วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.สีคิ้วเร่งสืบล่าคนร้ายถีบ จยย.ครู คาดเคยก่อเหตุในท้องที่อื่น

ภาพประกอบจากแฟ้มข่าว

เหตุคนร้ายถีบ จยย.ครูสาวล้มแล้วจะข่มขืน เหยื่อฮึดสู้เลยถูกแทงด้วยมีด 4 แผล เจ็บสาหัส ล่าสุดครูสาวอาการดีขึ้นแต่จิตใจยังแย่ ด้าน ตร.สีคิ้ว คาดคนร้ายน่าจะเคยก่อเหตุทำนองนี้มาก่อนในท้องที่อื่น เร่งหาความเชื่อมโยง...

จากกรณีคนร้ายชุดดำขี่รถ จยย.ประกบรถ จยย.ของครูสาวโรงเรียนแห่งหนึ่งที่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา แล้วใช้เท้าถีบจนรถของครูสาวล้มลง จากนั้นคนร้ายได้ใช้มีดจี้บังคับครูสาวให้เดินเข้าไปในป่าเพื่อหวังข่มขืน แต่ครูสาวขัดขืนเลยถูกคนร้ายใช้มีดแทงเข้าที่หน้าอก และกลางหลัง รวม 4 แผล อาการสาหัส ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ต่อมา เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 28 ก.ย. 60 พ.ต.ต.กิตติพศ ชำนาญเท สว.(สอบสวน) สภ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เจ้าของคดี ได้เปิดเผยความคืบหน้าว่า คดีนี้ทางผู้บังคับบัญชาเห็นว่าเป็นคดีที่น่าจะให้ความสนใจเป็นพิเศษ และรีบแก้ไขโดยไวที่สุด เนื่องจากผู้ก่อเหตุมีพฤติกรรมที่เป็นภัยอย่างใหญ่หลวงกับสุจริตชน โดยเฉพาะกับหญิงสาวทั่วไป จึงส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบ บก.ภ.นครราชสีมา เข้ามาร่วมกับตำรวจชุดสายสืบของ สภ.สีคิ้ว นำโดย พ.ต.ต.สืบสกุล สิมะวรธรรมกุล สว.สส. โดยมี พ.ต.อ.ทรงวุฒิ ไสยบุญ ผกก.สภ.สีคิ้ว เป็นผู้ควบคุมคดี

หลังเกิดเหตุได้ส่งกำลังออกติดตามหาตัวคนร้ายทุกหมู่บ้าน โดยส่งสายเข้าสอบถามสมาชิก อบต.ต่างๆ และกำนันผู้ใหญ่บ้านทุกแห่ง ว่า ในพื้นที่มีใครมีพฤติกรรมไม่ดีไหม ชอบแต่งกายอย่างไร ใช้รถอะไร และที่สำคัญคือ จะขอข้อมูลว่าผู้ชายในหมู่บ้านมีใครสักยันต์รอบคอหรือไม่ นอกจากนั้น ยังขอความร่วมมือขอข้อมูลกล้องวงจรปิดจากภาคเอกชน และองค์กรต่างๆ ที่อยู่ใกล้พื้นที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบเส้นทางหลบหนีของคนร้าย ซึ่งเชื่อว่าคงได้ตัวคนร้ายในเร็วๆ นี้

พ.ต.ต.กิตติพศ กล่าวอีกว่า เท่าที่ได้ข้อมูลเบื้องต้น คนร้ายรายนี้น่าจะเป็นคนเดียวกันกับที่เคยก่อเหตุคล้ายๆ กันในพื้นที่ ต.เสมา อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ซึ่งตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังนำข้อมูลของทั้ง 2 ท้องที่มาร่วมกันวิเคราะห์หาหลักฐานอยู่ ส่วนทางด้าน พ.ต.ท.สมชาย บุญโญปกรณ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.สูงเนิน เจ้าของคดีที่คนร้ายก่อเหตุฉุดเด็กสาววัย 14 ปี เข้าป่าทำอนาจาร (ข่มขืน) จนถึงกับหามเด็กส่งโรงพยาบาล เมื่อประมาณ 1 สัปดาห์เศษที่ผ่านมานี้ ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลรายละเอียดกับผู้สื่อข่าว โดยบอกแต่เพียงว่ากำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อจับกุมคนร้ายอยู่

สำหรับอาการของครูสาว ขณะนี้ยังนอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา โดยญาติของครูสาว (นายประสพ อินทร์พันธ์ ผอ.โรงเรียนบ้านกุดน้อย ต.กุดน้อย อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา) ซึ่งเดินทางกลับจากการไปเยี่ยมครูที่โรงพยาบาล เปิดเผยว่า ขณะนี้อาการของครูสาวดีขึ้นเรื่อยๆ แล้ว เพราะหมอให้การดูแลอย่างใกล้ชิด คาดว่าอีกไม่นานคงกลับมาพักฟื้นที่บ้านได้ เป็นห่วงเพียงแค่สภาพจิตใจของครูสาวเท่านั้น เพราะตอนนี้ยังหวาดผวาอยู่

ผู้สื่อข่าวรายงานมาอีกว่า เหตุการณ์ที่น่าหวาดผวาสำหรับหญิงสาวเคยเกิดขึ้นในพื้นที่ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา และเคยเป็นข่าวทางหน้าหนังสือพิมพ์ เมื่อประมาณ 2-3 ปีที่ผ่านมาแล้ว โดยในช่วงนั้นจะมีคนร้ายแต่งกายชุดดำ ขี่รถ จยย.มาดักรอหญิงสาวพนักงานหน้าตาดีที่ออกกะ (ออกงาน) ช่วงดึก ตามโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ เมื่อเห็นหญิงสาวขี่รถ จยย.กลับบ้านผ่านเส้นทางเปลี่ยว ก็จะขี่รถ จยย.ประกบ แล้วใช้เท้าถีบให้รถเหยื่อล้ม จากนั้นจะใช้อาวุธจี้บังคับข่มขืนเหยื่อ โดยบางรายขัดขืนก็จะถูกทำร้ายโดยเหตุการณ์เกิดขึ้นติดต่อกันหลายครั้ง แต่ในที่สุดคนร้ายก็ถูกจับกุมตัวได้ ซึ่งมีหลายคนตั้งข้อสังเกตว่า คนร้ายอาจจะพ้นโทษออกมา แล้วก่อเหตุลักษณะเหมือนเดิมก็เป็นไปได้ ซึ่งข้อมูลนี้ตำรวจก็ได้นำไปร่วมวิเคราะห์ถึงความเป็นไปได้แล้ว

เหตุคนร้ายถีบ จยย.ครูสาวล้มแล้วจะข่มขืน เหยื่อฮึดสู้เลยถูกแทงด้วยมีด 4 แผล เจ็บสาหัส ล่าสุดครูสาวอาการดีขึ้นแต่จิตใจยังแย่ ด้าน ตร.สีคิ้ว คาดคนร้ายน่าจะเคยก่อเหตุทำนองนี้มาก่อนในท้องที่อื่น เร่งหาความเชื่อมโยง... 28 ก.ย. 2560 17:48 28 ก.ย. 2560 21:23 ไทยรัฐ