วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ละเอียดยิบ! 'บันโดวิช' แจงที่มาทีมกะซวกโหด-เสียประตูน้อย

"โบซิดาร์ บันโดวิช" กุนซือ "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" เผยเหตุที่ทีมเสียประตูน้อย เพราะลูกทีมฝึกซ้อมกันอย่างหนัก จึงเล่นได้ลงตัว และทุกคนช่วยกันเล่นหมด...

วันที่ 28 ก.ย.60 ความเคลื่อนไหวของทีม “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูงไทยลีก และล่าสุดเพิ่งทะลุเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอล ช้าง เอฟเอคัพ 2017 หลังบุกไปชนะ บางกอกกล๊าส เอฟซี ได้ 2-0 ด้วยการทำ 2 ประตูของ ดิโอโก หลุยส์ ซานโต

ล่าสุด โบซิดาร์ บันโดวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยหลังเกม ช้าง เอฟเอคัพ ที่พาลูกทีมเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้ว่า "เกมกับ บางกอกกล๊าส เอฟซี ถือเป็นเกมที่หนัก และยากพอสมควร บีจี เป็นทีมที่ใหญ่ และมีนักเตะที่ดี เกมนี้จะเห็นได้ว่าเราทั้ง 2 ทีมสู้กันได้อย่างสนุก ซึ่งผมก็ต้องยินดีกับลูกทีมด้วยที่สามารถผ่านเข้าสู่รอบต่อไปได้ ด้วยทีมสปิริต และความมุ่งมั่นทั้งในสนามซ้อม และในสนามแข่งขัน"

"ถ้าถามผมว่าทำไมทีมผมเสียประตูน้อยมากน่ะเหรอ? คือมันมีองค์ประกอบหลายอย่างทั้งเรื่องของการวิเคราะห์เกมคู่แข่ง การวางแผน และที่สำคัญการฝึกซ้อม มาถึงเวลานี้ผมต้องชื่นชมลูกทีมของผมทุกคนที่ช่วยกันทำงานอย่างหนัก ผมเห็นพวกเขาซ้อมกันอย่างตั้งใจ เล่นในสนามอย่างเต็มที่ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มันทำให้ผมมีกำลังใจในการทำงานเป็นอย่างมาก และนี่แหละคือเหตุผลว่าทำไมผมถึงมาอยู่ที่นี่ ที่นี่มีทีมสปิริตดีมาก ผมมีความสุข และก็เชื่อว่าแฟนบอลก็มีความสุขกับเรา"

สำหรับ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ภายใต้การคุมทัพรอบที่ 2 ของ “บอสโก” โบซิดาร์ บันโดวิช กุนซือใหญ่ชาวเซอร์เบีย ลงสนามแข่งขันไปแล้วในรายการอย่างเป็นทางการ 16 นัด ตั้งแต่ นัดราชนาวี (ไทยลีก) จนถึง นัดบางกอกกล๊าส เอฟซี (ช้าง เอฟเอคัพ) เก็บชัยชนะได้ 15 นัด เสมอ 1 นัด เสียประตูเพียง 4 ประตู และยิงคู่แข่งได้ถึง 40 ประตู

"โบซิดาร์ บันโดวิช" กุนซือ "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" เผยเหตุที่ทีมเสียประตูน้อย เพราะลูกทีมฝึกซ้อมกันอย่างหนัก จึงเล่นได้ลงตัว และทุกคนช่วยกันเล่นหมด... 28 ก.ย. 2560 19:40 28 ก.ย. 2560 20:35 ไทยรัฐ