วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระลำปางโชว์อวัยวะเพศ ยื่นหนังสือขอลาออกจากการเป็นเจ้าอาวาสแล้ว

สนง.พระพุทธศาสนาลำปาง เผย พระโชว์อวัยวะเพศ ยื่นหนังสือขอลาออกจากการเป็นเจ้าอาวาสแล้ว เตรียมส่งเรื่องเข้าส่วนกลางดำเนินการต่อ

จากกรณีที่โลกโซเชียลที่ลำปางมีการแชร์ภาพ พระบี (นามสมมติ) เจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งใน อ.เมืองลำปาง กำลังโชว์อวัยวะเพศจนเป็นกระแสอยู่ในช่วงนี้ ล่าสุด เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 28 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวได้เข้าพบเจ้าคณะอำเภอเมืองลำปาง เบื้องต้นไม่ขอให้สัมภาษณ์ บอกแต่เพียงสั้นๆ ว่าเรื่องดังกล่าวได้จบไปแล้ว และพระรูปดังกล่าวก็ทำหนังสือลาออกจากการเป็นเจ้าอาวาสไปแล้ว ทั้งนี้ ได้แจ้งเป็นหนังสือให้สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดลำปาง ทราบ และขณะนี้ไม่ทราบว่าพระรูปดังกล่าวไปอยู่ที่ใด

ต่อมา ผู้สื่อข่าวจึงไปตรวจสอบกับสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดลำปาง ทราบว่า พระรูปดังกล่าวทำหนังสือลาออกจากการเป็นเจ้าอาวาสวัดต่อเจ้าคณะตำบล และเจ้าคณะอำเภอเมืองลำปาง เมื่อวันที่ 24 ก.ย. 60 และทางเจ้าคณะอำเภอเมือง ได้ทำหนังสือถึงสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดลำปาง เมื่อวันที่ 25 ก.ย. 60 ขณะนีกำลังจะนำเรื่องดังกล่าวส่งรายงานไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เพื่อดำเนินการต่อไป.

สนง.พระพุทธศาสนาลำปาง เผย พระโชว์อวัยวะเพศ ยื่นหนังสือขอลาออกจากการเป็นเจ้าอาวาสแล้ว เตรียมส่งเรื่องเข้าส่วนกลางดำเนินการต่อ 28 ก.ย. 2560 19:11 28 ก.ย. 2560 19:30 ไทยรัฐ