วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ได้เส้นผม 'ยิ่งลักษณ์' พิสูจน์ DNA ผกก.หนุ่ย ตีหน้าขรึม บอกเรียบร้อยดี

ผบก.พฐ.เผยหลังตรวจค้นบ้านพัก “ยิ่งลักษณ์” นานกว่า 3 ชั่วโมง จนท.ได้หลักฐานเป็นเส้นผม และของใช้ส่วนตัวในห้องนอน คาด 1 สัปดาห์รู้ผลโยงเก๋งคัมรี่ต้องสงสัยหรือไม่ ขณะที่ “ผกก.หนุ่ย” นายตำรวจอารักขา งดให้สัมภาษณ์สื่อ กล่าวสั้นๆ วันนี้ เรียบร้อยดี

วันที่ 28 ก.ย.60 พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐาน (ผบก.พฐ.) เปิดเผยภายหลังการเข้าตรวจค้นบ้านพักนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ตามหมายค้นของศาล ที่ซอยโยธินพัฒนา 3 ว่า จากการเข้าตรวจค้นหาหลักฐาน กว่า 3 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ได้หลักฐานเป็นเส้นผมและของใช้ส่วนตัวอื่นๆ ที่สำคัญภายในห้องนอน โดยหลักฐานทั้งหมดเจ้าหน้าที่จะนำไปตรวจพิสูจน์เปรียบเทียบกับดีเอ็นเอ ภายในรถยนต์ของตำรวจที่เจ้าหน้าที่ยึดได้ก่อนหน้านี้ คาดว่าจะใช้เวลา 1 สัปดาห์ จึงจะทราบผล

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.ธวัชชัย ยืนยันว่าการเข้าไปเก็บหลักฐานในครั้งนี้ เป็นการเข้าไปเก็บหลักฐานประกอบเพื่อนำไปสู่การพิสูจน์ให้เกิดความชัดเจนยิ่งขึ้น ส่วนที่ใช้เวลาตรวจค้นนานกว่า 3 ชั่วโมงนั้น เนื่องจากว่ามีรายละเอียดต้องเก็บจำนวนมาก และป้องกันการผิดพลาด

ขณะที่ พ.ต.อ.วทัญญู วิทยผโลทัย ผกก.ฝ่ายวิจัยและพัฒนา ศูนย์พัฒนาการข่าว กองบัญชาการตำรวจสันติบาล หรือผกก.หนุ่ย นายตำรวจอารักขาอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ เปิดเผยสั้นๆ กับผู้สื่อข่าวว่า การเข้าไปตรวจค้นในวันนี้ “เรียบร้อยดี” และปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ในรายละเอียด.

ผบก.พฐ.เผยหลังตรวจค้นบ้านพัก “ยิ่งลักษณ์” นานกว่า 3 ชั่วโมง จนท.ได้หลักฐานเป็นเส้นผม และของใช้ส่วนตัวในห้องนอน คาด 1 สัปดาห์รู้ผลโยงเก๋งคัมรี่ต้องสงสัยหรือไม่ ขณะที่ “ผกก.หนุ่ย” นายตำรวจอารักขา งดให้สัมภาษณ์สื่อ กล่าวสั้นๆ 28 ก.ย. 2560 18:16 28 ก.ย. 2560 18:43 ไทยรัฐ