วันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำตาซึม ปันปัน เชื่อ แม่แหวน รับรู้ ถึงไม่ได้อยู่ยินดีลูกรับปริญญา (คลิป)

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ทั้งสวยและเก่งสำหรับนางเอกสาวหน้าหวาน ปันปัน เต็มฟ้า กฤษณายุธ ล่าสุดเรียนจบปริญญาตรีจจากคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หลักสูตรนานาชาติ (EBA Program) และสามารถคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 อีกด้วย

และเมื่อช่วงเช้าวันที่ 28 ก.ย. 2560 ที่ผ่านมา ปันปัน เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ หอประชุมใหญ่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

โดยมีคุณพ่อ ปุ๊ บรรเจิด กฤษณายุธ หรือ ปุ๊ กรุงเกษม รวมถึงคนในครอบครัวและเพื่อนๆ ของ ปันปัน ก็มาร่วมแสดงความยินดี และถึงแม้วันนี้ร็อกเกอร์สาวผู้ล่วงลับ แหวน ฐิติมา สุตสุนทร จะไม่ได้มาร่วมแสดงความยินดีในวันนี้ แต่ ปันปัน เชื่อว่าคุณแม่ของเธอรับรู้ได้เช่นกัน

ซึ่ง ปันปัน พูดถึงความรู้สึกในวันนี้ว่า "ภูมิใจค่ะ ที่ได้ทำให้คุณแม่และคุณพ่อดีใจ คุณแม่คุณพ่อไม่เคยกดดันหรือให้ความคาดหวังอะไรเราเลย แต่ว่าอยากให้เราเป็นคนดี เรื่องการเรียนก็ดีใจ เป็นเหมือนของขวัญที่ทำให้ท่าน ถึงแม้คุณแม่จะไม่ได้มาในวันจริง แต่ปันปันเชื่อว่าคุณแม่รับรู้ได้

หลังเรียนจบแล้ว สิ่งที่อยากทำต่อไปนี้คือรับงานในวงการบันเทิง แล้วก็ทำงานด้านเศรษฐศาสตร์ ก็สนใจเรื่องการลงทุน อาจจะทำงานด้านนี้สัก 2-3 ปีก่อนค่อยไปเรียนต่อที่อเมริกา อยากเรียนต่อด้านบริหารธุรกิจค่ะ ถามว่าคุณพ่อไฟเขียวมั้ยถ้าต้องไปเรียนต่อต่างประเทศ คุณพ่อเปิดโอกาสให้เราทำในสิ่งที่เรารักทุกอย่างอยู่แล้ว อันนี้ก็น่าจะได้ ตอนนั้นเราก็คงอายุ 25 ปีแล้วก็โอเคค่ะ

ส่วนของขวัญให้ตัวเองก็ไม่มีค่ะ แค่นี้ก็ดีใจมากแล้วที่ได้ จริงๆ ไม่อยากได้ของขวัญอะไรเลย แค่ได้ปริญญาใบนี้มาก็ภูมิใจมากแล้ว"

ด้าน พ่อปุ๊ เผยถึงความรู้สึกที่มีต่อ ปันปัน ว่า "เป็นลูกที่น่าภูมิใจ ผมก็สบายใจ ถามว่าเตรียมของขวัญอะไรมั้ย ก็ไม่ได้มีของขวัญ ขนาดจะซื้อดอกไม้เขาก็บอกว่าไม่ต้องก็ได้ แล้วก็ให้กำลังใจกันทุกวันครับ เราก็อย่าไปทอดทิ้งเขา มีลูกแค่คนเดียว แล้วก็ต้องทำให้ดีที่สุด".