อนการพนันแห่งนี้ยังเปิดให้เยาวชนได้เข้าไปเล่น ซึ่งร่วมถึงบุตรหลานของพ่อค้าแม่ค้าภายในตลาดแห่งนี้อีกด้วย

ทั้งนี้เคยทำหนังสือร้องเรียนไปถึงหน่วยงานราชการไปแล้ว แต่เรื่องกลับเงียบ จึงได้มีแม่ค้าคนหนึ่งที่ทนไม่ไหว เพราะสามีก็ชอบเข้าไปเล่น จึงตัดสินใจแฝงตัวแอบเข้าไปเหมือนผู้เล่นคนหนึ่ง แล้วแอบถ่ายรูปนำมาให้ผู้สื่อข่าวและนำไปแชร์ในสังคมออนไลน์ จนมีการแชร์ต่อๆ ไป พร้อมกันนี้จึงขอฝากให้สื่อมวลชนนำเสนอ และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบและจับกุมด้วย

บ่อนใหญ่โผล่กลางตลาดสี่มุมเมือง พ่อค้า-แม่ค้า เยาวชน เซียนพนัน แห่เล่นคึกคัก แม่ค้ารายหนึ่งชี้เป้า บ่อนเป็นของพี่ชายนายตำรวจภูธรภาค 1 หลายหน่วยงานรัฐรายรอบแต่ไร้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ลงทุนแฝงตัวเก็บภาพร้องสื่อฯ 28 ก.ย. 2560 21:05 29 ก.ย. 2560 12:54 ไทยรัฐ