วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวนสัตว์เชียงใหม่จัดเป่าเค้กฉลองวันเกิด 16 ปี แพนด้าหลินฮุ่ย (คลิป)

สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดงานครบรอบ 16 ปีแพนด้าหลินฮุ่ย พร้อมปล่อยช่วงช่วงให้มาพบหลังจากห่างเหินกันนาน 7 เดือน หลังต้องเก็บตัวช่วงผสมเทียมและอุ้มท้อง พอมาเจอกันก็จ้องดูกันแบบน่ารักน่าชัง...


เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 2560 ที่โครงการวิจัยและจัดแสดงหมีแพนด้าในประเทศไทย ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรม ครบรอบอายุ 16 ปี ของ หลินฮุ่ย โดยมีแฟนคลับพร้อมนักท่องเที่ยวและทีมงานพี่เลี้ยงแพนด้าสวนสัตว์เชียงใหม่ ร่วมกันร้องเพลง Happy birthday ให้กับหลินฮุ่ย พร้อมทั้งมอบเค้กวันเกิดให้แก่หมีแพนด้าหลินฮุ่ย จัดแต่งโดยทีมพี่เลี้ยงที่อยู่ดูแลและผูกพันกับแพนด้าหลินฮุ่ยและแพนด้าช่วงช่วง ได้จัดทำเค้กน้ำแข็งสีสันสดใส ตกแต่งด้วยอาหารโปรดของหลินฮุ่ย อาทิ หน่อไม้, ใบไผ่, แอปเปิล, แครอต และองุ่น เป็นต้น พร้อมกับกล่องของขวัญพิเศษ เพื่อมอบให้แก่ หลิยฮุ่ย และ ช่วงช่วง ด้วย

ที่สำคัญทางทีมพี่เลี้ยงได้เปิดโอกาสให้ ช่วงช่วง คู่ขวัญของ หลินฮุ่ย ได้ออกมาพบหน้ากันเป็นครั้งแรกในรอบ 7 เดือน หลังจากหลินฮุ่ยต้องเก็บตัวช่วงผสมเทียม และอุ้มท้องมานานต้องแยกกันอยู่คนละส่วนการแสดง ซึ่งทำให้แพนด้าทั้งสองได้เห็นกัน และจ้องดูกันอย่างน่ารักน่าชังยิ่งสร้างความประทับใจแก่ผู้ที่มาร่วมงานเป็นอย่างยิ่ง

นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวว่า ในวันนี้ได้ปล่อยช่วงช่วง ออกสู่ส่วนจัดแสดง เพื่อให้พบปะกับ หลินฮุ่ย เป็นครั้งแรก หลังจากที่ไม่ได้เจอกันเป็นเวลา 7 เดือนในช่วงที่หลินฮุ่ยผสมพันธุ์และตั้งท้องนั้น ทั้งนี้เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการผสมพันธุ์ครั้งใหม่ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม 2561 ซึ่งปัจจุบัน ช่วงช่วง อายุ 17 ปี หลินฮุ่ย อายุ 16 ปี ทั้งคู่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ดีทุกประการ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาชมความน่ารักได้ทุกวัน ณ ส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า สวนสัตว์เชียงใหม่.

สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดงานครบรอบ 16 ปีแพนด้าหลินฮุ่ย พร้อมปล่อยช่วงช่วงให้มาพบหลังจากห่างเหินกันนาน 7 เดือน หลังต้องเก็บตัวช่วงผสมเทียมและอุ้มท้อง พอมาเจอกันก็จ้องดูกันแบบน่ารักน่าชัง... 28 ก.ย. 2560 18:19 29 ก.ย. 2560 15:25 ไทยรัฐ