วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผยโฉมหนุ่มระห่ำ ซิ่ง-ยิงสู้ตร.กลางเมืองสุราษฎร์ฯ คาดเมายา (คลิป)

หนุ่มเมืองคอน ที่ขับรถก่อเหตุยิงใส่ตำรวจ ก่อนเกิดการไล่ล่ากลางเมืองสุราษฎร์ฯ โดนยิงเข้าหน้าอกยังอยู่ห้องในผ่าตัดแต่อาการปลอดภัย จนท.เข้าอายัดตัว พยานยันขับวนเข้าปั๊ม 3 รอบ เมายาพูดไม่รู้เรื่อง...

จากกรณีคนร้ายขับขี่รถยนต์กระบะ อีซูซุ สีฟ้า ทะเบียน ผจ 3351 สุราษฎร์ธานี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนข่มขู่พนักงานปั๊มน้ำมัน ปตท.หมู่ 2 ต.บางใบไม้ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนหลบหนี จนเจ้าหน้าที่ต้องใช้ความพยายามยิงสกัดภายใน รพ.สุราษฎร์ธานีจนรถคนร้ายชนฟุตปาท บริเวณหน้าสี่แยกถนนหน้าเมือง อ.เมืองสุราษฎร์ธานี และสามารถควบคุมตัวคนขับ ชื่อ นายจิรเดช บัวแก้ว อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131 หมู่ 5 ต.ดุสิต อ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ยิงเข้าที่บริเวณหน้าอกขวา 1 นัด ได้รับบาดเจ็บนำตัวส่งรพ.สุราษฎร์ธานี เหตุเกิดเมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 28 ก.ย.

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 11.30 น. ที่รพ.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง รอง ผบก.ภ. สุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.สมสิน เกิดผล รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 เข้าตรวจเก็บวัตถุพยานหลักฐานเพิ่มเติมในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบรั้วกันทางได้รับความเสียหายจำนวน 2 จุด 

จากการสอบสวน นายสมชาย พุ่มขจร อายุ 38 ปี รปภ.ที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ในช่วงเวลา 06.20 น. คนร้ายได้ขับรถหลบหนีการไล่ติดตามของเจ้าหน้าที่เข้ามาภายในรพ. เจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจได้พยายามเข้าสกัดแต่คนร้ายยังขับรถหลบหนี โดยใช้อาวุธปืนยิงใส่ล้อรถคันดังกล่าวกระสุนถูกรถคนร้ายหลายนัด แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ มีเพียงรถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่ ได้รับความเสียหาย 1 คัน และรั้วกั้นของรพ.พังไป 2 จุด ก่อนจะขับหนีออกไปทางในตัวเมือง จนไปถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ในที่สุด

ด้าน น.ส.รัตติกาล พลูชู อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 103/3 หมู่ 2 ต.อิปัน อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี พนักงานปั๊มน้ำมัน เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 06.00 น. คนร้ายได้ขับรถเข้ามาในปั๊มและขอซื้อน้ำมันเครื่อง 1 กระป๋อง ขณะตนส่งให้ คนร้ายซึ่งนั่งอยู่ในรถและเปิดกระจกลง พร้อมกับทำท่าชักปืนจากเอวขึ้นมาขู่ และขับรถออกไป ตนตกใจมากจึงโทรเจ้าหน้าที่แจ้ง 191 จากนั้น 5 นาทีต่อมาคนร้ายคนเดิม ได้ขับรถเข้ามาเป็นรอบที่ 2 และลงจากรถถามหาผู้จัดการปั๊ม แต่ไม่มีใครตอบ คนร้ายพูดว่า ปืนกับยาเอาไปทิ้งหมดแล้วขึ้นรถขับออกไปอีก แล้วก็กลับมาเป็นรอบที่ 3 ลงมาคราวนี้พูดจาไม่รู้เรื่อง เหมือนมีอาการเมายาเสพติด ขณะที่คนร้ายกำลังจะขับรถออกจากปั๊มเป็นจังหวะเดียวกับทางเจ้าหน้าที่สายตรวจเข้ามาตรวจสอบพอดีจึงได้ขับไล่ติดตามรถคนร้ายออกไป ทางสะพานข้ามแม่น้ำตาปี

สำหรับอาการ นายจิรเดช บัวแก้ว คนร้าย ที่ถูกยิงเข้าที่หน้าอก 1 นัดเบื้องต้น จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ ทราบว่าขณะนี้อาการปลอดภัยซึ่งจะได้เข้าอายัดตัว และสอบปากคำ เพื่อดำเนินคดีต่อไป.

หนุ่มเมืองคอน ที่ขับรถก่อเหตุยิงใส่ตำรวจ ก่อนเกิดการไล่ล่ากลางเมืองสุราษฎร์ฯ โดนยิงเข้าหน้าอกยังอยู่ห้องในผ่าตัดแต่อาการปลอดภัย จนท.เข้าอายัดตัว พยานยันขับวนเข้าปั๊ม 3 รอบ เมายาพูดไม่รู้เรื่อง... 28 ก.ย. 2560 17:43 28 ก.ย. 2560 18:09 ไทยรัฐ