วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮีโร่มาแล้ว! 'โต๊ะเล็กสาว' ชุดแชมป์อินดอร์ฯ ถึงไทย แฟนต้อนรับคับคั่ง

"โต๊ะเล็กสาว" ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเชมป์ กีฬาเอเชี่ยนอินดอร์มาเชียลอาร์ตเกมส์ 2017 เดินทางกลับมาถึงไทยแล้ว โดยแฟนๆ แห่ให้การต้อนรับอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง...

วันที่ 28 ก.ย. 60 คณะนักฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย นำโดย “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข เฮดโค้ชของทีม พร้อมบรรดานักเตะสาวฮีโร่ชุดแชมป์เหรียญทองกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์มาเชียลอาร์ตเกมส์ 2017 ได้เดินทางกลับถึงประเทศไทย ด้วย สายการบินเติร์กเมนิสถาน เที่ยวบิน T6545

โดยมี นางลัขณานันท์ ลักษมีธนานันต์ อุปนายกบริหารงานฝ่ายการเงินและบัญชี สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วย “คุณแป้ง” กมลวรรณ วงศ์วิลัย ผู้จัดการทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมด้วย สื่อมวลชน ครอบครัวนักกีฬา และแฟนคลับ มาให้การต้อนรับฮีโร่เหรียญทองกันอย่างคับคั่ง

ซึ่ง คุณลักขณานันท์ ลักษมีธนานันต์ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฝ่ายบัญชี เป็นตัวแทน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีกับทีมฟุตซอลหญิงไทย ได้กล่าวว่า "ก็ขอแสดงความยินดีกับน้องๆ นักกีฬาฟุตซอลหญิง ทางสมาคมก็ฝากกำลังใจ เราก็ดูแลน้องๆ เป็นอย่างดี แล้วก็ช่วยเหลือกันมาตลอด ก็ขอบคุณน้องๆ ทุกคนที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจกับการแข่งขันในครั้งนี้"

ด้าน กมลวรรณ วงศ์วิลัย ผู้จัดการทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย "ขอบคุณน้องๆ ทุกคนและทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ที่ทำให้ทีมฟุตซอลทีมชาติไทยประสบความสำเร็จ ถือเป็นประวัติศาสตร์ให้กับเวทีฟุตซอล เป็นอีกหนึ่งก้าวที่พวกเราตั้งใจทำให้กับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สำหรับปัญหาน้องๆ ที่ยังไม่มีงานอย่างที่เป็นข่าวต่อเนื่องตั้งแต่ซีเกมส์ หลายๆ อย่างที่ต้องมีเวลาทำมาหากินเลี้ยงดูพ่อแม่ ก่อนที่จะต้องแบ่งเวลามาซ้อมกับทีมชาติ"

"ส่วนเรื่องของฟุตซอลลีกหญิง ความคืบหน้าล่าสุดจะคาดว่าจะมีความชัดเจน หลังจบการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย โดยการแข่งขันจะมีระยะเวลา 5-6 เดือน ซึ่งอยากให้ทุกทีมเตรียมความพร้อมล่วงหน้าไว้เลย ก็ต้องกราบขอบพระคุณผู้ใหญ่ทางสมาคม แล้วก็ "พี่ป๋อม" อดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณ กลับมาครั้งนี้น้องๆ ที่ยังไม่มีงานทำก็มีหลายๆ ที่เปิดรับแล้ว โดยเฉพาะ ปตท.เอง ฝากถึงหลายๆ คนในวงการว่า น้องๆ ที่นี่ก็มีความสามารถ หลายคนจบปริญญาโท บริษัทไหนที่สนใจต้องการน้องๆ ที่ประสบความสำเร็จเป็นตัวแทนของชาติ ไปทำงานที่หน่วยงานของท่านก็จะยินดีมากๆ ส่วนบทบาทของนักกีฬาอาชีพ ก็จะแข่งกันต่อในปีหน้า ฝากติดตามกันด้วย ฝากถึงแฟนคลับถึงแม้หลายๆ เกมที่ผ่านมาจะแข่งต่างประเทศ แต่กองเชียร์ชาวไทยก็ไม่เคยหยุดที่จะส่งกำลังใจให้น้องๆ รวมถึงบรรยากาศที่สนามบินในวันนี้ด้วย"

ส่วน “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข "ครั้งแรกของทีมชาติหญิงที่ได้เหรียญทอง มันทำให้เรารู้สึกว่าเป็นแรงผลักดัน ในปีหน้าจะมีการแข่งขันเอเอฟซี ชิงแชมป์เอเชียต่อไป"

"โต๊ะเล็กสาว" ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเชมป์ กีฬาเอเชี่ยนอินดอร์มาเชียลอาร์ตเกมส์ 2017 เดินทางกลับมาถึงไทยแล้ว โดยแฟนๆ แห่ให้การต้อนรับอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง... 28 ก.ย. 2560 18:56 28 ก.ย. 2560 19:20 ไทยรัฐ