วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใครจะใจแข็งกว่ากัน!ฮือฮา พนักงานทางด่วน VS โชเฟอร์รถบรรทุกสุดกวน (คลิป)

ชาวเน็ตคอมเมนท์กันสนั่น ฝ่ายไหนถูกฝ่ายใดผิด?..คลิปฮือฮา พนักงานเก็บค่าทางด่วนหญิงในจีน เปิดสงครามจิตวิทยากับคนขับรถบรรทุกกวนประสาท ยื่นบัตรค่าทางด่วนให้แต่ไม่ถึง ขณะที่อีกฝ่ายไม่ยอมเอื้อมไปรับ แถมไม่มองหน้า...


เมื่อวันที่ 28ก.ย.60 เฟซบุ๊ก China Xinhua News รายงานและเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ พนักงานหญิงเก็บค่าทางด่วนแห่งหนึ่งในมณฑลฝูเจี้ยนของจีน เปิดสงครามจิตวิทยากับคนขับรถบรรทุกกวนประสาท โดยฝ่ายพนักงานเก็บค่าทางด่วน ยื่นมือมารับบัตร แต่ไม่เอื้อมมือออกมา แถมไม่ยอมหันมามองหน้า ขณะที่ คนขับรถบรรทุกก็ยื่นบัตรออกไปนอกรถ แต่ก็ไม่พยายามจะโน้มตัวยื่นบัตรไปถึงมือพนักงานเก็บค่าทางด่วนแต่อย่างใด โดยทั้งสองฝ่ายอยู่ในท่าทีดังกล่าวนานนับนาที จนทำให้ชาวเน็ตในจีนจำนวนไม่น้อยแสดงความเห็นกันอย่างคึกคักว่า เรื่องนี้ ฝ่ายไหนถูกและฝ่ายใดผิด ขณะที่ใครได้ดูคลิปนี้คงต้องลุ้นกันสุดตัวว่าเหตุการณ์นี้จะจบลงอย่างไร

China Xinhua News เผยว่า เรื่องนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 กันยายน ที่ผ่านมา โดยหน่วยงานทางด่วนของมณฑลฝูเจี้ยน ออกมาแถลงชี้แจงว่า ก่อนจะมีการอัดคลิปดังกล่าว พนักงานเก็บค่าทางด่วนคนดังกล่าวได้ช่วยลุกขึ้นมาเพื่อรับบัตรแล้วหลายครั้ง เพราะคนขับรถอ้างว่ารถสูงไม่สะดวกที่จะปลดเข็มขัดนิรภัย แต่พอเธอลุกขึ้นมา คนขับก็หดมือกลับไป เพราะตั้งใจจะแกล้งไม่ให้เธอหยิบบัตรได้ ซึ่งเป็นเช่นนี้หลายหน จนนำไปสู่เหตุการณ์ดังที่เห็นในคลิป

ขอบคุณ ข้อมูลและคลิปจาก XinhuaNews

ชาวเน็ตคอมเมนท์กันสนั่น ฝ่ายไหนถูกฝ่ายใดผิด?..คลิปฮือฮา พนักงานเก็บค่าทางด่วนหญิงในจีน เปิดสงครามจิตวิทยากับคนขับรถบรรทุกกวนประสาท ยื่นบัตรค่าทางด่วนให้แต่ไม่ถึง ขณะที่อีกฝ่ายไม่ยอมเอื้อมไปรับ แถมไม่มองหน้า... 28 ก.ย. 2560 18:45 28 ก.ย. 2560 19:04 ไทยรัฐ