วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถูกด่านอนตื่นสาย หนุ่มน้อยใจพ่อหนีเข้าห้องผูกคอประชด

หนุ่มวัย 21 ปี ที่อุดรฯ ถูกพ่อด่านอนตื่นสายไม่ยอมทำงาน เอาแต่แบมือขอเงิน เลยน้อยใจเข้าห้องผูกคอตาย ผู้เป็นพ่อไปเจอรีบแก้เชือกนำลงมาในสภาพชีพจรหยุดเต้น แจ้ง จนท.มาปั๊มหัวใจจนฟื้น...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 28 ก.ย. ร.ต.ท.เจริญ นิกูลกาญจน์ รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุคนผูกคอตาย ที่บ้านเลขที่ 63 หมู่ 1 ซ.บ้านหนองบัว ต.หมากแข้ง จ.อุดรธานี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม รุดไปตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน พบร่าง นายคณะชัย สีสุมา อายุ 21 ปี ลูกชายเจ้าของบ้าน ที่ใช้เชือกไนล่อนสีเขียวผูกคอกับขื่อบ้านในห้องนอนบนชั้น 2 พ่อมาพบก่อนและแก้เชือกนำร่างลงมา ซึ่งตอนนั้นไม่มีลมหายใจแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ช่วยกันปั๊มหัวใจ กระทั่งชีพจรกลับคืนมา จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี 

จากการสอบสวน นางรำไพ สีสุมา อายุ 56 ปี แม่นายคณะชัย ให้การว่า ลูกชายยังเป็นโสด อาศัยอยู่กับพ่อแม่ ก่อนเกิดเหตุ พ่อได้ว่ากล่าวตักเตือนเรื่องที่นอนตื่นสาย ไม่ยอมทำมาหากิน แบมือขอเงินพ่อแม่ไปเที่ยวเตร่ ทำให้ทะเลาะกัน หลังจากนั้นลูกชายได้ขึ้นไปบนห้องนอนชั้น 2 และปิดประตูเงียบ พ่อเห็นเงียบผิดปกติจึงได้เคาะประตูห้อง แต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงได้เปิดประตูเข้าไป พบลูกผูกคอตาย ใบหน้ามีสีเขียวคล้ำ พ่อจึงรีบแก้เชือกนำร่างลงมา แล้วรีบโทรแจ้งตำรวจและกู้ภัยมาช่วยปั๊มหัวใจจนฟื้นกลับคืนมาได้ทันเวลา 

ทั้งนี้ ตำรวจสันนิษฐานว่า นายคณะชัย คิดสั้น น้อยใจที่ถูกพ่อดุด่า จึงผูกคอตายประชด แต่ถือว่าโชคดีมากที่พ่อมาเจอ และช่วยชีวิตเอาไว้ได้ แต่ก็ต้องดูอีกทีว่า หลังจากปั๊มหัวใจขึ้นมาจะมีผลข้างเคียงหรือไม่. 

หนุ่มวัย 21 ปี ที่อุดรฯ ถูกพ่อด่านอนตื่นสายไม่ยอมทำงาน เอาแต่แบมือขอเงิน เลยน้อยใจเข้าห้องผูกคอตาย ผู้เป็นพ่อไปเจอรีบแก้เชือกนำลงมาในสภาพชีพจรหยุดเต้น แจ้ง จนท.มาปั๊มหัวใจจนฟื้น... 28 ก.ย. 2560 18:34 28 ก.ย. 2560 19:03 ไทยรัฐ